• Kết quả triển khai phục vụ “tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018
   19/10/2018 05:06

  Kết quả triển khai phục vụ “tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018

  Như chúng ta đã biết, việc học tập là vô cùng quan trọng của mỗi con người để phát triển nhân cách, hoàn thiện bản thân, nhưng học ở đâu và học cái gì là vấn đề chúng ta cần suy ngẫm. Bác Hồ kính yêu của chúng ta dạy rằng: “Học ở trường, học trong sách vở, học ở Nhân dân và học lẫn nhau” điều đó cũng có nghĩa là: học kiến thức trong sách vở, kiến thức ngoài xã hội, học ở thầy cô, học ở bạn bè, học kiến thức khoa học tự nhiên, học kiến thức khoa học xã hội, học lịch sử, nhân văn, học cách sống và đạo lí làm người.
  Tổng kết các hoạt động phục vụ hè năm 2018
   10/08/2018 04:28

  Tổng kết các hoạt động phục vụ hè năm 2018

  Hoạt động phục vụ hè là một nhiệm vụ quan trọng được Thư viện tỉnh Ninh Thuận đưa vào Kế hoạch phục vụ Bạn đọc hàng năm nhằm thu hút, tập hợp đông đảo thanh thiếu niên, nhi đồng, học sinh, sinh viên tham gia vào các hoạt động của Thư viện trong dịp hè, duy trì và phát triển phong trào đọc sách, củng cố, nâng cao kiến thức, phát triển năng khiếu, kỹ năng sống, tăng cường khả năng tư duy, tham gia các hoạt động giải trí lành mạnh… góp phần giáo dục đạo đức, thẩm mỹ, trau dồi tình yêu quê hương, đất nước, hạn chế tình trạng vi phạm pháp luật, nghiện trò chơi trực tuyến không lành mạnh qua mạng trong thanh, thiếu niên, học sinh.
 • Tìm hiểu bánh dân gian Nam Bộ
   26/12/2017 02:44

  Tìm hiểu bánh dân gian Nam Bộ

  Không biết từ khi nào, trên vùng đất phương Nam đã phổ biến những câu ca dao về bánh, từ việc mượn cái bánh để giao duyên, dân gian còn cường điệu, cho thấy loại vật cũng mê ăn bánh
  Thư viện tỉnh Ninh Thuận tổ chức lớp tập huấn về phần mềm báo cáo thống kê thư viện OBV
   01/11/2017 00:03

  Thư viện tỉnh Ninh Thuận tổ chức lớp tập huấn về phần mềm báo cáo thống kê thư viện OBV

  Đây là phần mềm bắt buộc các thư viện trong hệ thống thư viện công cộng của các địa phương trên cả nước phải thực hiện báo cáo theo định kỳ do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định.
 • Một số kết quả hoạt động phục vụ Thiếu nhi hè năm 2017
   24/08/2017 21:02

  Một số kết quả hoạt động phục vụ Thiếu nhi hè năm 2017

  Các hoạt động phục vụ hè năm 2017 được hệ thống thư viện công cộng tỉnh Ninh Thuận quan tâm triển khai thực hiện từ tỉnh đến cơ sở, đã thực sự thu hút, tập hợp nhiều thanh thiếu niên, nhi đồng, học sinh, sinh viên tham gia vào các hoạt động của các Thư viện trong dịp hè.

Thư viện tỉnh Lâm Đồng tổ chức hội nghị bạn đọc 2015 và giới thiệu tập thơ “Nổi sóng”

Chủ nhật - 24/01/2016 22:05
Hòa trong không khí kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2016), chào mừng Đại hội Đảng cộng sản Việt Nam lần thứ XII và đón xuân Bính Thân 2016. Sáng ngày 17/01/2016, Thư viện Tỉnh Lâm Đồng tổ chức thành công Hội nghị bạn đọc 2015 và giới thiệu tập thơ “Nổi Sóng” của họa sĩ Vi Quốc Hiệp.

         Đến tham dự hội nghị có ông Nguyễn Chí Long – Phó chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Lâm Đồng, ông Dương Thanh Hồng – Trưởng phòng Văn hóa Văn nghệ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, bà Đỗ Thị Bạch Như – Phó trưởng phòng Nghiệp vụ Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, Họa sĩ Vi Quốc Hiệp – Tác giả tập thơ “ Nổi Sóng” cùng các trưởng phòng, nhân viên, nhà thơ, hội viên Hội văn học nghệ thuật tỉnh Lâm Đồng và gần 50 bạn đọc trên địa bàn Tỉnh.

         Với mục tiêu nâng cao chất lượng trong công tác phục vụ bạn đọc nói riêng và hoạt động thư viện nói chung, thư viện tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội nghị bạn đọc năm 2015 để lắng nghe và tiếp thu ý kiến của bạn đọc nhằm thúc đẩy phong trào văn hóa đọc, thu hút bạn đọc đến thư viện ngày càng nhiều hơn.

          Bà Nguyễn Thị Bé – Phó trưởng phòng Phục vụ bạn đọc, thông qua báo cáo tại hội nghị cho biết trong năm 2015, tổng số lượt bạn đọc là 106.169 lượt, tổng lượt tài liệu luân chuyển: 166.819 lượt. Cấp thẻ : 3.775 thẻ bạn đọc trong đó 460 thẻ người lớn, 3.315 thẻ thiếu nhi (3.000 thẻ thiếu nhi cấp miễn phí). Bên cạnh việc phục vụ bạn đọc tại chỗ, năm 2015 thư viện thành lập mới 09 tủ sách cơ sở, 01 thư viện chi nhánh tại trung tâm Hành chính tỉnh, 01 thư viện xã Lạc Lâm huyện Đơn Dương và 01 thư viện tại trại giam Đại Bình. Đến nay, mạng lưới thư viện, tủ sách lưu động của Thư viện tỉnh Lâm Đồng đã là 93 điểm, gồm 04 thư viện xã, 01 thư viện chi nhánh tại Trung tâm Hành chính tỉnh, 25 tủ sách cở sở, 63 điểm BĐVHX. Bên cạnh đó Thư viện còn tổ chức thành công các chương trình lớn như Hội báo xuân, tổ chức tuyên truyền, trưng bày, giới thiệu tài liệu, tổ chức Ngày hội sách nhân Ngày sách Việt Nam, Liên hoan Thiếu nhi kể chuyện sách…

          Trong hội nghị, các đại biểu và bạn đọc đã góp ý về các nội dung đổi mới, hình thức phục vụ bạn đọc ngày càng tốt hơn, cải tiến nhiều phương pháp trong các chương trình hoạt động.

          Cũng tại hội nghị, họa sĩ Vi Quốc Hiệp đã có cơ hội giới thiệu tập thơ “Nổi Sóng” 1 và 2 đến đông đảo bạn đọc và những người yêu thơ. Tập thơ “Nổi sóng” với hơn 200 bài thơ ngắn. “Nổi sóng” của Vi Quốc Hiệp không chung chung, không mông lung mà gắn với đời sống xã hội cả quá khứ lẫn đương đại, muốn khơi gợi, nhắc nhở, bày tỏ cho mọi người sống có lòng nhân ái, vị tha. Đọc “Nổi sóng” tâm hồn mỗi người như muốn thoát khỏi sự tầm thường mà vươn lên cái cao cả, cao đẹp, cao thượng.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH 

Ông Hồ Thanh Hà – Giám đốc Thư viện Tỉnh Lâm Đồng phát biểu khai mạc Hội nghị bạn đọc năm 2015

Ông Nguyễn Chí Long Phó chủ tịch hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh Lâm Đồng phát biểu tại hội nghị bạn đọc

Toàn cảnh hội nghị bạn đọc 2015 và giới thiệu tập thơ “Nổi sóng”

Họa sĩ Vi Quốc Hiệp – tác giả tập thơ “Nổi sóng”

Xuân Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
 • Đang truy cập12
 • Hôm nay1,971
 • Tháng hiện tại52,953
 • Tổng lượt truy cập8,946,132
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây