• Kết quả triển khai phục vụ “tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018
   19/10/2018 05:06

  Kết quả triển khai phục vụ “tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018

  Như chúng ta đã biết, việc học tập là vô cùng quan trọng của mỗi con người để phát triển nhân cách, hoàn thiện bản thân, nhưng học ở đâu và học cái gì là vấn đề chúng ta cần suy ngẫm. Bác Hồ kính yêu của chúng ta dạy rằng: “Học ở trường, học trong sách vở, học ở Nhân dân và học lẫn nhau” điều đó cũng có nghĩa là: học kiến thức trong sách vở, kiến thức ngoài xã hội, học ở thầy cô, học ở bạn bè, học kiến thức khoa học tự nhiên, học kiến thức khoa học xã hội, học lịch sử, nhân văn, học cách sống và đạo lí làm người.
  Tổng kết các hoạt động phục vụ hè năm 2018
   10/08/2018 04:28

  Tổng kết các hoạt động phục vụ hè năm 2018

  Hoạt động phục vụ hè là một nhiệm vụ quan trọng được Thư viện tỉnh Ninh Thuận đưa vào Kế hoạch phục vụ Bạn đọc hàng năm nhằm thu hút, tập hợp đông đảo thanh thiếu niên, nhi đồng, học sinh, sinh viên tham gia vào các hoạt động của Thư viện trong dịp hè, duy trì và phát triển phong trào đọc sách, củng cố, nâng cao kiến thức, phát triển năng khiếu, kỹ năng sống, tăng cường khả năng tư duy, tham gia các hoạt động giải trí lành mạnh… góp phần giáo dục đạo đức, thẩm mỹ, trau dồi tình yêu quê hương, đất nước, hạn chế tình trạng vi phạm pháp luật, nghiện trò chơi trực tuyến không lành mạnh qua mạng trong thanh, thiếu niên, học sinh.
 • Tìm hiểu bánh dân gian Nam Bộ
   26/12/2017 02:44

  Tìm hiểu bánh dân gian Nam Bộ

  Không biết từ khi nào, trên vùng đất phương Nam đã phổ biến những câu ca dao về bánh, từ việc mượn cái bánh để giao duyên, dân gian còn cường điệu, cho thấy loại vật cũng mê ăn bánh
  Thư viện tỉnh Ninh Thuận tổ chức lớp tập huấn về phần mềm báo cáo thống kê thư viện OBV
   01/11/2017 00:03

  Thư viện tỉnh Ninh Thuận tổ chức lớp tập huấn về phần mềm báo cáo thống kê thư viện OBV

  Đây là phần mềm bắt buộc các thư viện trong hệ thống thư viện công cộng của các địa phương trên cả nước phải thực hiện báo cáo theo định kỳ do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định.
 • Một số kết quả hoạt động phục vụ Thiếu nhi hè năm 2017
   24/08/2017 21:02

  Một số kết quả hoạt động phục vụ Thiếu nhi hè năm 2017

  Các hoạt động phục vụ hè năm 2017 được hệ thống thư viện công cộng tỉnh Ninh Thuận quan tâm triển khai thực hiện từ tỉnh đến cơ sở, đã thực sự thu hút, tập hợp nhiều thanh thiếu niên, nhi đồng, học sinh, sinh viên tham gia vào các hoạt động của các Thư viện trong dịp hè.

XE LƯU ĐỘNG “ÁNH SÁNG TRI THỨC” THƯ VIỆN LÂM ĐỒNG PHỤC VỤ TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2018.

Thứ ba - 23/10/2018 23:53

XE LƯU ĐỘNG “ÁNH SÁNG TRI THỨC” THƯ VIỆN LÂM ĐỒNG PHỤC VỤ TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2018.

Từ ngày 09/10/2018 - 19/10/2018. Thư viện Lâm Đồng đã phối hợp với các Phòng Giáo dục và Đào tạo, tổ chức phục vụ xe lưu động tại các trường Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn các huyện Đức Trọng, Lâm Hà và TP. Bảo Lộc.

 Thực hiện Kế hoạch số 53/KHLT-TV ngày 25 tháng 9 năm 2018 của SVHTTDL và SGDĐT về việc “Phối hợp hoạt động trong lĩnh vực thư viện giai đoạn 2018 - 2020”; và tổ chức các hoạt động Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2018 với chủ đề “Trường học vĩ đại nhất chính là sách vở”.

     Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời được tổ chức hàng năm vào dịp đầu tháng 10 là hoạt động có nhiều ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, các tổ chức xã hội và đặc biệt là của các em học sinh cũng như người dân về vai trò học tập trong việc mở mang tri thức, nâng cao đời sống và phát triển đất nước.

      Nhân dịp này, Thư viện Lâm Đồng đã phối hợp tổ chức các chuyến xe thư viện lưu động “Ánh sáng tri thức” đến phục vụ tại 21 điểm trường ở các cấp học: Tiểu học, THCS, THPT thuộc huyện Đức Trọng, Lâm Hà và TP.Bảo Lộc. Với gần 3.000 bản sách đưa đi phục vụ gồm nhiều thể loại như: Giáo dục nhân cách; Rèn luyện kỹ năng sống; Giáo dục giới tính, sách văn học, truyện tranh thiếu nhi…đã thu hút được trên 12.000 lượt học sinh tham gia và trên 37.000 lượt sách luân chuyển. 

     Bên cạnh hoạt động đọc sách, xem phim các em còn được tham gia các trò chơi thể hiện các kỹ năng và trả lời các câu hỏi kiến thức, tạo nhiều niềm vui cho các em sau những giờ học trên lớp, khuyến khích khả năng tư duy độc lập, nhạy bén cho các em. 

Tham gia trả lời câu hỏi của các em học sinhTrường THCS Quang Trung – Bảo Lộc

Các em học sinh Trường tiểu học Võ Thị Sáu – Bảo Lộc tham gia lời câu hỏi kiến thức.

Một số hình ảnh hoạt động:

    Các em học sinh Trường THCS Hồng Bàng – Bảo Lộc

Các em học sinh Trường Tiểu học Phúc Thọ III – Lâm Hà

Các em học sinh Trường Tiểu học Lộc Sơn – Bảo Lộc

Các em học sinh Trường THCS Phú Hội - Đức Trọng tham gia trò chơi đố vui có thưởng.

                                                                                         

Trần Thị Diệp

                                                                                 Phòng Bảo quản & XD Phong trào

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
 • Đang truy cập17
 • Máy chủ tìm kiếm1
 • Khách viếng thăm16
 • Hôm nay2,087
 • Tháng hiện tại53,069
 • Tổng lượt truy cập8,946,248
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây