• Kết quả triển khai phục vụ “tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018
   19/10/2018 05:06

  Kết quả triển khai phục vụ “tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018

  Như chúng ta đã biết, việc học tập là vô cùng quan trọng của mỗi con người để phát triển nhân cách, hoàn thiện bản thân, nhưng học ở đâu và học cái gì là vấn đề chúng ta cần suy ngẫm. Bác Hồ kính yêu của chúng ta dạy rằng: “Học ở trường, học trong sách vở, học ở Nhân dân và học lẫn nhau” điều đó cũng có nghĩa là: học kiến thức trong sách vở, kiến thức ngoài xã hội, học ở thầy cô, học ở bạn bè, học kiến thức khoa học tự nhiên, học kiến thức khoa học xã hội, học lịch sử, nhân văn, học cách sống và đạo lí làm người.
  Tổng kết các hoạt động phục vụ hè năm 2018
   10/08/2018 04:28

  Tổng kết các hoạt động phục vụ hè năm 2018

  Hoạt động phục vụ hè là một nhiệm vụ quan trọng được Thư viện tỉnh Ninh Thuận đưa vào Kế hoạch phục vụ Bạn đọc hàng năm nhằm thu hút, tập hợp đông đảo thanh thiếu niên, nhi đồng, học sinh, sinh viên tham gia vào các hoạt động của Thư viện trong dịp hè, duy trì và phát triển phong trào đọc sách, củng cố, nâng cao kiến thức, phát triển năng khiếu, kỹ năng sống, tăng cường khả năng tư duy, tham gia các hoạt động giải trí lành mạnh… góp phần giáo dục đạo đức, thẩm mỹ, trau dồi tình yêu quê hương, đất nước, hạn chế tình trạng vi phạm pháp luật, nghiện trò chơi trực tuyến không lành mạnh qua mạng trong thanh, thiếu niên, học sinh.
 • Tìm hiểu bánh dân gian Nam Bộ
   26/12/2017 02:44

  Tìm hiểu bánh dân gian Nam Bộ

  Không biết từ khi nào, trên vùng đất phương Nam đã phổ biến những câu ca dao về bánh, từ việc mượn cái bánh để giao duyên, dân gian còn cường điệu, cho thấy loại vật cũng mê ăn bánh
  Thư viện tỉnh Ninh Thuận tổ chức lớp tập huấn về phần mềm báo cáo thống kê thư viện OBV
   01/11/2017 00:03

  Thư viện tỉnh Ninh Thuận tổ chức lớp tập huấn về phần mềm báo cáo thống kê thư viện OBV

  Đây là phần mềm bắt buộc các thư viện trong hệ thống thư viện công cộng của các địa phương trên cả nước phải thực hiện báo cáo theo định kỳ do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định.
 • Một số kết quả hoạt động phục vụ Thiếu nhi hè năm 2017
   24/08/2017 21:02

  Một số kết quả hoạt động phục vụ Thiếu nhi hè năm 2017

  Các hoạt động phục vụ hè năm 2017 được hệ thống thư viện công cộng tỉnh Ninh Thuận quan tâm triển khai thực hiện từ tỉnh đến cơ sở, đã thực sự thu hút, tập hợp nhiều thanh thiếu niên, nhi đồng, học sinh, sinh viên tham gia vào các hoạt động của các Thư viện trong dịp hè.

Hội nghị sơ kết 2 năm hoạt động của hệ thống thư viện công cộng tỉnh Lâm Đồng 2014-2016

Thứ tư - 02/11/2016 04:04

Hội nghị sơ kết 2 năm hoạt động của hệ thống thư viện công cộng tỉnh Lâm Đồng 2014-2016

Hội nghị sơ kết 2 năm hoạt động của hệ thống thư viện công cộng tỉnh Lâm Đồng 2014-2016

Thực hiện theo kế hoạch số 132/KH-TVT của Thư viện tỉnh Lâm Đồng về việc tổ chức sơ kết hoạt động hệ thống Thư viện công cộng tỉnh Lâm Đồng (2014 - 2016) và xây dựng phương hướng nhiệm vụ (2016 - 2018) đã được khai mạc vào sáng ngày 14/10/2016, tại thành phố Đà Lạt - tỉnh Lâm Đồng.

 

Đại biểu tham dự hội nghị
 
        Đến dự Hội nghị có lãnh đạo của các phòng chuyên môn thuộc Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng; các Giám đốc, Phó giám đốc TTVH- TT và gần 20 cán bộ làm công tác Thư viện của 5 xã, 11 huyện, thành phố tỉnh Lâm Đồng. 
        Tại hội nghị, ông Hồ Thanh Hà, Giám đốc Thư viện tỉnh Lâm Đồng báo cáo tổng kết tình hình hoạt động của hệ thống Thư viện công cộng các huyện, thành phố tỉnh Lâm Đồng (2014 - 2016). Báo cáo đã nêu rõ trong 2 năm qua, là thời điểm diễn ra nhiều hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại của đất nước, Đại hội thi đua yêu nước các cấp tiến đến Đại hội thi đua yêu nước lần thứ IX, Đại hội Đảng các cấp tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; Bầu cử Đại biểu Quốc Hội khóa XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, hệ thống thư viện công cộng tỉnh Lâm Đồng đã hoàn thành tốt chỉ đạo của Bộ VH,TT&DL, Vụ Thư viện, Thư viện Quốc gia Việt Nam, Sở VH,TT&DL. Trung Tâm Văn hoá – Thể thao các huyện… đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, của ngành, thực hiện tốt công tác chuyên môn nghiệp vụ và hoàn thành tốt phương hướng công tác 2014-2016 đề ra.
 
Ông Hồ Thanh Hà, Giám đốc Thư viện tỉnh Lâm Đồng báo cáo tổng kết tại hội nghị
 
        Báo cáo cũng nêu ra những khó khăn, hạn chế còn tồn tại như: một số huyện còn khó khăn về cơ sở vật chất, ngân sách các địa phương đầu tư cho bổ sung sách chưa cao; có đơn vị nhiều năm liền không có kinh phí bổ sung sách; công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Thư viện huyện còn chưa đồng bộ, thống nhất; việc khai thác nguồn lực thông tin giữa các Thư viện trong tỉnh chưa được thực hiện thường xuyên…
        Hội nghị đã trao đổi kinh nghiệm thực tiễn về công tác Thông tin Thư viện qua các bài tham luận của Thư viện các huyện: Lâm Hà, Đức Trọng, Di Linh, Đơn Dương và Thư viện xã Tân Hội - huyện Đức Trọng.
        Điểm mới của Hội nghị lần này là được nghe các bài tham luận của: Thư viện xã Tân Hội huyện Đức Trọng; phát biểu của Cán bộ thư viện Thôn Châu Sơn, xã Lạc Xuân, huyện Đơn Dương và cán bộ phụ trách Tủ sách Khu chung cư Yersin Đà Lạt, trao đổi về những kinh nghiệm về công tác thu hút bạn đọc, phục vụ và duy trì hoạt động Thư viện, tủ sách ở cơ sở.
        Bước sang giai đoạn 2016-2018 Thư viện tỉnh và Thư viện các huyện, thành phố đề ra phương hướng 2016-2018: Ưu tiên những nội dung mang tính liên kết thực chất, trọng tâm, trọng điểm, phát huy vai trò, vị trí của Thư viện; tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động, hiệu quả ngày càng cao của hệ thống Thư viện cấp xã, phường, thị trấn;  tăng cường công tác trao đổi thông tin, nghiệp vụ, học tập kinh nghiệm giữa các thư viện về phương pháp hoạt động mới, hay có hiệu quả thiết thực, từng bước nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống Thư viện công cộng các huyện, thành phố thuộc tỉnh lâm Đồng theo hướng hội nhập, hiện đại và phát triển.
        Tại Hội nghị,  lãnh đạo TTVH-TT và cán bộ Thư viện các huyện, TP. đã có nhiều ý kiến đóng góp, xây dựng cho phương hướng hoạt động trong thời gian tới thiết thực và đạt hiệu quả hơn.
 
        Một số hình ảnh tại hội nghị:
 
Tiết mục văn nghệ chào mừng
 
Cán bộ thư viện xã Tân Hội phát biểu tham luận tại hội nghị.
 
 
Thanh Trà - Thư viện tỉnh Lâm Đồng

Tác giả bài viết: Thanh Trà

Nguồn tin: Thư viện tỉnh Lâm Đồng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
 • Đang truy cập7
 • Hôm nay1,423
 • Tháng hiện tại131,233
 • Tổng lượt truy cập8,383,703
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây