• Kết quả triển khai phục vụ “tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018
   19/10/2018 05:06

  Kết quả triển khai phục vụ “tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018

  Như chúng ta đã biết, việc học tập là vô cùng quan trọng của mỗi con người để phát triển nhân cách, hoàn thiện bản thân, nhưng học ở đâu và học cái gì là vấn đề chúng ta cần suy ngẫm. Bác Hồ kính yêu của chúng ta dạy rằng: “Học ở trường, học trong sách vở, học ở Nhân dân và học lẫn nhau” điều đó cũng có nghĩa là: học kiến thức trong sách vở, kiến thức ngoài xã hội, học ở thầy cô, học ở bạn bè, học kiến thức khoa học tự nhiên, học kiến thức khoa học xã hội, học lịch sử, nhân văn, học cách sống và đạo lí làm người.
  Tổng kết các hoạt động phục vụ hè năm 2018
   10/08/2018 04:28

  Tổng kết các hoạt động phục vụ hè năm 2018

  Hoạt động phục vụ hè là một nhiệm vụ quan trọng được Thư viện tỉnh Ninh Thuận đưa vào Kế hoạch phục vụ Bạn đọc hàng năm nhằm thu hút, tập hợp đông đảo thanh thiếu niên, nhi đồng, học sinh, sinh viên tham gia vào các hoạt động của Thư viện trong dịp hè, duy trì và phát triển phong trào đọc sách, củng cố, nâng cao kiến thức, phát triển năng khiếu, kỹ năng sống, tăng cường khả năng tư duy, tham gia các hoạt động giải trí lành mạnh… góp phần giáo dục đạo đức, thẩm mỹ, trau dồi tình yêu quê hương, đất nước, hạn chế tình trạng vi phạm pháp luật, nghiện trò chơi trực tuyến không lành mạnh qua mạng trong thanh, thiếu niên, học sinh.
 • Tìm hiểu bánh dân gian Nam Bộ
   26/12/2017 02:44

  Tìm hiểu bánh dân gian Nam Bộ

  Không biết từ khi nào, trên vùng đất phương Nam đã phổ biến những câu ca dao về bánh, từ việc mượn cái bánh để giao duyên, dân gian còn cường điệu, cho thấy loại vật cũng mê ăn bánh
  Thư viện tỉnh Ninh Thuận tổ chức lớp tập huấn về phần mềm báo cáo thống kê thư viện OBV
   01/11/2017 00:03

  Thư viện tỉnh Ninh Thuận tổ chức lớp tập huấn về phần mềm báo cáo thống kê thư viện OBV

  Đây là phần mềm bắt buộc các thư viện trong hệ thống thư viện công cộng của các địa phương trên cả nước phải thực hiện báo cáo theo định kỳ do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định.
 • Một số kết quả hoạt động phục vụ Thiếu nhi hè năm 2017
   24/08/2017 21:02

  Một số kết quả hoạt động phục vụ Thiếu nhi hè năm 2017

  Các hoạt động phục vụ hè năm 2017 được hệ thống thư viện công cộng tỉnh Ninh Thuận quan tâm triển khai thực hiện từ tỉnh đến cơ sở, đã thực sự thu hút, tập hợp nhiều thanh thiếu niên, nhi đồng, học sinh, sinh viên tham gia vào các hoạt động của các Thư viện trong dịp hè.

RA MẮT THƯ VIỆN XÃ HÀ LÂM, HUYỆN ĐẠ HUOAI

Chủ nhật - 19/03/2017 23:13

RA MẮT THƯ VIỆN XÃ HÀ LÂM, HUYỆN ĐẠ HUOAI

Qua một năm hướng dẫn về điều kiện thành lập Thư viện và thủ tục đăng ký hoạt động của Thư viện xã, trên địa bàn tỉnh của Thư viện tỉnh Lâm Đồng. Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Đạ Huoai đã triển khai các hoạt động sự nghiệp Văn hóa - Thể thao năm 2017, trong đó có chủ trương xây dựng Thư viện xã. Sáng nay, Thứ sáu ngày 17/3/2017, tại UBND xã Hà Lâm, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng, Đảng ủy, UBND xã long trọng tổ chức lễ ra mắt Thư viện xã Hà Lâm.

Về dự lễ ra mắt Thư viện xã, về phía lãnh đạo tỉnh có ông Hồ Thanh Hà - Giám đốc thư  viện tỉnh Lâm Đồng; Lãnh đạo huyện có ông Nguyễn Quang Thể - Đại diện phòng Văn hóa Thể thao huyện, ông Lê Hồng Hà - Giám đốc Trung tâm VH-TT; về phía địa phương có ông Nguyễn Thanh Nghị - Phó Bí thư thường trực Đảng Ủy, bà Lê Thị Kim Thoan - Phó Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí đại diện các ban ngành, đoàn thể của xã; các đồng chí Bí thư chi bộ, thôn trưởng các thôn; cán bộ Thư viện tỉnh, các cán bộ Trung tâm văn hóa, Thư viện huyện, thầy cô giáo và các em học sinh trường Trung học cơ sở xã Hà Lâm.

Bà Lê Thị Kim Thoan - Phó Chủ tịch HĐND xã Hà Lâm phát biểu tại buổi lễ

       Mở đầu buổi lễ, Thư viện tỉnh phối hợp với Thư viện huyện Đạ Huoai tổ chức tuyên truyền hướng tới kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền nam thống nhất đất nước, giới thiệu cuốn sách "Một thời hoa lửa" của các tác giả Tạ Bích Loan, Nguyễn Cương Quý, Phan Thị Vàng Anh... và Bộ sách "Học tập suốt đời" của các tác giải Trần Hiệp, Trần Hữu Nghĩa, Nguyễn Tú Oanh....

       Phát biểu tại buổi lễ bà Lê Thị Kim Thoan - Phó Chủ tịch HĐND xã nêu những thuận lợi, khó khăn trong bước đầu xây dựng Thư viện xã, với quyết tâm cao, chuẩn bị chu đáo của lãnh đạo địa phương, đã đầu tư, xây dựng được 01 phòng đọc sách khang trang với đầy đủ: tủ, kệ  để sách, bàn ghế cho bạn đọc;  Thư viện xã được sự phối hợp hỗ trợ về nghiệp vụ của Trung tâm VH-TT, Thư viện huyện và được Thư viện tỉnh hỗ trợ với số sách ban đầu thành lập trên 1.000 bản, gồm đủ các thể loại và một số loại báo, tạp chí khác.

       Trong không khí phấn khởi của buổi lễ, ông Hồ Thanh Hà - Giám đốc Thư viện tỉnh đã biểu dương, chúc mừng và tặng quà cho Thư viện xã.

       Tại buổi lễ đại diện lãnh đạo xã nhận giấy chứng nhận hoạt động của Phòng Văn hóa Thông tin và lẳng hoa chúc mừng của Giám đốc Trung tâm văn hóa Thể thao huyện; sau lễ cắt băng khánh thành Thư viện xã, trưng bày và phục vụ trên 500 bản sách. Kết quả phục vụ tại buổi lễ ra mắt Thư viện xã Đạ Huoai có trên 200 lượt người đọc và trên 500 lượt sách luân chuyển. 

Ông Nguyễn Quang Thể - Phòng Văn hóa huyện trao giấy chứng nhận.

       Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự nổ lực của Ban Văn hóa xã,  Thư viện xã Hà Lâm ra đời. Đây là món quà ý nghĩa dành cho bạn đọc trên địa bà xã Hà Lâm, đặc biệt đây là công trình chào mừng ngày sách Việt Nam 21/4, ngày sách - Bản quyền thế giới 23/4 góp phần nâng cao văn hóa, xã hội, đẩy mạnh sản xuất của địa phương, nhằm tôn vinh sách và giúp cho văn hóa đọc ngày một gần gũi với mọi người dân./-

Một số hình ảnh hoạt động

Ông Hồ Thanh Hà – Giám đốc Thư viện tỉnh tặng quà cho Thư viện xã.

Đại biểu dự lễ ra mắt Thư viện xã Hà Lâm, huyện Đạ Huoai

Lễ cắt băng khánh thành Thư viện xã Hà Lâm

Phục vụ sách lưu động tại buổi lễ ra mắt Thư viện xã Hà Lâm

 

Tác giả bài viết: Thanh Trà (Thư viện tỉnh Lâm Đồng)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
 • Đang truy cập8
 • Hôm nay2,011
 • Tháng hiện tại202,174
 • Tổng lượt truy cập9,186,479
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây