• Kết quả triển khai phục vụ “tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018
   19/10/2018 05:06

  Kết quả triển khai phục vụ “tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018

  Như chúng ta đã biết, việc học tập là vô cùng quan trọng của mỗi con người để phát triển nhân cách, hoàn thiện bản thân, nhưng học ở đâu và học cái gì là vấn đề chúng ta cần suy ngẫm. Bác Hồ kính yêu của chúng ta dạy rằng: “Học ở trường, học trong sách vở, học ở Nhân dân và học lẫn nhau” điều đó cũng có nghĩa là: học kiến thức trong sách vở, kiến thức ngoài xã hội, học ở thầy cô, học ở bạn bè, học kiến thức khoa học tự nhiên, học kiến thức khoa học xã hội, học lịch sử, nhân văn, học cách sống và đạo lí làm người.
  Tổng kết các hoạt động phục vụ hè năm 2018
   10/08/2018 04:28

  Tổng kết các hoạt động phục vụ hè năm 2018

  Hoạt động phục vụ hè là một nhiệm vụ quan trọng được Thư viện tỉnh Ninh Thuận đưa vào Kế hoạch phục vụ Bạn đọc hàng năm nhằm thu hút, tập hợp đông đảo thanh thiếu niên, nhi đồng, học sinh, sinh viên tham gia vào các hoạt động của Thư viện trong dịp hè, duy trì và phát triển phong trào đọc sách, củng cố, nâng cao kiến thức, phát triển năng khiếu, kỹ năng sống, tăng cường khả năng tư duy, tham gia các hoạt động giải trí lành mạnh… góp phần giáo dục đạo đức, thẩm mỹ, trau dồi tình yêu quê hương, đất nước, hạn chế tình trạng vi phạm pháp luật, nghiện trò chơi trực tuyến không lành mạnh qua mạng trong thanh, thiếu niên, học sinh.
 • Tìm hiểu bánh dân gian Nam Bộ
   26/12/2017 02:44

  Tìm hiểu bánh dân gian Nam Bộ

  Không biết từ khi nào, trên vùng đất phương Nam đã phổ biến những câu ca dao về bánh, từ việc mượn cái bánh để giao duyên, dân gian còn cường điệu, cho thấy loại vật cũng mê ăn bánh
  Thư viện tỉnh Ninh Thuận tổ chức lớp tập huấn về phần mềm báo cáo thống kê thư viện OBV
   01/11/2017 00:03

  Thư viện tỉnh Ninh Thuận tổ chức lớp tập huấn về phần mềm báo cáo thống kê thư viện OBV

  Đây là phần mềm bắt buộc các thư viện trong hệ thống thư viện công cộng của các địa phương trên cả nước phải thực hiện báo cáo theo định kỳ do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định.
 • Một số kết quả hoạt động phục vụ Thiếu nhi hè năm 2017
   24/08/2017 21:02

  Một số kết quả hoạt động phục vụ Thiếu nhi hè năm 2017

  Các hoạt động phục vụ hè năm 2017 được hệ thống thư viện công cộng tỉnh Ninh Thuận quan tâm triển khai thực hiện từ tỉnh đến cơ sở, đã thực sự thu hút, tập hợp nhiều thanh thiếu niên, nhi đồng, học sinh, sinh viên tham gia vào các hoạt động của các Thư viện trong dịp hè.

LỄ RA MẮT THƯ VIỆN XÃ LẠC XUÂN, HUYỆN ĐƠN DƯƠNG

Thứ năm - 22/12/2016 22:17

LỄ RA MẮT THƯ VIỆN XÃ LẠC XUÂN, HUYỆN ĐƠN DƯƠNG

Sau gần 1 năm triển khai và chuẩn bị, sáng ngày 21 tháng 12 năm 2016, Ủy ban nhân dân xã Lạc Lâm, huyện Đơn Dương tổ chức lễ ra mắt Thư viện xã Lạc Xuân.

LỄ RA MẮT THƯ VIỆN XÃ LẠC XUÂN, HUYỆN ĐƠN DƯƠNG

   Sau gần 1 năm triển khai và chuẩn bị,  sáng ngày 21 tháng 12 năm 2016, Ủy ban nhân dân xã Lạc Lâm, huyện Đơn Dương tổ chức lễ ra mắt Thư viện xã Lạc Xuân.
   Tham dự buổi lễ về phía lãnh đạo tỉnh có ông Hồ Thanh Hà - Giám đốc Thư Viện tỉnh Lâm Đồng; về phía lãnh đạo huyện có ông Nguyễn Văn Công - Đại diện  Phòng Văn hóa Thông tin, ông Đặng Huệ Chí - Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thể thao và cán bộ Thư viện tỉnh và  TTVH-TT huyện; về phía UBND xã Lạc Xuân có ông Nguyễn Văn Việt - Bí thư Đảng ủy, ông Đỗ Văn Thắng, phó bí thư - Chủ tịch HĐND, Bà Bùi Thị Kim Thủy - Chủ tịch UBND xã, cùng các đồng chí là lãnh đạo các phòng, ban, các trưởng thôn của xã và đại diện lãnh đạo các xã lân cận; ngoài ra còn có gần 200 đại biểu là nhân dân, các thầy cô giáo và học sinh trường tiểu học Lạc Viên và THCS Lạc Xuân.

 

Ông Hồ Thanh Hà - Giám đốc Thư viện tỉnh phát biểu tại lễ ra mắt Thư viện xã Lạc Xuân

     Cũng dịp này, nhân kỷ niệm 72 năm ngày thành lập QĐNDVN (22/12/1944 22/12/2016) Thư viện tỉnh Lâm Đồng đã tuyên truyền và giới thiệu tác phẩm "Một thời hoa lửa" câu chuyện về một thế hệ đã làm nên huyền thoại, và bộ sách "Học tập suốt đời".
    Phát biểu tại buổi lễ Bà Bùi Thị Kim Thủy - Chủ tịch UBND xã đã nêu những thuận lợi khó khăn trong quá trình xây dựng thư viện xã, với sự thống nhất của lãnh đạo xã đã bố trí Thư viện xã trong khuôn viên Nhà văn hóa công đồng của xã, được trang bị tủ, kệ để sách và bố trí 20 ghế ngồi cho bạn đọc, xã cũng đã được hỗ trợ về vốn sách ban đầu của thư viện tỉnh, về nghiệp vụ của Thư viện huyện Đơn Dương, đến nay xã Lạc Xuân cũng đã thành lập được thư viện xã khang trang với vốn sách ban đầu trên 1.200 bản sách đủ các môn loại, trên 200 tờ báo, tạp chí. Lãnh đạo xã xác định đây là việc làm cấp thiết trong giai đoạn hiện nay, khi mà toàn huyện đang thực hiện xây dựng nông thôn mới và hướng tới một xã hội học tập. Ông Hồ Thanh Hà - Giám đốc Thư viện tỉnh đã phát biểu chúc mừng, biểu dương kết quả thực hiện thành lập thư viện xã Lạc Xuân.  Tuy trước mắt còn nhiều việc phải làm song với sự ra mắt của Thư viện xã, là kết quả thực sự tạo bước chuyển biến rõ rệt trong hoạt động thư viện, đưa văn hóa đọc đến với mọi tầng lớp nhân dân; và định hướng một số hoạt động trong thời gian tới để Thư viện xã đi vào hoạt động đạt kết quả tốt.
 


Bà Bùi Thị Kim Thủy - Chủ tịch UBND xã Lạc Xuân nhận giấy chứng nhận hoạt động Thư viện xã Lạc Xuân.
 
     Tại buổi lễ đại diện lãnh đạo xã đã nhận giấy chứng nhận hoạt động của Phòng Văn hóa Thông tin và lẳng hoa chúc mừng của Giám đốc Trung tâm văn hóa Thể thao huyện; sau phần lễ cắt băng khánh thành Thư viện xã, Thư viện Tỉnh và Thư viện Huyện phối hợp tổ chức trưng bày và phục vụ sách lưu động trên 500 bản sách; tổ chức cuộc thi tìm hiểu kiến thức thông qua việc đọc sách cho các em học sinh. Kết quả phục vụ tại buổi lễ ra mắt Thư viện xã Lạc Xuân có trên 200 lượt người đọc và trên 300 lượt sách luân chuyển./-

Một số hình ảnh tại lễ ra mắt


Tác giả bài viết: Thanh Trà

Nguồn tin: Thư viện tỉnh Lâm Đồng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
 • Đang truy cập16
 • Hôm nay2,049
 • Tháng hiện tại53,031
 • Tổng lượt truy cập8,946,210
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây