• Kết quả triển khai phục vụ “tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018
   19/10/2018 05:06

  Kết quả triển khai phục vụ “tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018

  Như chúng ta đã biết, việc học tập là vô cùng quan trọng của mỗi con người để phát triển nhân cách, hoàn thiện bản thân, nhưng học ở đâu và học cái gì là vấn đề chúng ta cần suy ngẫm. Bác Hồ kính yêu của chúng ta dạy rằng: “Học ở trường, học trong sách vở, học ở Nhân dân và học lẫn nhau” điều đó cũng có nghĩa là: học kiến thức trong sách vở, kiến thức ngoài xã hội, học ở thầy cô, học ở bạn bè, học kiến thức khoa học tự nhiên, học kiến thức khoa học xã hội, học lịch sử, nhân văn, học cách sống và đạo lí làm người.
  Tổng kết các hoạt động phục vụ hè năm 2018
   10/08/2018 04:28

  Tổng kết các hoạt động phục vụ hè năm 2018

  Hoạt động phục vụ hè là một nhiệm vụ quan trọng được Thư viện tỉnh Ninh Thuận đưa vào Kế hoạch phục vụ Bạn đọc hàng năm nhằm thu hút, tập hợp đông đảo thanh thiếu niên, nhi đồng, học sinh, sinh viên tham gia vào các hoạt động của Thư viện trong dịp hè, duy trì và phát triển phong trào đọc sách, củng cố, nâng cao kiến thức, phát triển năng khiếu, kỹ năng sống, tăng cường khả năng tư duy, tham gia các hoạt động giải trí lành mạnh… góp phần giáo dục đạo đức, thẩm mỹ, trau dồi tình yêu quê hương, đất nước, hạn chế tình trạng vi phạm pháp luật, nghiện trò chơi trực tuyến không lành mạnh qua mạng trong thanh, thiếu niên, học sinh.
 • Tìm hiểu bánh dân gian Nam Bộ
   26/12/2017 02:44

  Tìm hiểu bánh dân gian Nam Bộ

  Không biết từ khi nào, trên vùng đất phương Nam đã phổ biến những câu ca dao về bánh, từ việc mượn cái bánh để giao duyên, dân gian còn cường điệu, cho thấy loại vật cũng mê ăn bánh
  Thư viện tỉnh Ninh Thuận tổ chức lớp tập huấn về phần mềm báo cáo thống kê thư viện OBV
   01/11/2017 00:03

  Thư viện tỉnh Ninh Thuận tổ chức lớp tập huấn về phần mềm báo cáo thống kê thư viện OBV

  Đây là phần mềm bắt buộc các thư viện trong hệ thống thư viện công cộng của các địa phương trên cả nước phải thực hiện báo cáo theo định kỳ do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định.
 • Một số kết quả hoạt động phục vụ Thiếu nhi hè năm 2017
   24/08/2017 21:02

  Một số kết quả hoạt động phục vụ Thiếu nhi hè năm 2017

  Các hoạt động phục vụ hè năm 2017 được hệ thống thư viện công cộng tỉnh Ninh Thuận quan tâm triển khai thực hiện từ tỉnh đến cơ sở, đã thực sự thu hút, tập hợp nhiều thanh thiếu niên, nhi đồng, học sinh, sinh viên tham gia vào các hoạt động của các Thư viện trong dịp hè.

THƯ VIỆN TỈNH LÂM ĐỒNG CÙNG PHỐI HỢP ĐƯA SÁCH VỀ CƠ SỞ

Thứ tư - 30/09/2015 21:17
Thực hiện chương trình phối hợp hoạt động giữa Thư viện tỉnh Lâm Đồng – Trung tâm Phát hành phim và chiếu bóng Lâm Đồng Tuyên truyền Chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ X, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Từ ngày 7/9/2015 đến ngày 21/9/2015 Thư viện tỉnh và đội chiếu bóng lưu động đã tổ chức phát thanh tuyên truyền giới thiệu 02 tác phẩm: Cách mạng tháng Tám, Cuộc đổi đời của bản tuyên ngôn độc lập; phục vụ sách và chiếu phim đến tận các thôn, xã cho nhân dân và đồng bào các dân tộc thiểu số M’Nông, H’ Mong, Cil…; ngoài ra Thư viện đã đưa trên 300 đầu sách phục vụ lưu động tại các trường Tiểu học và Trung học cơ sở đóng trên địa bàn các xã thuộc huyện Lâm Hà, huyện Đam Rông và huyện Lạc Dương.

Được sự hỗ trợ tích cực từ Ban giám hiệu và tổ cộng tác viên Thư viện các trường đã giúp đoàn công tác Thư viện tỉnh tổ chức cho học sinh đọc sách trong giờ sinh hoạt ngoại khóa, thời gian phục vụ mỗi trường là 120 phút.

Phục vụ sách tại trường TH Lương Thế Vinh Và THCS Lê Hồng Phong

Đặc biệt điểm mới của năm nay, Thư viện tỉnh đã tổ chức thư viện xanh trong khuôn viên các trường: Tiểu học Đan Phượng II, THCS Đan Phượng thuộc xã Đan Phượng, trường THCS Đông Thanh thuộc xã Đông Thanh – huyện Lâm Hà; tiểu học Đạ Sal, tiểu học Liêng S’rônh, Tiểu học Lương Thế Vinh và THCS  Lê Hồng Phong thuộc xã Đạ Sal – Huyện Đam Rông.

Phục vụ sách tại xã Liêng S.Rônh – huyện Đam Rông

Hình thức phục vụ  theo hướng thân thiện, Thư viện xanh với nhiều tiện ích này đã thu hút đông đảo học sinh đến đọc sách báo, từ đó nâng cao tính chủ động, tự học, tự tìm hiểu kiến thức phục vụ cho học tập, góp phần nâng cao văn hóa đọc tại các trường phổ thông, nâng cao chất lượng giáo dục, cũng như chủ động nghiên cứu, tìm hiểu những mô hình hoạt động thư viện, nhằm bảo đảm chuẩn quy định và phù hợp với điều kiện của nhà trường. Kết quả phục vụ đã thu hút hơn 2.000 lượt bạn đọc và có trên 5.520 lượt sách luân chuyển.

Từ  hiệu quả tích cực của mô hình thư viện thân thiện, thư viện xanh từng bước đẩy mạnh phong trào đọc sách, giúp Thư viện tỉnh huy động được nhiều nguồn lực, mở rộng hình thức phục vụ, đẩy mạnh hoạt động luân chuyển sách thực hiện theo đề án Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch phê duyệt: Đưa chương trình hoạt động văn hóa, văn nghệ phục vụ vùng sâu, vùng xa, biên giới hải đảo, vùng đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2014-2020./-

                                                                               Tou Prong Khiêm

           Thư viện tỉnh Lâm Đồng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
 • Đang truy cập9
 • Hôm nay1,868
 • Tháng hiện tại53,124
 • Tổng lượt truy cập6,659,626
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây