• Thư viện tỉnh Bình Thuận tổ chức tập huấn nghiệp vụ năm 2018
   25/06/2018 23:24

  Thư viện tỉnh Bình Thuận tổ chức tập huấn nghiệp vụ năm 2018

  Trong 7 ngày từ 11 đến 17 tháng 6 năm 2018, Thư viện tỉnh Bình Thuận tổ chức tập huấn cho cán bộ thư viện. Theo đó, hơn 20 cán bộ thư viện tỉnh cùng với thư viện các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh tham dự khóa tập huấn.
  Mùa hè này ở Thư Viện Bình Thuận
   25/06/2018 05:00

  Mùa hè này ở Thư Viện Bình Thuận

  Nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh có điều kiện vui chơi, giải trí và đọc sách trong dịp hè, Thư viện tỉnh Bình Thuận là điểm lý tưởng thu hút đông đảo thiếu nhi đến đọc sách, giải trí…
 • TƯNG BỪNG NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH VỚI CHỦ ĐỀ “SÁCH VỚI CHỦ QUYỀN BIÊN GIỚI QUỐC GIA”

  Trong 4 ngày từ 15/3 đến 18/3/2017, tại trụ sở Thư viện tỉnh Bình Thuận diễn ra ngày hội đọc sách với chủ đề “Sách với chủ quyền biên giới quốc gia”.Các đơn vị tham gia phục vụ ngày hội sách có Thư viện tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, nhà sách Fahasa Bình Thuận, Fahasa Phan Thiết, Công ty CP sách và thiết bị trường học.

  Thư viện tỉnh Bình Thuận tổ chức phục vụ sách lưu động

  Nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận tiếp cận, duy trì và phát triển phong trào đọc sách, báo; giúp các em học sinh đọc được những cuốn sách hay, bổ ích, nhiều nội dung phong phú.
 • DẠ HỘI ĐIỆN ẢNH 2016
   28/04/2016 04:49

  DẠ HỘI ĐIỆN ẢNH 2016

  Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Bình Thuận phối hợp với UBND huyện Hàm Thuận Nam tổ chức Dạ hội điện ảnh năm 2016 tại xã Tân Thành – huyện Hàm Thuận Nam. .......

Thư Viện Bình Thuận Tổ Chức Hội báo xuân Ất Mùi-2015.

Thứ năm - 12/02/2015 21:43
Ngày 10/02/2015 (ngày 22 tháng chạp, giáp Ngọ) Thư viện tỉnh Bình Thuận khai mạc Hội báo xuân Ất Mùi-2015. Đây là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và xuân Ất Mùi-2015 (3/2/1930-3/2/2015) của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Hội báo xuân do Thư viện tỉnh phối hợp với Hội nhà báo tỉnh Bình Thuận tổ chức cùng với sự đóng góp của Thông tấn xã Việt Nam tại Bình Thuận, với 240 loại báo xuân của Trung ương, địa phương và ấn phẩm xuân của các huyện, thị xã, thành phố, các cơ quan… trong tỉnh.


Rất đông bạn đọc đến xem Hội Báo Xuân Ất Mùi 2015 tại Thư viện tỉnh Bình Thuận - Ảnh : Hưng Hạnh

Tại Hội báo xuân, Thư viện tỉnh đã kết hợp trưng bày báo xuân với triển lãm hình ảnh về Châu bản triều Nguyễn tuyên truyền về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng sa và Trường sa

Qua Hội báo xuân có thể thấy rằng, cùng với quá trình đổi mới của đất nước, báo chí Việt Nam cũng liên tục đổi mới và phát triển không ngừng. Sự đa dạng về loại hình, phong phú về nội dung và đẹp về hình thức đã tạo nên diện mạo báo chí đủ khả năng đáp ứng những nhu cầu thông tin ngày càng cao của mọi tầng lớp nhân dân, góp phần củng cố khối đại đoàn kết dân tộc, đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế-xã hội của đất nước, giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo an sinh xã hội. Báo chí nước ta từ Trung ương đến địa phương đã làm tốt vai trò, sứ mệnh cao cả là thông tin, tuyên truyền, tạo nên hào khí cách mạng của dân tộc, tạo sự đồng thuận trong xã hội, làm nền tảng cho những thành quả của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng vai trò là cơ quan ngôn luận của Đảng, chính quyền, diễn đàn tin cậy của nhân dân.

Thành quả của công cuộc đổi mới đã đưa đất nước ta phát triển đi lên, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được cải thiện, vì vậy trong những ngày tết bên cạnh nhu cầu về vật chất thì nhu cầu về tinh thần cũng ngày càng được mọi người quan tâm nhiều hơn, đó chính là nhu cầu về hưởng thụ văn hóa nhất là những thông tin về xuân, về Đảng, về những thành tựu kinh tế-xã hội, về truyền thống đón tết của các vùng, miền làm cho hương vị tết thêm đậm đà và thú vị. Tuy số lượng báo xuân còn khiêm tốn trong làng báo chí Việt Nam, nhưng đây là món quà xuân thực sự ý nghĩa mang đến cho người đọc những thông tin bổ ích trong dịp tết nguyên đán cổ truyền của dân tộc./.


Trần Văn Bé (Giám Đốc Thư Viện Bình Thuận)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
 • Đang truy cập16
 • Hôm nay2,124
 • Tháng hiện tại53,106
 • Tổng lượt truy cập8,946,285
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây