• Kết quả triển khai phục vụ “tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018
   19/10/2018 05:06

  Kết quả triển khai phục vụ “tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018

  Như chúng ta đã biết, việc học tập là vô cùng quan trọng của mỗi con người để phát triển nhân cách, hoàn thiện bản thân, nhưng học ở đâu và học cái gì là vấn đề chúng ta cần suy ngẫm. Bác Hồ kính yêu của chúng ta dạy rằng: “Học ở trường, học trong sách vở, học ở Nhân dân và học lẫn nhau” điều đó cũng có nghĩa là: học kiến thức trong sách vở, kiến thức ngoài xã hội, học ở thầy cô, học ở bạn bè, học kiến thức khoa học tự nhiên, học kiến thức khoa học xã hội, học lịch sử, nhân văn, học cách sống và đạo lí làm người.
  Tổng kết các hoạt động phục vụ hè năm 2018
   10/08/2018 04:28

  Tổng kết các hoạt động phục vụ hè năm 2018

  Hoạt động phục vụ hè là một nhiệm vụ quan trọng được Thư viện tỉnh Ninh Thuận đưa vào Kế hoạch phục vụ Bạn đọc hàng năm nhằm thu hút, tập hợp đông đảo thanh thiếu niên, nhi đồng, học sinh, sinh viên tham gia vào các hoạt động của Thư viện trong dịp hè, duy trì và phát triển phong trào đọc sách, củng cố, nâng cao kiến thức, phát triển năng khiếu, kỹ năng sống, tăng cường khả năng tư duy, tham gia các hoạt động giải trí lành mạnh… góp phần giáo dục đạo đức, thẩm mỹ, trau dồi tình yêu quê hương, đất nước, hạn chế tình trạng vi phạm pháp luật, nghiện trò chơi trực tuyến không lành mạnh qua mạng trong thanh, thiếu niên, học sinh.
 • Tìm hiểu bánh dân gian Nam Bộ
   26/12/2017 02:44

  Tìm hiểu bánh dân gian Nam Bộ

  Không biết từ khi nào, trên vùng đất phương Nam đã phổ biến những câu ca dao về bánh, từ việc mượn cái bánh để giao duyên, dân gian còn cường điệu, cho thấy loại vật cũng mê ăn bánh
  Thư viện tỉnh Ninh Thuận tổ chức lớp tập huấn về phần mềm báo cáo thống kê thư viện OBV
   01/11/2017 00:03

  Thư viện tỉnh Ninh Thuận tổ chức lớp tập huấn về phần mềm báo cáo thống kê thư viện OBV

  Đây là phần mềm bắt buộc các thư viện trong hệ thống thư viện công cộng của các địa phương trên cả nước phải thực hiện báo cáo theo định kỳ do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định.
 • Một số kết quả hoạt động phục vụ Thiếu nhi hè năm 2017
   24/08/2017 21:02

  Một số kết quả hoạt động phục vụ Thiếu nhi hè năm 2017

  Các hoạt động phục vụ hè năm 2017 được hệ thống thư viện công cộng tỉnh Ninh Thuận quan tâm triển khai thực hiện từ tỉnh đến cơ sở, đã thực sự thu hút, tập hợp nhiều thanh thiếu niên, nhi đồng, học sinh, sinh viên tham gia vào các hoạt động của các Thư viện trong dịp hè.

Hội nghị tổng kết hoạt động Liên hiệp Thư viện khu vực Miền Đông Nam Bộ và Cực Nam Trung Bộ 2016

Chủ nhật - 12/02/2017 20:20

Hội nghị tổng kết hoạt động Liên hiệp Thư viện khu vực Miền Đông Nam Bộ và Cực Nam Trung Bộ 2016

   Ngày 10/02/2017, tại Thư viện tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Liên hiệp thư viện khu vực Miền đông Nam Bộ và Cực nam Trung Bộ năm 2016 và thống nhất phương hướng hoạt động năm 2017.
    Đến dự Hội nghị có bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Bí thư Đảng ủy, phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng; Bà Lê Thị Thúy Vân, phó phòng Văn hóa, Văn nghệ, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ông Nguyễn Dũng, phó phòng Quản lý Văn hóa, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng; Ông Nguyễn Việt Tiến, đại diện phòng PA83, Công an tỉnh Lâm Đồng; cùng các đồng chí là Giám đốc, phó giám đốc và các trưởng phó phòng chức năng của 9 tỉnh, thành phố thuộc Liên hiệp Thư viện Miền Đông Nam bộ và cực Nam Trung bộ. Tham dự Hội nghị còn có các phóng viên báo chí, Đài Phát thanh truyền hình Lâm Đồng, Đà Lạt về dự và đưa tin.
      Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Bí thư Đảng ủy, phó Giám đốc Sở Văn hoá; Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng đã phát biểu chào mừng Hội nghị.
     Dưới sự chủ trì của ông Hồ Thanh Hà - Chủ tịch Liên hiệp, Giám đốc Thư viện tỉnh Lâm Đồng. Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả hoạt động của Liên hiệp năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Báo cáo nêu rõ trong năm 2016, hệ thống thư viện Liên hiệp thư viện khu vực Miền Đông Nam Bộ và Cực Nam Trung Bộ đã thực hiện tốt công tác chuyên môn và các nhiệm vụ chính trị, bám sát kế hoạch công tác của từng đơn vị, duy trì được các hoạt động phục vụ nhân dân, đổi mới nhiều hình thức phục vụ phù hợp đến từng đối tượng bạn đọc, phát triển phong trào đọc sách - báo trong khu vực, góp phần vào việc tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước đến mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn.
       Các thư viện đã đầu tư bổ sung vốn tài liệu và phục vụ tốt nhu cầu của bạn đọc đến địa bàn. Nhiều đơn vị đã bổ sung đạt và vượt kế hoạch đề ra. Điển hình như thư viện: Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Đồng Nai, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Tây Ninh, Tp. Hồ Chí Minh.
       Qua thảo luận có nhiều ý kiến đóng góp về nội dung hoạt động của Liên hiệp thư viện năm 2017. Hội nghị cũng đã thống nhất một số giải pháp nhằm đưa hoạt động của Liên hiệp ngày một tốt hơn. 
       Kết thúc Hội nghị, Ông Hồ Thanh Hà - Chủ tịch Liên hiệp và ông Nguyễn Văn Tám - Phó chủ tịch Liên hiệp thư viện khu vực Miền Đông Nam Bộ và Cực Nam Trung Bộ đã trao tặng quà cho các đồng chí nguyên là Phó giám đốc các thư viện trong Liên hiệp đã nghỉ hưu trong năm 2016. Để ghi nhận những thành tích đóng góp của các đồng chí đối với sự nghiệp ngành Thư viện trong suốt quá trình công tác. 
       Trong năm 2017, Liên hiệp thư viện khu vực Miền đông Nam Bộ và Cực nam Trung Bộ đã đề ra phương hướng: Tổ chức Hội thi cán bộ thư viện giỏi cấp tỉnh và Liên hiệp theo kế hoạch của Vụ thư viện; Hội nghị tổng kết hoạt động Liên hiệp và bàn giao chức Chủ tịch Liên hiệp 2018 - 2020. Tổ chức tôn vinh thủ thư làm tốt nhiệm vụ được giao trong nhiệm kỳ 2016 - 2018; Tham gia các hội nghị, các lớp tập huấn nghiệp vụ của Vụ thư viện, Thư viện Quốc gia và Liên hiệp Thư viện khu vực MĐNB&CNTB tổ chức.
        Liên hiệp thư viện MĐNB&CNTB là Liên hiệp thư viện được thành lập sớm nhất cả nước, là Liên hiệp thư viện đi đầu trong mọi hoạt động nghiệp vụ cũng như phối hợp liên kết giữa các thành viên trong lĩnh vực thư viện. Trong năm 2016, các thư viện trong liên hiệp đã tập trung công tác thông tin, tuyên truyền phục vụ các ngày lễ trọng đại của đất nước, tổ chức nhiều hình thức hoạt động phong phú, phục vụ nhân dân, đẩy mạnh và phát triển phong trào văn hóa đọc tại các địa phương, góp phần tích cực trong việc thu hẹp khoảnh cách hưởng thụ văn hóa giữa thành thị và nông thôn nhằm xây dựng phát triển văn hóa, kinh tế, xã hội của đất nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2016.
       Hội nghị tổng kết hoạt động Liên hiệp thư viện khu vực Miền Đông Nam Bộ và Cực Nam Trung Bộ là dịp để tổng kết đánh giá thực trạng tổ chức hoạt động của các thư  viện trong Liên hiệp trong năm qua, xem xét góc độ hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm trong kế hoạch của Liên hiệp thư viện, rút ta những bài học kinh nghiệm trong quá trình thực hiện. Từ đó, đề ra phương hướng, giải pháp thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu trong năm 2017.
       Trong năm 2017, Liên hiệp thư viện sẽ tạo sự liên kết chặt chẽ ý thức đổi mới và phát triển hoạt động không ngừng các thư viện trong liên hiệp và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ do ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai. Tiếp tục phối hợp chia sẻ nguồn lực thông tin nâng cao chất lượng hoạt động công việc, phục vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương và phát triển ổn định mạng lưới thư viện của huyện, tăng cường công tác xã hội hóa các hoạt động thư viện, phát huy giá trị vốn tài liệu hiện có của từng thư viện, phục vụ hiệu quả sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. 
   Một số hình ảnh tại Hội nghị:
Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Bí thư Đảng ủy, phó Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng phát biểu khai mạc Hội nghị
Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Bí thư Đảng ủy, phó Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng phát biểu khai mạc Hội nghị 


Toàn cảnh hội nghị

Ông Hồ Thanh Hà - Chủ tịch Liên hiệp, Giám đốc Thư viện tỉnh Lâm Đồng. Hội nghị đọc báo cáo kết quả hoạt động của Liên hiệp năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm 2017

Đại biểu phát biểu thảo luận tại Hội nghị

Ông Hồ Thanh Hà - Chủ tịch Liên hiệp và ông Nguyễn Văn Tám - Phó chủ tịch Liên hiệp đã trao tặng quà cho các đồng chí nguyên là Phó giám đốc các thư viện trong Liên hiệp đã nghỉ hưu trong năm 2016.


Tác giả bài viết: Phòng tin học TVLD

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
 • Đang truy cập10
 • Hôm nay970
 • Tháng hiện tại19,869
 • Tổng lượt truy cập6,685,703
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây