• Kết quả triển khai phục vụ “tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018
   19/10/2018 05:06

  Kết quả triển khai phục vụ “tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018

  Như chúng ta đã biết, việc học tập là vô cùng quan trọng của mỗi con người để phát triển nhân cách, hoàn thiện bản thân, nhưng học ở đâu và học cái gì là vấn đề chúng ta cần suy ngẫm. Bác Hồ kính yêu của chúng ta dạy rằng: “Học ở trường, học trong sách vở, học ở Nhân dân và học lẫn nhau” điều đó cũng có nghĩa là: học kiến thức trong sách vở, kiến thức ngoài xã hội, học ở thầy cô, học ở bạn bè, học kiến thức khoa học tự nhiên, học kiến thức khoa học xã hội, học lịch sử, nhân văn, học cách sống và đạo lí làm người.
  Tổng kết các hoạt động phục vụ hè năm 2018
   10/08/2018 04:28

  Tổng kết các hoạt động phục vụ hè năm 2018

  Hoạt động phục vụ hè là một nhiệm vụ quan trọng được Thư viện tỉnh Ninh Thuận đưa vào Kế hoạch phục vụ Bạn đọc hàng năm nhằm thu hút, tập hợp đông đảo thanh thiếu niên, nhi đồng, học sinh, sinh viên tham gia vào các hoạt động của Thư viện trong dịp hè, duy trì và phát triển phong trào đọc sách, củng cố, nâng cao kiến thức, phát triển năng khiếu, kỹ năng sống, tăng cường khả năng tư duy, tham gia các hoạt động giải trí lành mạnh… góp phần giáo dục đạo đức, thẩm mỹ, trau dồi tình yêu quê hương, đất nước, hạn chế tình trạng vi phạm pháp luật, nghiện trò chơi trực tuyến không lành mạnh qua mạng trong thanh, thiếu niên, học sinh.
 • Tìm hiểu bánh dân gian Nam Bộ
   26/12/2017 02:44

  Tìm hiểu bánh dân gian Nam Bộ

  Không biết từ khi nào, trên vùng đất phương Nam đã phổ biến những câu ca dao về bánh, từ việc mượn cái bánh để giao duyên, dân gian còn cường điệu, cho thấy loại vật cũng mê ăn bánh
  Thư viện tỉnh Ninh Thuận tổ chức lớp tập huấn về phần mềm báo cáo thống kê thư viện OBV
   01/11/2017 00:03

  Thư viện tỉnh Ninh Thuận tổ chức lớp tập huấn về phần mềm báo cáo thống kê thư viện OBV

  Đây là phần mềm bắt buộc các thư viện trong hệ thống thư viện công cộng của các địa phương trên cả nước phải thực hiện báo cáo theo định kỳ do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định.
 • Một số kết quả hoạt động phục vụ Thiếu nhi hè năm 2017
   24/08/2017 21:02

  Một số kết quả hoạt động phục vụ Thiếu nhi hè năm 2017

  Các hoạt động phục vụ hè năm 2017 được hệ thống thư viện công cộng tỉnh Ninh Thuận quan tâm triển khai thực hiện từ tỉnh đến cơ sở, đã thực sự thu hút, tập hợp nhiều thanh thiếu niên, nhi đồng, học sinh, sinh viên tham gia vào các hoạt động của các Thư viện trong dịp hè.

Đảo Bạch Long Vĩ kiên cường

Thứ năm - 27/07/2017 22:33

Đảo Bạch Long Vĩ kiên cường

Đảo Bạch Long Vĩ kiên cường / Nguyễn Hằng Thanh chủ biên. - Tái bản có sửa chữa, bổ sung. - Hà Nội : Thanh niên, 2016. - 207tr. ; 21cm. - (Tổ quốc nơi đầu sóng). Giới thiệu huyện đảo Bạch Long Vĩ xưa và nay; truyền thống đảo Bạch Long Vĩ và Trung đoàn 952; nhật ký truyền thống Trung đoàn 952 và thanh niên xung phong đảo Bạch Long Vĩ; ...
Biển trời sông núi của Tổ quốc Việt Nam có không ít tên đất, tên làng, tên đảo đã trở thành kỳ tích anh hùng và được ghi vào sử sách của dân tộc. Và một trong những đảo đó được vị anh hùng dân tộc Nguyễn Trãi đã từng đánh giá vị trí chiến lược của hòn đảo này:
“Tùng Lâm ngăn cách chia Nam Bắc
Long Vĩ giăng ngang chặn hiểm xung”
Đó là đảo Bạch Long Vĩ, nằm giữa khơi xa như viên ngọc lấp lánh trên tấm thảm biển xanh của trời mây và sông nước Vịnh Bắc Bộ. Đó là hòn đảo mà ngay từ những năm tháng xa xưa đã đi vào câu hát, trang thơ, đã thấm vào hồn dân tộc và trở thành niềm tự hào của quân dân Bạch Long Vĩ và nhân dân cả nước. Bạch Long Vĩ cũng là nỗi kinh hoàng của bao kẻ thù từ xa xưa và sẽ là nỗi khiếp sợ của mọi kẻ thù nếu chúng dám đánh phá đảo này.


Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2017), nhằm tưởng nhớ anh, chị xung phong – những người đang cống hiến sức trẻ để bảo vệ và xây dựng đảo Thanh niên Bạch Long Vĩ, Thư viện tỉnh Ninh Thuận xin giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách: Đảo Bạch LonVĩ kiên cường” do Nguyễn Hằng Thanh chủ biên. Sách do nhà xuất bản Thanh niên phát hành năm 2016, với 207 trang in trên khổ 13x20,5cm. Nội dung gồm các bài viết của các tác giả về đảo Bạch Long Vĩ như huyện đảo Bạch Long Vĩ – xưa và nay; truyền thống đảo Bạch Long Vĩ và trung đoàn 952; nhật ký truyền thống trung đoàn 952 và thanh niên xung phong đảo Bạch Long Vĩ; hoa xương rồng của biển; những mầm sống trên đảo thanh niên; nhật ký một cuộc hành trình; cuộc đời và cái chết vinh quang của cô giáo Bạch Long Vĩ; đội cắt tóc cơ động của đoàn cơ sở trung đoàn 952; sức trẻ của trạm Ra đa 27 đảo Bạch Long Vĩ; vươn tới những chân trời; sức trẻ trên đảo…
Trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, Bạch Long Vĩ luôn bị các thế lực thù địch nhòm ngó bởi vị thế chiến lược của nó. Đặc biệt trong thời gian đế quốc Mỹ leo thang đánh phá miền Bắc xã hội chủ nghĩa, hòn đảo này đã phải gồng mình lên trong mưa bom bão đạn, thể hiện một tinh thần, khí phách anh dũng. Mãi còn những tấm gương anh dũng hy sinh bảo vệ đảo – bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của ông cha…
Ngày nay, khi đất nước bước vào công cuộc dựng xây, tuổi trẻ cả nước, đặc biệt là tuổi trẻ thành phố Cảng Hải Phòng đã tình nguyện cưỡi sóng vượt gió ra với đảo Bạch Long Vĩ mến yêu. Nhờ tinh thần tình nguyện, xung phong; nhờ bàn tay khối óc sáng tạo của anh chị em thanh niên xung phong mà giờ đây đảo đang thay da đổi thịt. Những dự án lớn nhỏ đã, đang và sẽ được các đội viên thanh niên xung phong ở đảo thực hiện và đưa vào sử dụng.
Vì vậy, mà đã có những câu hát in hằn trong nỗi nhớ về đảo Bạch Long Vĩ: “Quê hương ta đó hải âu cánh trắng tung cánh bay lượn trên sóng dập dờn. Ơi đảo bào ngư giàu đẹp bao la, vui đón từng khoang cá trắng trở về. Cánh buồm nhuộm nâu trắng hồng xa xa, sửa mẹ căng đầy bên vành môi xinh…”. Bạch Long Vĩ đang bừng lên màu xanh của cây trái, bừng lên một sức sống mới – sức sống của tuổi trẻ. Giữa vịnh Bắc Bộ, đảo Thanh niên ngời lên như một hòn ngọc xanh. Các đội viên thanh niên xung phong Bạch Long Vĩ thuộc Tổng đội thanh niên xung phong Hải Phòng đang ngày đêm bám biển bảo vệ và dựng xây, trong họ luôn hòa quyện yếu tố truyền thống và sự sáng tạo, năng động vốn có của tuổi trẻ trong thời đại hôm nay.
Sách hiện có tại phòng phục vụ bạn đọc – Thư viện tỉnh Ninh Thuận!
Trân trọng kính mời!

Tác giả bài viết: PHÒNG NV-TH

Nguồn tin: Thư viện Ninh Thuận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
 • Đang truy cập11
 • Hôm nay2,187
 • Tháng hiện tại53,169
 • Tổng lượt truy cập8,946,348
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây