• Kết quả triển khai phục vụ “tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018
   19/10/2018 05:06

  Kết quả triển khai phục vụ “tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018

  Như chúng ta đã biết, việc học tập là vô cùng quan trọng của mỗi con người để phát triển nhân cách, hoàn thiện bản thân, nhưng học ở đâu và học cái gì là vấn đề chúng ta cần suy ngẫm. Bác Hồ kính yêu của chúng ta dạy rằng: “Học ở trường, học trong sách vở, học ở Nhân dân và học lẫn nhau” điều đó cũng có nghĩa là: học kiến thức trong sách vở, kiến thức ngoài xã hội, học ở thầy cô, học ở bạn bè, học kiến thức khoa học tự nhiên, học kiến thức khoa học xã hội, học lịch sử, nhân văn, học cách sống và đạo lí làm người.
  Tổng kết các hoạt động phục vụ hè năm 2018
   10/08/2018 04:28

  Tổng kết các hoạt động phục vụ hè năm 2018

  Hoạt động phục vụ hè là một nhiệm vụ quan trọng được Thư viện tỉnh Ninh Thuận đưa vào Kế hoạch phục vụ Bạn đọc hàng năm nhằm thu hút, tập hợp đông đảo thanh thiếu niên, nhi đồng, học sinh, sinh viên tham gia vào các hoạt động của Thư viện trong dịp hè, duy trì và phát triển phong trào đọc sách, củng cố, nâng cao kiến thức, phát triển năng khiếu, kỹ năng sống, tăng cường khả năng tư duy, tham gia các hoạt động giải trí lành mạnh… góp phần giáo dục đạo đức, thẩm mỹ, trau dồi tình yêu quê hương, đất nước, hạn chế tình trạng vi phạm pháp luật, nghiện trò chơi trực tuyến không lành mạnh qua mạng trong thanh, thiếu niên, học sinh.
 • Tìm hiểu bánh dân gian Nam Bộ
   26/12/2017 02:44

  Tìm hiểu bánh dân gian Nam Bộ

  Không biết từ khi nào, trên vùng đất phương Nam đã phổ biến những câu ca dao về bánh, từ việc mượn cái bánh để giao duyên, dân gian còn cường điệu, cho thấy loại vật cũng mê ăn bánh
  Thư viện tỉnh Ninh Thuận tổ chức lớp tập huấn về phần mềm báo cáo thống kê thư viện OBV
   01/11/2017 00:03

  Thư viện tỉnh Ninh Thuận tổ chức lớp tập huấn về phần mềm báo cáo thống kê thư viện OBV

  Đây là phần mềm bắt buộc các thư viện trong hệ thống thư viện công cộng của các địa phương trên cả nước phải thực hiện báo cáo theo định kỳ do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định.
 • Một số kết quả hoạt động phục vụ Thiếu nhi hè năm 2017
   24/08/2017 21:02

  Một số kết quả hoạt động phục vụ Thiếu nhi hè năm 2017

  Các hoạt động phục vụ hè năm 2017 được hệ thống thư viện công cộng tỉnh Ninh Thuận quan tâm triển khai thực hiện từ tỉnh đến cơ sở, đã thực sự thu hút, tập hợp nhiều thanh thiếu niên, nhi đồng, học sinh, sinh viên tham gia vào các hoạt động của các Thư viện trong dịp hè.

Thư viện tỉnh Lâm Đồng với chương trình "tháng tư lịch sử"

Thứ hai - 27/04/2015 03:53
Sáng ngày 05/4/2015, tại Quảng Trường Lâm viên - TP. Đà Lạt, Thư viện tỉnh Lâm Đồng phối kết hợp với Thành Đoàn TP. Đà Lạt tổ chức chương trình "Tháng 4 lịch sử" chào mừng kỷ niệm 40 năm giải phóng Đà Lạt - Lâm Đồng (3/4/1975 - 3/4/2015).

Tại buổi lễ khai mạc, Thư viện tỉnh đã tuyên truyền, giới thiệu tác phẩm "40 năm Đại thắng mùa Xuân 1975 - bản hùng ca toàn thắng" và tác phẩm "Chân trần chí thép".


Tuyên truyền giới thiệu sách trong chương trình"Tháng Tư lịch sử"

Tác phẩm 40 năm Đại thắng mùa Xuân 1975 - bản hùng ca toàn thắng đã giới thiệu một sự kiện có tầm quan trọng quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc. Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân 1975 mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, non sông thu về một mối; Đại thắng mùa Xuân 1975 là một mốc son chói lọi, là một bản anh hùng ca vĩ đại nhất trong lịch sử mấy ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, là niềm tự hào của cả dân tộc Việt Nam. Và tác phẩm Chân trần chí thép thật sự được viết bằng cả trái tim và lòng khát khao đi tìm chân lý và sự thật của tác giả - đã cho chúng ta một cái nhìn khác qua lăng kính của một người ở bên kia chiến tuyến về những con người Việt Nam, qua đó giúp chúng ta hiểu thêm về ý chí kiên cường, tính mưu trí sáng tạo của thế hệ cha anh trong cuộc chiến tranh giành độc lập.Tác phẩm đã nói lên tính nhân bản sâu sắc, tình thương yêu và sự cảm thông chia sẻ mất mát giữa con người với con người - cao hơn mọi định kiến, thù hằn.

Qua phần giới thiệu sách Thư viện tỉnh trong dịp này, nhằm giáo dục cho các em thanh thiếu niên thành phố Đà Lạt lòng tự hào về truyền thống đấu tranh và bảo vệ đất nước của dân tộc ta, từ đó nhận thức được trách nhiệm của thế hệ trẻ với quê hương, đất nước.

Các em học sinh tại ngày Hội sách trong chương trình "Tháng Tư lịch sử"

Thư viện tỉnh đã đưa đến ngày Hội sách trong chương trình "Tháng 4 lịch sử"   gần 700 bản sách phục vụ các em với các chủ đề về lịch sử, địa lý của Đà Lạt, Lâm Đồng, Việt Nam; sách về 40 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước; các sách khoa học và truyện tranh thiếu nhi. Đã thu hút gần 1.000 các đại biểu, đại diện học sinh, các thầy cô phụ trách Đoàn, Đội của các trường Tiểu học, THCS, PTTH và Đoàn thanh niên các xã, phường trên địa bàn TP. Đà Lạt về tham dự.

Tác giả bài viết: Thanh Trà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
 • Đang truy cập15
 • Hôm nay2,011
 • Tháng hiện tại202,356
 • Tổng lượt truy cập9,186,661
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây