• Thư viện tỉnh Bình Thuận tổ chức tập huấn nghiệp vụ năm 2018
   25/06/2018 23:24

  Thư viện tỉnh Bình Thuận tổ chức tập huấn nghiệp vụ năm 2018

  Trong 7 ngày từ 11 đến 17 tháng 6 năm 2018, Thư viện tỉnh Bình Thuận tổ chức tập huấn cho cán bộ thư viện. Theo đó, hơn 20 cán bộ thư viện tỉnh cùng với thư viện các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh tham dự khóa tập huấn.
  Mùa hè này ở Thư Viện Bình Thuận
   25/06/2018 05:00

  Mùa hè này ở Thư Viện Bình Thuận

  Nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh có điều kiện vui chơi, giải trí và đọc sách trong dịp hè, Thư viện tỉnh Bình Thuận là điểm lý tưởng thu hút đông đảo thiếu nhi đến đọc sách, giải trí…
 • TƯNG BỪNG NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH VỚI CHỦ ĐỀ “SÁCH VỚI CHỦ QUYỀN BIÊN GIỚI QUỐC GIA”

  Trong 4 ngày từ 15/3 đến 18/3/2017, tại trụ sở Thư viện tỉnh Bình Thuận diễn ra ngày hội đọc sách với chủ đề “Sách với chủ quyền biên giới quốc gia”.Các đơn vị tham gia phục vụ ngày hội sách có Thư viện tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, nhà sách Fahasa Bình Thuận, Fahasa Phan Thiết, Công ty CP sách và thiết bị trường học.

  Thư viện tỉnh Bình Thuận tổ chức phục vụ sách lưu động

  Nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận tiếp cận, duy trì và phát triển phong trào đọc sách, báo; giúp các em học sinh đọc được những cuốn sách hay, bổ ích, nhiều nội dung phong phú.
 • DẠ HỘI ĐIỆN ẢNH 2016
   28/04/2016 04:49

  DẠ HỘI ĐIỆN ẢNH 2016

  Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Bình Thuận phối hợp với UBND huyện Hàm Thuận Nam tổ chức Dạ hội điện ảnh năm 2016 tại xã Tân Thành – huyện Hàm Thuận Nam. .......

Đồng bào Chăm Bình Thuận đề cao trách nhiệm với lá phiếu bầu cử

Thứ tư - 18/05/2016 21:27
Đồng bào Chăm ở Bình Thuận ý thức rằng bầu cử ĐBQH và HĐND là dịp để cử tri phát huy quyền và nghĩa vụ công dân.

Bình Thuận là một tỉnh có đông đồng bào Chăm. Cử tri người Chăm nơi đây đều ý thức được trách nhiệm công dân của mình với cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp lần này. Ai cũng muốn lựa chọn những người ưu tú, có đức, có tài, có ý thức trách nhiệm, đại diện xứng đáng cho nhân dân vào các cơ quan quyền lực cao nhất ở Trung ương và địa phương.

 

dong bao cham binh thuan de cao trach nhiem voi la phieu bau cu hinh 0
Cử tri người Chăm trả lời phỏng vấn của phóng viên VOV


Các buổi tiếp xúc cử tri của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 ở Bình Thuận đã thu hút khá đông bà con Chăm tham gia. Bởi bà con ý thức rằng, đây là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, là dịp để cử tri phát huy quyền và nghĩa vụ của công dân, để lựa chọn bầu ra những người tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của mình.


Ông Tạ Văn Thẩm ở thôn Bình Thắng, xã Phan Hòa, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận cho biết, ông rất vui và hãnh diện khi có nhiều người Chăm trong danh sách ứng cử viên đại biểu Quốc hội cũng như Hội đồng Nhân dân các cấp.


Ông Thẩm cho biết sẽ tìm hiểu hết thông tin của tất cả các ứng cử viên để lựa chọn ra những người có đức, có tài để bầu vào cơ quan Quốc hội, Hội đồng Nhân dân các cấp.


Qua những cuộc tiếp xúc cử tri của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp, cử tri không chỉ được biết rõ về tiểu sử của những người ứng cử, mà còn được trực tiếp nghe ứng cử viên báo cáo về chương trình hành động của họ.


Bà Mai Thị Kiều ở thôn Ma Lâm 3, thị trấn Ma Lâm, huyện Hàm Thuận Bắc cho rằng, trình độ của các ứng cử viên ngày càng cao, được đào tạo bài bản, có nhiều kinh nghiệm công tác.


Bà Kiều mong muốn những người được lựa chọn cần quan tâm đến nguyện vọng của người dân, quan tâm tháo gỡ sớm những khó khăn, vướng mắc của người dân.


Không chỉ quan tâm đến trình độ học vấn, nghề nghiệp, chức vụ của từng ứng cử viên, cử tri đồng bào Chăm còn quan tâm đến những ứng cử viên đã từng tham gia ở nhiệm kỳ trước. Bởi theo nhiều cử tri, có những vị đại biểu nói hay, phát biểu nhiều nhưng chưa làm được nhiều. Vì vậy mà tâm tư nguyện vọng của bà con không đến được với các cấp có thẩm quyền liên quan.


Ông Xích Đạt, cử tri ở thôn Thanh Kiết, xã Phan Thanh bày tỏ, ông nhận thức rõ quyền và trách nhiệm của cử tri. Ông xác định sẽ bỏ phiếu cho những ứng cử viên mà ông tin tưởng họ có đức, có tài và có đủ khả năng để phục vụ đất nước, mang lại lợi ích cho nhân dân.


Với trách nhiệm công dân của mình, cử tri người Chăm nói riêng và cử tri tỉnh Bình Thuận nói chung đã sẵn sàng để góp phần lựa chọn ra những ứng cử viên vẹn toàn tài đức, xứng đáng là những người đại biểu của nhân dân./.


Jasi // http://vov.vn.- 2016 (ngày 11 tháng 5)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
 • Đang truy cập14
 • Hôm nay2,067
 • Tháng hiện tại53,049
 • Tổng lượt truy cập8,946,228
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây