• Kết quả triển khai phục vụ “tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018
   19/10/2018 05:06

  Kết quả triển khai phục vụ “tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018

  Như chúng ta đã biết, việc học tập là vô cùng quan trọng của mỗi con người để phát triển nhân cách, hoàn thiện bản thân, nhưng học ở đâu và học cái gì là vấn đề chúng ta cần suy ngẫm. Bác Hồ kính yêu của chúng ta dạy rằng: “Học ở trường, học trong sách vở, học ở Nhân dân và học lẫn nhau” điều đó cũng có nghĩa là: học kiến thức trong sách vở, kiến thức ngoài xã hội, học ở thầy cô, học ở bạn bè, học kiến thức khoa học tự nhiên, học kiến thức khoa học xã hội, học lịch sử, nhân văn, học cách sống và đạo lí làm người.
  Tổng kết các hoạt động phục vụ hè năm 2018
   10/08/2018 04:28

  Tổng kết các hoạt động phục vụ hè năm 2018

  Hoạt động phục vụ hè là một nhiệm vụ quan trọng được Thư viện tỉnh Ninh Thuận đưa vào Kế hoạch phục vụ Bạn đọc hàng năm nhằm thu hút, tập hợp đông đảo thanh thiếu niên, nhi đồng, học sinh, sinh viên tham gia vào các hoạt động của Thư viện trong dịp hè, duy trì và phát triển phong trào đọc sách, củng cố, nâng cao kiến thức, phát triển năng khiếu, kỹ năng sống, tăng cường khả năng tư duy, tham gia các hoạt động giải trí lành mạnh… góp phần giáo dục đạo đức, thẩm mỹ, trau dồi tình yêu quê hương, đất nước, hạn chế tình trạng vi phạm pháp luật, nghiện trò chơi trực tuyến không lành mạnh qua mạng trong thanh, thiếu niên, học sinh.
 • Tìm hiểu bánh dân gian Nam Bộ
   26/12/2017 02:44

  Tìm hiểu bánh dân gian Nam Bộ

  Không biết từ khi nào, trên vùng đất phương Nam đã phổ biến những câu ca dao về bánh, từ việc mượn cái bánh để giao duyên, dân gian còn cường điệu, cho thấy loại vật cũng mê ăn bánh
  Thư viện tỉnh Ninh Thuận tổ chức lớp tập huấn về phần mềm báo cáo thống kê thư viện OBV
   01/11/2017 00:03

  Thư viện tỉnh Ninh Thuận tổ chức lớp tập huấn về phần mềm báo cáo thống kê thư viện OBV

  Đây là phần mềm bắt buộc các thư viện trong hệ thống thư viện công cộng của các địa phương trên cả nước phải thực hiện báo cáo theo định kỳ do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định.
 • Một số kết quả hoạt động phục vụ Thiếu nhi hè năm 2017
   24/08/2017 21:02

  Một số kết quả hoạt động phục vụ Thiếu nhi hè năm 2017

  Các hoạt động phục vụ hè năm 2017 được hệ thống thư viện công cộng tỉnh Ninh Thuận quan tâm triển khai thực hiện từ tỉnh đến cơ sở, đã thực sự thu hút, tập hợp nhiều thanh thiếu niên, nhi đồng, học sinh, sinh viên tham gia vào các hoạt động của các Thư viện trong dịp hè.

Đưa sách phục vụ Về nguồn tại xã Lộc Bảo – Bảo Lâm

Thứ hai - 26/01/2015 21:59
Trên 600 bản sách đã được Thư viện Lâm Đồng mang đến với các cháu học sinh trường tiểu học Lộc Bảo, Huyện Bảo Lâm trong chương trình về nguồn năm 2014, của khối thi đua các cơ quan văn hóa - xã hội và khối thi đua Công đoàn khối IV tỉnh Lâm Đồng.
 

Ngày 17/10/2014, tại UBND xã Lộc Bảo và trường tiểu học Lộc Bảo,  Huyện Bảo Lâm, Thư viện tỉnh đã tham gia tuyên truyền giới thiệu sách và tổ chức ngày Hội sách.

Tại buổi khai mạc chương trình về nguồn, Thư viện tỉnh giới thiệu, tuyên truyền sách về chủ đề “Chủ quyền Biển Đảo Việt nam”; cùng các hoạt động của khối thi đua số 3 các cơ quan văn hóa - xã hội: Trao quà cho 50 hộ gia đình nghèo; khám và phát thuốc cho bà con trong xã; tặng 400 ghế ngồi và khai trương bộ lọc nước cho trường tiểu học Lộc Bảo; Đoàn thanh niên Sở Khoa học công nghệ và Đoàn thanh niên Thư viện - Trung tâm phát hành phim chiếu bóng tỉnh tặng 10 phần quà cho các em học sinh nghèo học giỏi.

Đến với hoạt động về nguồn lần này, Thư viện tỉnh phục vụ Hội sách tại trường Tiểu học Lộc Bảo có trên 600 bản sách gồm các chủ đề: sách Biển Đảo quê hương, sách giáo dục truyền thống, các gương anh hùng dân tộc, sách khoa học thường thức và truyện tranh thiếu nhi.

Với ý nghĩa nhớ về cội nguồn, trách nhiệm với nhân dân; làm công tác xã hội và xây dựng nông thôn mới; cùng chia sẻ với những khó khăn, vất vả của người dân vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh. Hoạt động này đã thu hút gần 600 đại biểu đại diện của các Sở ban ngành, lãnh đạo, một số hộ nghèo của địa phương được hưởng thụ từ chương trình về nguồn; và đặc biệt toàn thể thầy cô giáo, các em học sinh trường tiểu học Lộc Bảo; kết quả có trên 800 lượt sách luân chuyển tại Hội sách. Nhiều ý kiến trao đổi, nhận xét của các thầy giáo, cô giáo của trường cho biết đây là việc làm rất thiết thực và  ý nghĩa, kinh phí của trường không đủ để bổ sung nhiều thể loại sách cho các em học sinh tham khảo, học tập và giải trí, mong muốn có nhiều đợt phục vụ sách của Thư viện tỉnh để các em có điều kiện tiếp cận và được đọc sách  nhiều hơn, giúp các em làm quen với văn hóa đọc.

Qua từng năm, tổ chức hoạt động về nguồn trên các địa bàn huyện ngày càng thể hiện rõ nét hơn trong từng việc làm, hành động cụ thể, thể hiện sự tri ân và sự quan tâm sâu sát của các cấp chính quyền đối với các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, gia đình nghèo, các cháu thiếu nhi; thông qua đó làm tăng thêm sự gắn bó giữa các cơ quan ban ngành trong tỉnh với nhân dân và chính quyền địa phương trong công tác dân vận giúp dân./-

Thanh Trà

Thư viện tỉnh Lâm Đồng

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
 • Đang truy cập16
 • Hôm nay2,011
 • Tháng hiện tại202,371
 • Tổng lượt truy cập9,186,676
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây