• Kết quả triển khai phục vụ “tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018
   19/10/2018 05:06

  Kết quả triển khai phục vụ “tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018

  Như chúng ta đã biết, việc học tập là vô cùng quan trọng của mỗi con người để phát triển nhân cách, hoàn thiện bản thân, nhưng học ở đâu và học cái gì là vấn đề chúng ta cần suy ngẫm. Bác Hồ kính yêu của chúng ta dạy rằng: “Học ở trường, học trong sách vở, học ở Nhân dân và học lẫn nhau” điều đó cũng có nghĩa là: học kiến thức trong sách vở, kiến thức ngoài xã hội, học ở thầy cô, học ở bạn bè, học kiến thức khoa học tự nhiên, học kiến thức khoa học xã hội, học lịch sử, nhân văn, học cách sống và đạo lí làm người.
  Tổng kết các hoạt động phục vụ hè năm 2018
   10/08/2018 04:28

  Tổng kết các hoạt động phục vụ hè năm 2018

  Hoạt động phục vụ hè là một nhiệm vụ quan trọng được Thư viện tỉnh Ninh Thuận đưa vào Kế hoạch phục vụ Bạn đọc hàng năm nhằm thu hút, tập hợp đông đảo thanh thiếu niên, nhi đồng, học sinh, sinh viên tham gia vào các hoạt động của Thư viện trong dịp hè, duy trì và phát triển phong trào đọc sách, củng cố, nâng cao kiến thức, phát triển năng khiếu, kỹ năng sống, tăng cường khả năng tư duy, tham gia các hoạt động giải trí lành mạnh… góp phần giáo dục đạo đức, thẩm mỹ, trau dồi tình yêu quê hương, đất nước, hạn chế tình trạng vi phạm pháp luật, nghiện trò chơi trực tuyến không lành mạnh qua mạng trong thanh, thiếu niên, học sinh.
 • Tìm hiểu bánh dân gian Nam Bộ
   26/12/2017 02:44

  Tìm hiểu bánh dân gian Nam Bộ

  Không biết từ khi nào, trên vùng đất phương Nam đã phổ biến những câu ca dao về bánh, từ việc mượn cái bánh để giao duyên, dân gian còn cường điệu, cho thấy loại vật cũng mê ăn bánh
  Thư viện tỉnh Ninh Thuận tổ chức lớp tập huấn về phần mềm báo cáo thống kê thư viện OBV
   01/11/2017 00:03

  Thư viện tỉnh Ninh Thuận tổ chức lớp tập huấn về phần mềm báo cáo thống kê thư viện OBV

  Đây là phần mềm bắt buộc các thư viện trong hệ thống thư viện công cộng của các địa phương trên cả nước phải thực hiện báo cáo theo định kỳ do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định.
 • Một số kết quả hoạt động phục vụ Thiếu nhi hè năm 2017
   24/08/2017 21:02

  Một số kết quả hoạt động phục vụ Thiếu nhi hè năm 2017

  Các hoạt động phục vụ hè năm 2017 được hệ thống thư viện công cộng tỉnh Ninh Thuận quan tâm triển khai thực hiện từ tỉnh đến cơ sở, đã thực sự thu hút, tập hợp nhiều thanh thiếu niên, nhi đồng, học sinh, sinh viên tham gia vào các hoạt động của các Thư viện trong dịp hè.

Sinh viên trường Đại học Tiền Giang tham quan thực tế Thư viện Tỉnh Lâm Đồng

Thứ hai - 26/01/2015 22:09
Sáng ngày 13/01, gần 50 sinh viên trường Tiền Giang cùng Trưởng đoàn là ông Tôn Quang Đăng – Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin – Thư viện và Phó trưởng đoàn là bà Huỳnh Thị Thu Ngân – Giáo viên cố vấn Lớp Cao Đẳng Khoa học Thư viện khóa 12 đã có chuyến đi tham quan thực tế tại Thư viện Tỉnh Lâm Đồng. Trong buổi tiếp đón đoàn tới thăm, ông Hồ Thanh Hà – Giám đốc Thư viện Tỉnh Lâm Đồng và các trưởng phòng đã có buổi làm việc thân mật với đoàn .

Tại buổi làm việc, Giám đốc Thư viện Tỉnh Lâm Đồng và các trưởng phòng  nghiệp vụ đã trao đổi và giới thiệu khái quát về quá trình hình thành, chức năng hoạt động, những kết quả đã đạt được cũng như phương thức hoạt động của thư viện từ ngày thành lập đến nay.

Buổi trao đổi và học tập thực tế đã diễn ra hiệu quả và đọng lại nhiều lợi ích thiết thực. Sinh viên gặt hái được nhiều kiến thức như thông tin về  thư viện, quy trình làm việc, cách thức quản lí, tác phong làm  việc… Nhiều kĩ năng quan trọng cũng được các bạn tích lũy sau chuyến đi như kỹ năng giao tiếp nơi công sở, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thực hành…

      Bên cạnh việc trao đổi và tiếp xúc với lãnh đạo Thư viện, sinh viên còn được tham quan và tìm hiểu các kho lưu trữ sách, các phòng làm việc của Thư viện. Buổi làm việc diễn ra trong thời gian ngắn song đã giúp sinh viên cập nhật nhiều thông tin mới, góp phần làm phong phú và đầy đủ cho nhận thức của sinh viên về chuyên ngành Thông tin – Thư viện được đào tạo.

         

Bài : Thăng Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
 • Đang truy cập14
 • Hôm nay1,902
 • Tháng hiện tại52,884
 • Tổng lượt truy cập8,946,063
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây