• Kết quả triển khai phục vụ “tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018
   19/10/2018 05:06

  Kết quả triển khai phục vụ “tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018

  Như chúng ta đã biết, việc học tập là vô cùng quan trọng của mỗi con người để phát triển nhân cách, hoàn thiện bản thân, nhưng học ở đâu và học cái gì là vấn đề chúng ta cần suy ngẫm. Bác Hồ kính yêu của chúng ta dạy rằng: “Học ở trường, học trong sách vở, học ở Nhân dân và học lẫn nhau” điều đó cũng có nghĩa là: học kiến thức trong sách vở, kiến thức ngoài xã hội, học ở thầy cô, học ở bạn bè, học kiến thức khoa học tự nhiên, học kiến thức khoa học xã hội, học lịch sử, nhân văn, học cách sống và đạo lí làm người.
  Tổng kết các hoạt động phục vụ hè năm 2018
   10/08/2018 04:28

  Tổng kết các hoạt động phục vụ hè năm 2018

  Hoạt động phục vụ hè là một nhiệm vụ quan trọng được Thư viện tỉnh Ninh Thuận đưa vào Kế hoạch phục vụ Bạn đọc hàng năm nhằm thu hút, tập hợp đông đảo thanh thiếu niên, nhi đồng, học sinh, sinh viên tham gia vào các hoạt động của Thư viện trong dịp hè, duy trì và phát triển phong trào đọc sách, củng cố, nâng cao kiến thức, phát triển năng khiếu, kỹ năng sống, tăng cường khả năng tư duy, tham gia các hoạt động giải trí lành mạnh… góp phần giáo dục đạo đức, thẩm mỹ, trau dồi tình yêu quê hương, đất nước, hạn chế tình trạng vi phạm pháp luật, nghiện trò chơi trực tuyến không lành mạnh qua mạng trong thanh, thiếu niên, học sinh.
 • Tìm hiểu bánh dân gian Nam Bộ
   26/12/2017 02:44

  Tìm hiểu bánh dân gian Nam Bộ

  Không biết từ khi nào, trên vùng đất phương Nam đã phổ biến những câu ca dao về bánh, từ việc mượn cái bánh để giao duyên, dân gian còn cường điệu, cho thấy loại vật cũng mê ăn bánh
  Thư viện tỉnh Ninh Thuận tổ chức lớp tập huấn về phần mềm báo cáo thống kê thư viện OBV
   01/11/2017 00:03

  Thư viện tỉnh Ninh Thuận tổ chức lớp tập huấn về phần mềm báo cáo thống kê thư viện OBV

  Đây là phần mềm bắt buộc các thư viện trong hệ thống thư viện công cộng của các địa phương trên cả nước phải thực hiện báo cáo theo định kỳ do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định.
 • Một số kết quả hoạt động phục vụ Thiếu nhi hè năm 2017
   24/08/2017 21:02

  Một số kết quả hoạt động phục vụ Thiếu nhi hè năm 2017

  Các hoạt động phục vụ hè năm 2017 được hệ thống thư viện công cộng tỉnh Ninh Thuận quan tâm triển khai thực hiện từ tỉnh đến cơ sở, đã thực sự thu hút, tập hợp nhiều thanh thiếu niên, nhi đồng, học sinh, sinh viên tham gia vào các hoạt động của các Thư viện trong dịp hè.

SƠ KẾT HOẠT ĐỘNG THƯ VIỆN VÀ TRAO GIẢI CUỘC THI VIẾT VỚI CHỦ ĐỀ “QUYỂN SÁCH TÔI YÊU” CỦA TRẠI GIAM ĐẠI BÌNH

Thứ sáu - 29/07/2016 04:41
       Sáng ngày 25/7/2016, Trại giam Đại Bình thuộc Tổng cục VIII Bộ Công an tổ chức sơ kết hoạt động Thư viện và trao giải cuộc thi viết với chủ đề “Quyển sách tôi yêu”.
       Thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao cho phạm nhân trong các trại giam, trại tạm giam, cơ sở giáo dục bắt buộc và trường giáo dưỡng giai đoạn 2014 - 2018 của Tổng cục VIII - Bộ Công an, Trại giam Đại Bình đã xây dựng kế hoạch hoạt động và tổ chức sơ kết về hoạt động ngày hội văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cho phạm nhân năm 2015-2016.
Về dự Hội nghị, đại biểu khách mời có ông Nguyễn Anh Hùng, Phó Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Lâm Đồng, ông Hồ Thanh Hà, Giám đốc Thư viện tỉnh Lâm Đồng; Lãnh đạo và chỉ đạo Hội nghị có Thượng tá Đoàn Quang Tin, phó Giám thị trại giam, các cán bộ Ban quản giáo trại giam và trên 200 phạm nhân đại diện cho 1.300 phạm nhân đang thực hiện thi hành án tại Trại giam Đại Bình.
 
 
       Trong phần sơ kết hoạt động Thư viện, báo cáo cho thấy chỉ trong vòng 4 tháng mở cửa hoạt động, với hơn 1.500 đầu sách của trại giam và Thư viện tỉnh luân chuyển về, cán bộ phụ trách công tác Thư viện của Trại đã tổ chức luân chuyển sách Thư viện trung tâm của Trại đến các Thư viện chi nhánh các Đội; kết quả phục vụ đã có trên 5.000 lượt phạm nhân mượn sách. Trong buổi tọa đàm giữa cán bộ trại giam và phạm nhân tại hội nghị, cũng đã khẳng định tầm quan trọng của sách đối với Trại giam qua trao đổi của đại diện cán bộ quản giáo và phạm nhân; ý kiến của phạm nhân Ngô Thúc Phương, Đội 38 Trại giam Đại Bình: Việc mở Thư viện là việc làm ý nghĩa, có tính nhân đạo và nhân văn sâu sắc của Đảng và Nhà nước dành cho phạm nhân chúng tôi và giúp ngày trở về của phạm nhân chúng tôi hiệu quả hơn. 
 
 
       Hoạt động có thể nói tích cực và hiệu quả nhất là tổ chức cuộc thi viết với chủ đề "Quyển sách tôi yêu" do đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Huy - phó giám thị làm trưởng ban. Đây là cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên tại trại giam Đại Bình. Mục đích nhằm khuyến khích động viên phạm nhân tham gia đọc sách và cũng là nơi phạm nhân gửi gắm tâm tư tình cảm, nhận thức của mình đối với quyển sách mà họ đã đọc và tâm đắc nhất.
       Sau 3 tháng phát động cuộc thi đã có 225 bài/ 216 phạm nhân tham gia. Trong đó có phạm nhân viết 02 đến 03 bài. Đa số các bài dự thi viết rất tốt, Thông qua cuộc thi có thể đánh giá được thái độ cải tạo, nhận thức, phương hướng phấn đấu và những lời nhắn nhủ chân thành của phạm nhân; phần lớn các phạm nhân đã chọn đọc những loại sách tự truyện như: Gửi lời xin lỗi, Những nẻo đường hoàn lương, Đắc nhân tâm, Hạt giống tâm hồn... để phục vụ cho bài dự thi của mình.
 
 
       Tổng kết cuộc thi Ban Tổ chức đã có 03 giải tập thể, 12 giải cá nhân, trong đó trao 02 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 05 giải khuyến khích cho các phạn nhân tham gia. 
 
 
       Trong bài phát biểu của Thượng tá Đoàn Quang Tin, Phó giám thị trại giam Đại Bình đã cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của Thư viện tỉnh Lâm Đồng trong thời gian qua, mong muốn thời gian tới hai đơn vị cần có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa để tăng cường công tác luân chuyển sách, báo; đồng chí đánh giá cao hiệu quả tích cực của công tác phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa cho phạm nhân trại giam Đại Bình; hoạt động Thư viện đã giúp cho công tác giáo dục và cải tạo phạm nhân, giúp họ tự học, tự tu dưỡng chấp hành nghiêm nội quy trại giam, cải tạo tốt sớm tái hòa nhập cộng đồng./.
Thanh Trà - Thư viện tỉnh Lâm Đồng
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
 • Đang truy cập18
 • Hôm nay2,527
 • Tháng hiện tại127,914
 • Tổng lượt truy cập8,664,023
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây