• Kết quả triển khai phục vụ “tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018
   19/10/2018 05:06

  Kết quả triển khai phục vụ “tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018

  Như chúng ta đã biết, việc học tập là vô cùng quan trọng của mỗi con người để phát triển nhân cách, hoàn thiện bản thân, nhưng học ở đâu và học cái gì là vấn đề chúng ta cần suy ngẫm. Bác Hồ kính yêu của chúng ta dạy rằng: “Học ở trường, học trong sách vở, học ở Nhân dân và học lẫn nhau” điều đó cũng có nghĩa là: học kiến thức trong sách vở, kiến thức ngoài xã hội, học ở thầy cô, học ở bạn bè, học kiến thức khoa học tự nhiên, học kiến thức khoa học xã hội, học lịch sử, nhân văn, học cách sống và đạo lí làm người.
  Tổng kết các hoạt động phục vụ hè năm 2018
   10/08/2018 04:28

  Tổng kết các hoạt động phục vụ hè năm 2018

  Hoạt động phục vụ hè là một nhiệm vụ quan trọng được Thư viện tỉnh Ninh Thuận đưa vào Kế hoạch phục vụ Bạn đọc hàng năm nhằm thu hút, tập hợp đông đảo thanh thiếu niên, nhi đồng, học sinh, sinh viên tham gia vào các hoạt động của Thư viện trong dịp hè, duy trì và phát triển phong trào đọc sách, củng cố, nâng cao kiến thức, phát triển năng khiếu, kỹ năng sống, tăng cường khả năng tư duy, tham gia các hoạt động giải trí lành mạnh… góp phần giáo dục đạo đức, thẩm mỹ, trau dồi tình yêu quê hương, đất nước, hạn chế tình trạng vi phạm pháp luật, nghiện trò chơi trực tuyến không lành mạnh qua mạng trong thanh, thiếu niên, học sinh.
 • Tìm hiểu bánh dân gian Nam Bộ
   26/12/2017 02:44

  Tìm hiểu bánh dân gian Nam Bộ

  Không biết từ khi nào, trên vùng đất phương Nam đã phổ biến những câu ca dao về bánh, từ việc mượn cái bánh để giao duyên, dân gian còn cường điệu, cho thấy loại vật cũng mê ăn bánh
  Thư viện tỉnh Ninh Thuận tổ chức lớp tập huấn về phần mềm báo cáo thống kê thư viện OBV
   01/11/2017 00:03

  Thư viện tỉnh Ninh Thuận tổ chức lớp tập huấn về phần mềm báo cáo thống kê thư viện OBV

  Đây là phần mềm bắt buộc các thư viện trong hệ thống thư viện công cộng của các địa phương trên cả nước phải thực hiện báo cáo theo định kỳ do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định.
 • Một số kết quả hoạt động phục vụ Thiếu nhi hè năm 2017
   24/08/2017 21:02

  Một số kết quả hoạt động phục vụ Thiếu nhi hè năm 2017

  Các hoạt động phục vụ hè năm 2017 được hệ thống thư viện công cộng tỉnh Ninh Thuận quan tâm triển khai thực hiện từ tỉnh đến cơ sở, đã thực sự thu hút, tập hợp nhiều thanh thiếu niên, nhi đồng, học sinh, sinh viên tham gia vào các hoạt động của các Thư viện trong dịp hè.

Hoạt động Ngày hội sách lần 3 năm 2016 tại Thư viện tỉnh Lâm Đồng

Thứ ba - 07/06/2016 22:36
Trên 2.500 lượt bạn đọc và gần 5.000 lượt sách luân chuyển, gần 400 em học sinh tham gia các hội thi, là kết quả hoạt động hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21/4 và ngày sách - bản quyền thế giới 23/4 của Thư viện tỉnh Lâm Đồng.

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở VH,TT&DL tỉnh Lâm Đồng về việc tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 3 năm 2016. Thư viện tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Thành Đoàn thành phố Đà Lạt tổ chức Ngày sách Việt Nam và ngày Sách – Bản quyền thế giới 23/4.

Từ ngày 21/4 đến ngày 23/4/2016 tại Thư viện tỉnh Lâm Đồng, Thư viện tỉnh Lâm Đồng đã tổ một số hoạt động cụ thể: Nói chuyện chuyên đề “Kỷ niệm 41 năm giải phóng Đà Lạt – Lâm Đồng và đại thắng mùa xuân 1975”; Hội thi “Các em vẽ tranh theo sách”; Hội thi “Nhanh tay với ca dao, tục ngữ”. Các hoạt động trên đều được các em học sinh TH, THCS, THPH trên toàn thành phố Đà Lạt tích cực tham gia.

Đã có trên 100 em tham gia thi vẽ, trên 200 em tham gia thi đánh máy nhanh, và trên 70 em học sinh THPT nghe nói chuyện chuyên đề và đông đảo các em tham gia đọc sách, xem phim…, Trong các nội dung thi, đã có nhiều em học sinh đạt kết quả cao. Trong khuôn khổ ba ngày tổ chức hội sách, Thư viện đã thu hút trên 2.500 lượt bạn đọc, gần 5.000 lượt tài liệu luân chuyển, cấp 23 thẻ miễn phí tại Điểm thư viện Trung tâm Hành chính tỉnh.

Ngày hội sách tại thư viện tỉnh Lâm Đồng, là hoạt động văn hóa hướng tới một xã hội học tập, xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, duy trì nét đẹp trong đời sống xã hội; đồng thời tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách; Và xác định xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng và nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở địa phương Lâm Đồng nói riêng và cả nước nói chung.

Một số hình ảnh hoạt động:

Ngày hội sách được các em học sinh tích cực tham gia

Ông Bùi Thanh Long - Nguyên Phó Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Lâm Đồng trong buổi nói chuyện chuyên đề

Giáo viên, Đoàn viên thanh niên và học sinh trường Thăng Long đến dự buổi nói chuyện chuyên đề

Các em học sinh tham gia hội thi “Nhanh tay với ca dao, tục ngữ”

Hội thi “Các em vẽ tranh theo sách”

Lễ trao giải thưởng cho các em học sinh đạt thành tích cao trong các hội thi

Thư viện tỉnh Lâm Đồng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
 • Đang truy cập9
 • Hôm nay1,786
 • Tháng hiện tại136,403
 • Tổng lượt truy cập8,388,873
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây