Liên Hiệp Thư Viện Miền Đông Nam Bộ

http://lienhiepthuvienmiendong.vn


THƯ VIỆN TỈNH LÂM ĐỒNG PHỤC VỤ SÁCH LƯU ĐỘNG KỶ NIỆM 250 NĂM NĂM SINH ĐẠI THI HÀO NGUYỄN DU

Sáng ngày 26/10/2015, tại trường THPT Đức Trọng, Thư viện tỉnh Lâm Đồng phối hợp với trường THPH Đức Trọng tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa kỷ niệm 250 năm năm sinh Đại thi hào Nguyễn Du - Danh nhân văn hóa thế giới; chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ X, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Tại buổi sinh hoạt này, Thư viện tỉnh đã tuyên truyền giới thiệu đến thầy cô giáo và học sinh trường THPT Đức Trọng cuốn sách “Tìm hiểu đường lối đổi mới của Đảng cộng sản Việt Nam qua các kỳ Đại hội - Từ Đại hội I đến Đại hội XI” và bộ sách “Các nhà nghiên cứu, các thi nhân viết về Truyện Kiều” với sự tham dự gần 1.600 thầy cô giáo và học sinh của nhà trường.

Thư viện tỉnh đã mang đến phục vụ buổi sinh hoạt gần 500 bản sách và tạp chí, gồm các chủ đề về những chặng đường phát triển và thành tựu của Đảng cộng sản Việt Nam; sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh; sách văn học nghiên cứu về Đại thi hào Nguyễn Du và Truyện Kiều.

Qua buổi sinh hoạt ngoại khóa, đã giúp cho các em học sinh có những đổi mới về mô hình sinh hoạt ngoại khóa, ngoài ra còn là điều kiện tốt để các em được tiếp cận nguồn tài liệu phong phú của Thư viện tỉnh; kết quả phục vụ sách đã có trên 600 lượt người đọc và trên 1.800 lượt sách báo luân chuyển.

Chương trình hoạt động phối hợp giữa Thư viện tỉnh và nhà trường đạt kết quả tốt; đây cũng là đợt sinh hoạt thực hiện tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2015; chủ đề :"Chung tay xây dựng Thư viện, thường xuyên đọc nhiều sách hay" của Bộ Giáo dục và đào tạo./-  

Thanh Trà

 

Thư viện tỉnh Lâm Đồng

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây