• Kết quả triển khai phục vụ “tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018
   19/10/2018 05:06

  Kết quả triển khai phục vụ “tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018

  Như chúng ta đã biết, việc học tập là vô cùng quan trọng của mỗi con người để phát triển nhân cách, hoàn thiện bản thân, nhưng học ở đâu và học cái gì là vấn đề chúng ta cần suy ngẫm. Bác Hồ kính yêu của chúng ta dạy rằng: “Học ở trường, học trong sách vở, học ở Nhân dân và học lẫn nhau” điều đó cũng có nghĩa là: học kiến thức trong sách vở, kiến thức ngoài xã hội, học ở thầy cô, học ở bạn bè, học kiến thức khoa học tự nhiên, học kiến thức khoa học xã hội, học lịch sử, nhân văn, học cách sống và đạo lí làm người.
  Tổng kết các hoạt động phục vụ hè năm 2018
   10/08/2018 04:28

  Tổng kết các hoạt động phục vụ hè năm 2018

  Hoạt động phục vụ hè là một nhiệm vụ quan trọng được Thư viện tỉnh Ninh Thuận đưa vào Kế hoạch phục vụ Bạn đọc hàng năm nhằm thu hút, tập hợp đông đảo thanh thiếu niên, nhi đồng, học sinh, sinh viên tham gia vào các hoạt động của Thư viện trong dịp hè, duy trì và phát triển phong trào đọc sách, củng cố, nâng cao kiến thức, phát triển năng khiếu, kỹ năng sống, tăng cường khả năng tư duy, tham gia các hoạt động giải trí lành mạnh… góp phần giáo dục đạo đức, thẩm mỹ, trau dồi tình yêu quê hương, đất nước, hạn chế tình trạng vi phạm pháp luật, nghiện trò chơi trực tuyến không lành mạnh qua mạng trong thanh, thiếu niên, học sinh.
 • Tìm hiểu bánh dân gian Nam Bộ
   26/12/2017 02:44

  Tìm hiểu bánh dân gian Nam Bộ

  Không biết từ khi nào, trên vùng đất phương Nam đã phổ biến những câu ca dao về bánh, từ việc mượn cái bánh để giao duyên, dân gian còn cường điệu, cho thấy loại vật cũng mê ăn bánh
  Thư viện tỉnh Ninh Thuận tổ chức lớp tập huấn về phần mềm báo cáo thống kê thư viện OBV
   01/11/2017 00:03

  Thư viện tỉnh Ninh Thuận tổ chức lớp tập huấn về phần mềm báo cáo thống kê thư viện OBV

  Đây là phần mềm bắt buộc các thư viện trong hệ thống thư viện công cộng của các địa phương trên cả nước phải thực hiện báo cáo theo định kỳ do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định.
 • Một số kết quả hoạt động phục vụ Thiếu nhi hè năm 2017
   24/08/2017 21:02

  Một số kết quả hoạt động phục vụ Thiếu nhi hè năm 2017

  Các hoạt động phục vụ hè năm 2017 được hệ thống thư viện công cộng tỉnh Ninh Thuận quan tâm triển khai thực hiện từ tỉnh đến cơ sở, đã thực sự thu hút, tập hợp nhiều thanh thiếu niên, nhi đồng, học sinh, sinh viên tham gia vào các hoạt động của các Thư viện trong dịp hè.

TỌA ĐÀM GIỚI THIỆU SÁCH ĐỈNH CAO ĐẾ QUỐC ĐÀ LẠT VÀ SỰ HƯNG VONG CỦA ĐÔNG DƯƠNG THUỘC PHÁP

Chủ nhật - 01/11/2015 22:46
Sáng 3-10, Thư viện tỉnh Lâm Đồng phối hợp cùng Trường ĐH Hoa Sen (TP.HCM) tổ chức thành công chương trình Tọa đàm giới thiệu sách Đỉnh cao đế quốc - Đà Lạt và sự hưng vong của Đông Dương thuộc Pháp của nhà nghiên cứu người Canada Eric T.Jennings.
          Thực hiện văn bản số 5569/UBND-VX ngày 18/9/2015 của UBND tỉnh Lâm Đồng và văn bản số 852/SVHTTDL ngày 30/9/2015 của SVHTTDL Lâm Đồng về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2015 với chủ đề “Chung tay xây dựng Thư viện, thường xuyên đọc nhiều sách hay” tổ chức trong toàn tỉnh từ ngày 02/10/2015 đến ngày 08/10/2015.
Cùng với những hoạt động hưởng ứng sôi nổi của các đơn vị, các huyện thành phố trong tỉnh, Thư viện tỉnh tổ chức các nội dung như: hướng dẫn bạn đọc tìm tài liệu, tra cứu thông tin, cung cấp dịch vụ truy cập internet miễn phí, trưng bày giới thiệu sách, tổ chức luân chuyển và phục vụ sách lưu động, cấp thẻ bạn đọc miễn phí… trong tuần sự kiện.
          Với ý nghĩa và mục đích đó, thư viện tỉnh Lâm Đồng phối hợp cùng trường đại học Hoa Sen thành phố Hồ Chí Minh tổ chức buổi tọa đàm giới thiệu sách mới “Đỉnh cao đế quốc – Đà Lạt và sự hưng vong của Đông Dương thuộc Pháp” của nhà nghiên cứu lịch sử người Canada Eric T.Jennings. Với phương pháp nghiên cứu lịch sử liên ngành – phương pháp nghiên cứu khoa học phổ biến hiện đại cùng sự dày công khai thác nguồn tư liệu độc đáo, phong phú. Ông đã tạo ra cuốn sử riêng về một thành phố đầy độc đáo, nhiều dữ liệu quý trong cuốn sách lần đầu được khai thác, có sức gợi mở, tạo hứng thú cho những nhà nghiên cứu có tham vọng đào sâu hơn trong lĩnh vực này.
           HÌNH ẢNH BUỔI TỌA ĐÀM:

Độc giả cùng hào hứng trao đổi nội dung cuốn sách “Đỉnh cao đế quốc”

Ông Hồ Thanh Hà – Giám đốc Thư viện Tỉnh Lâm Đồng phát biểu khai mạc buổi tọa đàm

Diễn giả Phạm Viêm Phương chia sẻ quá trình thực hiện cuốn sách 

Đông đảo độc giả chăm chú lắng nghe chia sẻ của các diễn giả trong quá trình thực hiện cuốn sách 
Tin, ảnh: Xuân Hằng 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
 • Đang truy cập14
 • Hôm nay1,892
 • Tháng hiện tại52,874
 • Tổng lượt truy cập8,946,053
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây