• Kết quả triển khai phục vụ “tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018
   19/10/2018 05:06

  Kết quả triển khai phục vụ “tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018

  Như chúng ta đã biết, việc học tập là vô cùng quan trọng của mỗi con người để phát triển nhân cách, hoàn thiện bản thân, nhưng học ở đâu và học cái gì là vấn đề chúng ta cần suy ngẫm. Bác Hồ kính yêu của chúng ta dạy rằng: “Học ở trường, học trong sách vở, học ở Nhân dân và học lẫn nhau” điều đó cũng có nghĩa là: học kiến thức trong sách vở, kiến thức ngoài xã hội, học ở thầy cô, học ở bạn bè, học kiến thức khoa học tự nhiên, học kiến thức khoa học xã hội, học lịch sử, nhân văn, học cách sống và đạo lí làm người.
  Tổng kết các hoạt động phục vụ hè năm 2018
   10/08/2018 04:28

  Tổng kết các hoạt động phục vụ hè năm 2018

  Hoạt động phục vụ hè là một nhiệm vụ quan trọng được Thư viện tỉnh Ninh Thuận đưa vào Kế hoạch phục vụ Bạn đọc hàng năm nhằm thu hút, tập hợp đông đảo thanh thiếu niên, nhi đồng, học sinh, sinh viên tham gia vào các hoạt động của Thư viện trong dịp hè, duy trì và phát triển phong trào đọc sách, củng cố, nâng cao kiến thức, phát triển năng khiếu, kỹ năng sống, tăng cường khả năng tư duy, tham gia các hoạt động giải trí lành mạnh… góp phần giáo dục đạo đức, thẩm mỹ, trau dồi tình yêu quê hương, đất nước, hạn chế tình trạng vi phạm pháp luật, nghiện trò chơi trực tuyến không lành mạnh qua mạng trong thanh, thiếu niên, học sinh.
 • Tìm hiểu bánh dân gian Nam Bộ
   26/12/2017 02:44

  Tìm hiểu bánh dân gian Nam Bộ

  Không biết từ khi nào, trên vùng đất phương Nam đã phổ biến những câu ca dao về bánh, từ việc mượn cái bánh để giao duyên, dân gian còn cường điệu, cho thấy loại vật cũng mê ăn bánh
  Thư viện tỉnh Ninh Thuận tổ chức lớp tập huấn về phần mềm báo cáo thống kê thư viện OBV
   01/11/2017 00:03

  Thư viện tỉnh Ninh Thuận tổ chức lớp tập huấn về phần mềm báo cáo thống kê thư viện OBV

  Đây là phần mềm bắt buộc các thư viện trong hệ thống thư viện công cộng của các địa phương trên cả nước phải thực hiện báo cáo theo định kỳ do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định.
 • Một số kết quả hoạt động phục vụ Thiếu nhi hè năm 2017
   24/08/2017 21:02

  Một số kết quả hoạt động phục vụ Thiếu nhi hè năm 2017

  Các hoạt động phục vụ hè năm 2017 được hệ thống thư viện công cộng tỉnh Ninh Thuận quan tâm triển khai thực hiện từ tỉnh đến cơ sở, đã thực sự thu hút, tập hợp nhiều thanh thiếu niên, nhi đồng, học sinh, sinh viên tham gia vào các hoạt động của các Thư viện trong dịp hè.

"NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH" TẠI TRƯỜNG HOA PHONG LAN ĐÀ LẠT

Thứ ba - 07/06/2016 22:29
Sáng ngày 13/4/2016, tại trường Thiểu năng Hoa Phong Lan Đà Lạt, Thư viện tỉnh Lâm Đồng phối hợp với nhà trường tổ chức "Ngày hội đọc sách" năm 2016.
 

Ông Nguyễn Hữu Hoa, Hiệu trưởng trường Hoa Phong Lan phát biểu khai mạc.

          Để chào mừng ngày Sách Việt Nam 21/4, ngày Sách và Bản quyền thế giới 23/4 và các ngày lễ trong tháng: ngày khuyết tật Việt Nam 18/4, giỗ tổ Hùng Vương 10/3 âm lịch, ngày miền nam hoàn toàn giải phóng  30/4.

          Nhằm đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường. 

          Thông qua buổi hoạt động đã giúp cho toàn thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, nhà trường càng yêu quý sách hơn, tích cực đọc sách để nâng cao hiểu biết của mình cũng như tìm thấy những niềm vui trong hoạt động đọc sách, vận dụng những kiến thức đã đọc để áp dụng vào thực tế, có ý nghĩa thiết thực trong công việc nghiên cứu, giảng dạy và học tập. Đặc biệt hơn là giúp học sinh hiểu biết được ý nghĩa các ngày lễ lớn trong tháng và tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, khuyến khích các em mạnh dạn, tự tin hòa nhập vào các hoạt động để phát huy khả năng, sở thích của các em.

Điểm trưng bày và phục vụ "Ngày Hội sách" trường Hoa Phong Lan

          Điểm nhấn của “Ngày hội đọc Sách” tại tường Thiểu năng Hoa Phong Lan, hoạt động này cũng với mục đích nhân rộng, phát huy văn hóa đọc trong sinh viên các trường về tham gia, tạo mối quan hệ thân thiện giữa Thư viện tỉnh với nhà trường, giữa Thư viện với bạn đọc; đồng thời khẳng định tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội.

         Trong chuỗi hoạt động “Ngày hội đọc Sách”, các em học sinh được tham gia: giới thiệu trưng bày sách; thi đố vui có thưởng; xem phim và thi vẽ tranh theo sách.

 

Các em học sinh tham gia thi đố vui có thưởng

         Với sự hưởng ứng tích cực, hào hứng của các em tham gia "Thi vẽ tranh theo sách", với khả năng sáng tạo, ý tưởng độc đáo phong phú của các em đã tạo nên bức tranh thật sống động, nhiều ý nghĩa của ngày Hội sách. Dự thi có 22 em học sinh đại diện cho 12 lớp trong đó có 02 lớp tự kỷ tham gia; kết quả cuộc thi vẽ tranh theo sách có 04 em đạt giải nhất, 07 em đạt giải nhì và 11 em đạt giải ba

Các em học sinh trường Hoa Phong Lan tại cuộc thi vẽ tranh theo sách

Em Nguyễn Nhật Trường học sinh lớp Tự kỷ- Đạt giải nhất vẽ tranh

         “Ngày hội đọc Sách” có gần 100 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, sinh viên trường Đại học Đà Lạt, sinh viên cao đẳng sư phạm Trung ương Nha Trang và trên 120 học sinh của trường Hoa Phong Lan tham gia./-

Thanh Trà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
 • Đang truy cập16
 • Hôm nay2,234
 • Tháng hiện tại53,216
 • Tổng lượt truy cập8,946,395
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây