• Kết quả triển khai phục vụ “tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018
   19/10/2018 05:06

  Kết quả triển khai phục vụ “tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018

  Như chúng ta đã biết, việc học tập là vô cùng quan trọng của mỗi con người để phát triển nhân cách, hoàn thiện bản thân, nhưng học ở đâu và học cái gì là vấn đề chúng ta cần suy ngẫm. Bác Hồ kính yêu của chúng ta dạy rằng: “Học ở trường, học trong sách vở, học ở Nhân dân và học lẫn nhau” điều đó cũng có nghĩa là: học kiến thức trong sách vở, kiến thức ngoài xã hội, học ở thầy cô, học ở bạn bè, học kiến thức khoa học tự nhiên, học kiến thức khoa học xã hội, học lịch sử, nhân văn, học cách sống và đạo lí làm người.
  Tổng kết các hoạt động phục vụ hè năm 2018
   10/08/2018 04:28

  Tổng kết các hoạt động phục vụ hè năm 2018

  Hoạt động phục vụ hè là một nhiệm vụ quan trọng được Thư viện tỉnh Ninh Thuận đưa vào Kế hoạch phục vụ Bạn đọc hàng năm nhằm thu hút, tập hợp đông đảo thanh thiếu niên, nhi đồng, học sinh, sinh viên tham gia vào các hoạt động của Thư viện trong dịp hè, duy trì và phát triển phong trào đọc sách, củng cố, nâng cao kiến thức, phát triển năng khiếu, kỹ năng sống, tăng cường khả năng tư duy, tham gia các hoạt động giải trí lành mạnh… góp phần giáo dục đạo đức, thẩm mỹ, trau dồi tình yêu quê hương, đất nước, hạn chế tình trạng vi phạm pháp luật, nghiện trò chơi trực tuyến không lành mạnh qua mạng trong thanh, thiếu niên, học sinh.
 • Tìm hiểu bánh dân gian Nam Bộ
   26/12/2017 02:44

  Tìm hiểu bánh dân gian Nam Bộ

  Không biết từ khi nào, trên vùng đất phương Nam đã phổ biến những câu ca dao về bánh, từ việc mượn cái bánh để giao duyên, dân gian còn cường điệu, cho thấy loại vật cũng mê ăn bánh
  Thư viện tỉnh Ninh Thuận tổ chức lớp tập huấn về phần mềm báo cáo thống kê thư viện OBV
   01/11/2017 00:03

  Thư viện tỉnh Ninh Thuận tổ chức lớp tập huấn về phần mềm báo cáo thống kê thư viện OBV

  Đây là phần mềm bắt buộc các thư viện trong hệ thống thư viện công cộng của các địa phương trên cả nước phải thực hiện báo cáo theo định kỳ do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định.
 • Một số kết quả hoạt động phục vụ Thiếu nhi hè năm 2017
   24/08/2017 21:02

  Một số kết quả hoạt động phục vụ Thiếu nhi hè năm 2017

  Các hoạt động phục vụ hè năm 2017 được hệ thống thư viện công cộng tỉnh Ninh Thuận quan tâm triển khai thực hiện từ tỉnh đến cơ sở, đã thực sự thu hút, tập hợp nhiều thanh thiếu niên, nhi đồng, học sinh, sinh viên tham gia vào các hoạt động của các Thư viện trong dịp hè.

Hội thảo “Định hướng tính bền vững sau khi Dự án BMGF-VN kết thúc”

Thứ năm - 05/01/2017 19:39

Hội thảo “Định hướng tính bền vững sau khi Dự án BMGF-VN kết thúc”

Sáng ngày 05/01/2017, tại Thư viện tỉnh Lâm Đồng, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ban Quản lý Dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập internet công cộng tại Việt Nam” (gọi tắt BMGF-VN) tổ chức Hội thảo “Định hướng tính bền vững sau khi Dự án BMGF-VN kết thúc”.
      Tham dự Hội thảo có ông Huỳnh Minh Hải – Phó GĐ Sở Thông tin và Truyền thông Tỉnh Lâm Đồng; ông Nguyễn Anh Hùng – PGĐ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tỉnh Lâm Đồng; bà Phạm Thị Ngọc – PGĐ Bưu điện Tỉnh Lâm Đồng; ông Hồ Thanh Hà – GĐ Thư viện tỉnh Lâm Đồng và Đại diện Sở GD-ĐT, Công an Tỉnh, Tỉnh Đoàn, Phòng Văn Hoá -TT, Trung tâm VHTT các huyện, lãnh đạo UBND các xã, thư viện, bưu điện văn hoá xã các điểm tiếp nhận dự án tại Tỉnh Lâm Đồng.

Ông Huỳnh Minh Hải – Phó GĐ Sở Thông tin và Truyền thông Tỉnh Lâm Đồng phát biểu khai mạc hội thảo “Định hướng tính bền vững sau khi Dự án BMGF-VN kết thúc”.
      BMGF-VN là dự án được triển khai trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng từ tháng 11/2013 do Quỹ Bill and Melinda Gates tài trợ nhằm tăng cường hiệu quả sử dụng công nghệ thông tin và phủ sóng internet vùng nông thôn, dự án được triển khai tại 50 điểm thư viện công cộng và bưu điện văn hóa xã trong tỉnh. Qua 4 năm triển khai, dự án như một luồng gió mới thổi vào làm thay đổi cách nghĩ, cách làm, từ đó giúp cho bộ mặt Bưu điện văn hóa xã, Thư viện công cộng ngày một đổi mới; dự án cũng đã góp phần hỗ trợ tích cực cho người dân, cán bộ vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn tiếp cận công nghệ thông tin một cách thuận lợi, bình đẳng, hiệu quả, bền vững và thụ hưởng những lợi ích về kinh tế - xã hội. Thông qua việc khai thác hiệu quả thông tin trên internet, những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cũng như những thông tin khoa học, kỹ thuật chăn nuôi,  kỹ thuật trồng hoa màu, chuyển đổi vật nuôi, cây trồng cho đến những kiến thức về y học, âm nhạc, mỹ thuật... được tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân trong tỉnh, góp phần phát triển kinh tế gia đình, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân trong tỉnh. Bên cạnh đó, dự án đã thu hút nhiều học sinh đến làm quen với máy tính và truy nhập internet, phục vụ việc học tập, giải trí và một số nhu cầu khác.
      Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe những ý kiến tham luận, qua đó để nhìn nhận và đánh giá lại các kết quả đã đạt được, chưa đạt được, những thuận lợi, khó khăn trong thời gian qua. Từ đó Sở Thông tin và Truyền thông sẽ phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan sớm tham mưu cho UBND tỉnh để có kế hoạch tiếp tục triển khai duy trì hoạt động của dự án giai đoạn 2017- 2020.
      Một số hình ảnh tại hội thảo:

Ông Hồ Thanh Hà – GĐ Thư viện tỉnh Lâm Đồng phát biểu tại hội thảo
Bà Phạm Thị Ngọc – PGĐ Bưu điện Tỉnh Lâm Đồng phát biểu tại hội thảo

Ông Huỳnh Minh Hải – Phó GĐ Sở Thông tin và Truyền thông Tỉnh Lâm Đồng
và Ông Nguyễn Anh Hùng – PGĐ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tỉnh Lâm Đồng
trao quà cho các gương điển hình, thành công khi triển khai dự án tại địa phương.

Toàn cảnh hội thảo
 

Tác giả bài viết: Thủy Châu – Thư viện tỉnh Lâm Đồng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
 • Đang truy cập7
 • Hôm nay2,011
 • Tháng hiện tại202,290
 • Tổng lượt truy cập9,186,595
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây