• Thư viện tỉnh Bình Thuận tổ chức tập huấn nghiệp vụ năm 2018
   25/06/2018 23:24

  Thư viện tỉnh Bình Thuận tổ chức tập huấn nghiệp vụ năm 2018

  Trong 7 ngày từ 11 đến 17 tháng 6 năm 2018, Thư viện tỉnh Bình Thuận tổ chức tập huấn cho cán bộ thư viện. Theo đó, hơn 20 cán bộ thư viện tỉnh cùng với thư viện các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh tham dự khóa tập huấn.
  Mùa hè này ở Thư Viện Bình Thuận
   25/06/2018 05:00

  Mùa hè này ở Thư Viện Bình Thuận

  Nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh có điều kiện vui chơi, giải trí và đọc sách trong dịp hè, Thư viện tỉnh Bình Thuận là điểm lý tưởng thu hút đông đảo thiếu nhi đến đọc sách, giải trí…
 • TƯNG BỪNG NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH VỚI CHỦ ĐỀ “SÁCH VỚI CHỦ QUYỀN BIÊN GIỚI QUỐC GIA”

  Trong 4 ngày từ 15/3 đến 18/3/2017, tại trụ sở Thư viện tỉnh Bình Thuận diễn ra ngày hội đọc sách với chủ đề “Sách với chủ quyền biên giới quốc gia”.Các đơn vị tham gia phục vụ ngày hội sách có Thư viện tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, nhà sách Fahasa Bình Thuận, Fahasa Phan Thiết, Công ty CP sách và thiết bị trường học.

  Thư viện tỉnh Bình Thuận tổ chức phục vụ sách lưu động

  Nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận tiếp cận, duy trì và phát triển phong trào đọc sách, báo; giúp các em học sinh đọc được những cuốn sách hay, bổ ích, nhiều nội dung phong phú.
 • DẠ HỘI ĐIỆN ẢNH 2016
   28/04/2016 04:49

  DẠ HỘI ĐIỆN ẢNH 2016

  Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Bình Thuận phối hợp với UBND huyện Hàm Thuận Nam tổ chức Dạ hội điện ảnh năm 2016 tại xã Tân Thành – huyện Hàm Thuận Nam. .......

Lượng nước trong các hồ chứa ở Bình Thuận chỉ còn khoảng 18%

Thứ năm - 05/05/2016 21:16
Theo báo cáo nhanh của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Thuận, đến ngày 29/4, lượng nước tích trữ trong các hệ thống công trình thủy lợi trên toàn tỉnh chỉ còn khoảng 18% dung tích thiết kế với dung tích khoảng 39 triệu m3.
 
 
Tình trạng thiếu hụt nguồn nước phục vụ sản xuất nông nghiệp và sinh hoạt của người dân Bình Thuận do khô hạn đang xảy ra trên diện rộng gây thiệt hại rất lớn về kinh tế, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của nhân dân.

Đến nay, tổng diện tích cây trồng bị thiệt hại trên toàn tỉnh là 4.425ha; trong đó có 1.786ha bị thiệt hại nặng. Toàn tỉnh hiện có gần 131.400 người thiếu nước sinh hoạt trầm trọng; nhiều nhất là tại huyện Hàm Tân với khoảng 40.000 người thiếu nước sinh hoạt trầm trọng từ cuối tháng 2/2016.

Trong số 42 công trình cấp nước trên địa bàn chỉ có hai công trình duy trì năng lực cấp nước theo dung tích thiết kế; ba công trình ngưng hoạt động và 37 công trình không duy trì hoạt động thường xuyên do thiếu nước.

Trước tình hình thiếu nước sinh hoạt đang diễn ra trên diện rộng trên địa bàn, tỉnh Bình Thuận chỉ đạo các địa phương rà soát cụ thể để có sự hỗ trợ kịp thời cho các gia đình đang gặp khó khăn, nhất là các hộ có nguy cơ thiếu đói do hạn hán; khẩn trương cấp tạm ứng ngân sách hỗ trợ người dân mua nước sinh hoạt cũng như phục vụ khoan, đào giếng mới, mua bồn chứa nước... Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Thuận cũng có chính sách hỗ trợ bồn chứa nước đặt ở những nơi công cộng để người dân chia sẻ nguồn nước.

Theo nhận định của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bình Thuận, trong thời gian tới, nếu tình hình nắng hạng tiếp tục diễn ra, dự kiến có trên 3.000ha lúa, hoa màu bị ảnh hưởng nghiêm trọng...

Trước tình hình này, Ủy ban nhân dân tỉnh tỉnh đã có văn bản chỉ đạo các Sở, ngành triển khai ngay các công trình đáp ứng kịp thời nguồn nước sinh hoạt nhằm tránh gây nguy hại trực tiếp đến sức khỏe và tài sản của nhân dân. Theo đó, tỉnh sớm triển khai các hạng mục công trình kéo đường ống từ công trình Hệ thống nước thị xã La Gi để cung cấp nước cho nhân dân các xã Tân Thắng, Sơn Mỹ, Thắng Hải (huyện Hàm Tân); đồng thời, yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn triển khai ngay việc khảo sát thiết kế thi công, giám sát xây dựng công trình, đưa công trình vào sử dụng theo đúng quy định của Nhà nước và lựa chọn nhà thầu thi công đủ năng lực, khẩn trương tổ chức thi công đảm bảo hoàn thành công trình để cấp nước cho địa phương trong mùa khô năm 2016.

Với tình trạng khô hạn như hiện nay, Bình Thuận dự kiến phải dừng sản xuất khoảng 25.000ha trong vụ Hè Thu 2016./.
 
Nguyễn Thanh // http://www.vietnamplus.vn.- 2016 (ngày 29 tháng 4)
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
 • Đang truy cập19
 • Hôm nay2,629
 • Tháng hiện tại128,016
 • Tổng lượt truy cập8,664,125
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây