• Kết quả triển khai phục vụ “tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018
   19/10/2018 05:06

  Kết quả triển khai phục vụ “tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018

  Như chúng ta đã biết, việc học tập là vô cùng quan trọng của mỗi con người để phát triển nhân cách, hoàn thiện bản thân, nhưng học ở đâu và học cái gì là vấn đề chúng ta cần suy ngẫm. Bác Hồ kính yêu của chúng ta dạy rằng: “Học ở trường, học trong sách vở, học ở Nhân dân và học lẫn nhau” điều đó cũng có nghĩa là: học kiến thức trong sách vở, kiến thức ngoài xã hội, học ở thầy cô, học ở bạn bè, học kiến thức khoa học tự nhiên, học kiến thức khoa học xã hội, học lịch sử, nhân văn, học cách sống và đạo lí làm người.
  Tổng kết các hoạt động phục vụ hè năm 2018
   10/08/2018 04:28

  Tổng kết các hoạt động phục vụ hè năm 2018

  Hoạt động phục vụ hè là một nhiệm vụ quan trọng được Thư viện tỉnh Ninh Thuận đưa vào Kế hoạch phục vụ Bạn đọc hàng năm nhằm thu hút, tập hợp đông đảo thanh thiếu niên, nhi đồng, học sinh, sinh viên tham gia vào các hoạt động của Thư viện trong dịp hè, duy trì và phát triển phong trào đọc sách, củng cố, nâng cao kiến thức, phát triển năng khiếu, kỹ năng sống, tăng cường khả năng tư duy, tham gia các hoạt động giải trí lành mạnh… góp phần giáo dục đạo đức, thẩm mỹ, trau dồi tình yêu quê hương, đất nước, hạn chế tình trạng vi phạm pháp luật, nghiện trò chơi trực tuyến không lành mạnh qua mạng trong thanh, thiếu niên, học sinh.
 • Tìm hiểu bánh dân gian Nam Bộ
   26/12/2017 02:44

  Tìm hiểu bánh dân gian Nam Bộ

  Không biết từ khi nào, trên vùng đất phương Nam đã phổ biến những câu ca dao về bánh, từ việc mượn cái bánh để giao duyên, dân gian còn cường điệu, cho thấy loại vật cũng mê ăn bánh
  Thư viện tỉnh Ninh Thuận tổ chức lớp tập huấn về phần mềm báo cáo thống kê thư viện OBV
   01/11/2017 00:03

  Thư viện tỉnh Ninh Thuận tổ chức lớp tập huấn về phần mềm báo cáo thống kê thư viện OBV

  Đây là phần mềm bắt buộc các thư viện trong hệ thống thư viện công cộng của các địa phương trên cả nước phải thực hiện báo cáo theo định kỳ do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định.
 • Một số kết quả hoạt động phục vụ Thiếu nhi hè năm 2017
   24/08/2017 21:02

  Một số kết quả hoạt động phục vụ Thiếu nhi hè năm 2017

  Các hoạt động phục vụ hè năm 2017 được hệ thống thư viện công cộng tỉnh Ninh Thuận quan tâm triển khai thực hiện từ tỉnh đến cơ sở, đã thực sự thu hút, tập hợp nhiều thanh thiếu niên, nhi đồng, học sinh, sinh viên tham gia vào các hoạt động của các Thư viện trong dịp hè.

LIÊN HOAN THIẾU NHI KỂ CHUYỆN THEO SÁCH THÀNH PHỐ ĐÀ LẠT LẦN THỨ IV NĂM 2017

Thứ hai - 17/04/2017 22:51

LIÊN HOAN THIẾU NHI KỂ CHUYỆN THEO SÁCH THÀNH PHỐ ĐÀ LẠT LẦN THỨ IV NĂM 2017

       Ngày 15/04/2017, tại thành phố Đà Lạt, Thư viện tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Nhà Thiếu nhi tỉnh Lâm Đồng, Thành Đoàn Đà Lạt tổ chức Liên hoan thiếu nhi kể chuyện theo sách T.p Đà Lạt lần thứ IV năm 2017, chủ đề : "Sách hồng tuổi thơ".
       Đến dự khai mạc Liên hoan thiếu nhi kể chuyện theo sách thành phố Đà Lạt lần thứ IV năm 2017:
       Về phía tỉnh có ông Nguyễn Bá Lực - Phó Ban trường học tỉnh Đoàn Lâm Đồng; Bà Thái Thị Tơ - Giám đốc Nhà thiếu nhi tỉnh Lâm Đồng; Ông Hồ Thanh Hà - Giám đốc Thư viện tỉnh Lâm Đồng và Ông Nguyễn Dũng Phó trưởng Phòng Quản lý Văn hóa, Sở VH,TT & DL.
        Về phía thành phố Đà Lạt có Bà Nguyễn Thị Đặng Thi - phó Chủ tịch hội đồng đội thành phố Đà Lạt; Ông Hồ Thanh Hoàng - Phòng Văn hóa, Thông tin thành phố Đà Lạt; Bà Tăng Thị Hằng -  Phó Phòng GD&ĐT thành phố Đà Lạt.

            Ông Hồ Thanh Hà, Giám đốc Thư viện tỉnh phát biểu khai mạc Liên hoan

 
        Là một hoạt động thường niên được duy trì 02 năm 1 lần dành cho các em ở lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng từ 6 đến 15 tuổi đang học tập tại các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn T.p Đà Lạt. Thông qua Liên hoan nhằm khuyến khích phong trào đọc sách, báo trong thiếu nhi, tạo môi trường phát triển năng khiếu kể chuyện, từ đó giáo dục cho các em về truyền thống dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, tình cảm gia đình, tính nhân văn cao cả được thể hiện qua những trang sách. Đây cũng chính là một trong những hoạt động tạo điều kiện cho học sinh được giao lưu, vui chơi bổ ích. 

Một số tiết mục đạt giải A của khối tiểu học

Tiết mục “Hai Bà Trưng” của trường TH Trưng Vương
Tiết mục “ Nhà cháu mà không đến thì Bác đến nhà ai”
của trường Trần Bình Trọng

Tiết mục “10 cô gái Ngã ba Đồng Lộc” của trường Thái Phiên
     
       Về tham gia Liên hoan thiếu nhi kể chuyện theo sách T.p Đà Lạt năm nay có 36 tiết mục của 2 khối Tiểu học (27 tiết mục) và khối THCS (9 tiết mục). Nhìn chung các tiết mục đều thể hiện đúng nội dung của Ban tổ chức đề ra về nội dung các câu chuyện được đăng trong các tác phẩm văn học; sách giáo khoa Tiểu học, THCS hay trên báo…bằng chất giọng kể chuyện phong phú, linh hoạt cộng với phần minh họa được sự chuẩn bị hết sức công phu các đội đã mang đến Liên hoan những màu sắc đa dạng. 

Một số đơn vị đạt giải trong Liên hoan
     
        Kết quả về khối THCS thì Trường THCS Lam Sơn đạt giải A với tiểu phẩm “Lý Công Uẩn và chiếu dời đô”; Khối Tiểu học 03 tiết mục đạt giải A thuộc về các trường: Tiểu học Thái Phiên; Tiểu học Trưng Vương; Tiểu học Trần Bình Trọng. Các tiết mục đạt giải tại Liên hoan là cơ sở để tuyển chọn đội tuyển xuất sắc tham gia công diễn tại ngày Hội sách Việt Nam, ngày sách và Bản quyền thế giới diễn ra từ ngày 20 đến ngày 22 tháng 4 năm 2017 tại Thư viện tỉnh Lâm Đồng, số 14 Trần Phú, thành phố Đà Lạt.
   
                                                                                                                            Phòng Tin học - Thư viện Lâm Đồng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
 • Đang truy cập73
 • Hôm nay1,331
 • Tháng hiện tại54,723
 • Tổng lượt truy cập8,947,902
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây