• Thư viện tỉnh Bình Thuận tổ chức tập huấn nghiệp vụ năm 2018
   25/06/2018 23:24

  Thư viện tỉnh Bình Thuận tổ chức tập huấn nghiệp vụ năm 2018

  Trong 7 ngày từ 11 đến 17 tháng 6 năm 2018, Thư viện tỉnh Bình Thuận tổ chức tập huấn cho cán bộ thư viện. Theo đó, hơn 20 cán bộ thư viện tỉnh cùng với thư viện các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh tham dự khóa tập huấn.
  Mùa hè này ở Thư Viện Bình Thuận
   25/06/2018 05:00

  Mùa hè này ở Thư Viện Bình Thuận

  Nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh có điều kiện vui chơi, giải trí và đọc sách trong dịp hè, Thư viện tỉnh Bình Thuận là điểm lý tưởng thu hút đông đảo thiếu nhi đến đọc sách, giải trí…
 • TƯNG BỪNG NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH VỚI CHỦ ĐỀ “SÁCH VỚI CHỦ QUYỀN BIÊN GIỚI QUỐC GIA”

  Trong 4 ngày từ 15/3 đến 18/3/2017, tại trụ sở Thư viện tỉnh Bình Thuận diễn ra ngày hội đọc sách với chủ đề “Sách với chủ quyền biên giới quốc gia”.Các đơn vị tham gia phục vụ ngày hội sách có Thư viện tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, nhà sách Fahasa Bình Thuận, Fahasa Phan Thiết, Công ty CP sách và thiết bị trường học.

  Thư viện tỉnh Bình Thuận tổ chức phục vụ sách lưu động

  Nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận tiếp cận, duy trì và phát triển phong trào đọc sách, báo; giúp các em học sinh đọc được những cuốn sách hay, bổ ích, nhiều nội dung phong phú.
 • DẠ HỘI ĐIỆN ẢNH 2016
   28/04/2016 04:49

  DẠ HỘI ĐIỆN ẢNH 2016

  Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Bình Thuận phối hợp với UBND huyện Hàm Thuận Nam tổ chức Dạ hội điện ảnh năm 2016 tại xã Tân Thành – huyện Hàm Thuận Nam. .......

Công bố tình trạng hạn hán xảy ra trên địa bàn tỉnh Bình Thuận

Thứ ba - 22/03/2016 20:59
Tỉnh Bình Thuận đã ra quyết định công bố thiên tai (nắng hạn) vụ Đông Xuân 2015-2016 xảy ra trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Đây là cơ sở để Nhà nước thực hiện hỗ trợ đối với diện tích cây trồng, vật nuôi, thủy sản bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh.


Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Hiện nay tình hình khô hạn đang diễn ra gay gắt tại một số nơi thuộc các huyện Hàm Tân, Đức Linh, Tuy Phong và Bắc Bình. Do lượng nước bị thiếu hụt nghiêm trọng trong mùa khô năm nay đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp của người dân trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, trong vụ Đông Xuân 2015-2016 toàn tỉnh chỉ đủ nước để bố trí sản xuất 18.700 ha lúa, cắt giảm hơn 15.000 ha so với cùng kỳ năm 2015. Tuy nhiên, tình trạng thiếu nước diễn ra gay gắt, đã có khoảng 50 ha lúa bị chết và hơn 450 ha lúa, hoa màu ở huyện Đức Linh, Hàm Tân đang thiếu nước trầm trọng; một số công trình cấp nước ở huyện Hàm Tân và Tánh Linh phải ngưng hoạt động vì thiếu nguồn nước cung cấp; thống kê trên toàn tỉnh hiện nay có khoảng 90.000 hộ dân đang thiếu nước sinh hoạt.

Do lượng nước tích trữ trong các hệ thống công trình thủy lợi trên toàn tỉnh đến thời điểm này chỉ còn 87 triệu m3, chỉ đạt 40% dung tích thiết kế. Vì thế, tỉnh Bình Thuận đã rà soát lại kế hoạch sản xuất và chuyển đổi 1.300 ha đất lúa sang trồng các loại cây ngắn ngày khác như ngô, rau, đậu các loại. Đồng thời, huy động nhân dân tham gia làm thủy lợi, nạo vét kênh mương nội đồng và vận động, hướng dẫn nhân dân thực hiện các biện pháp tưới nước tiết kiệm.

Tuy nhiên, theo Chi Cục Thủy lợi tỉnh Bình Thuận, nếu hạn hán tiếp tục kéo dài, dự kiến có khoảng 200 ha trồng sắn tại huyện Hàm Tân và 3.000 ha lúa trong kế hoạch ở các xã vùng cao của huyện Tánh Linh và nhiều diện tích cây lâu năm của tỉnh như cao su, thanh long, tiêu, điều sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Hơn nữa, lượng dòng chảy mặt trên các lưu vực sông, suối… tại các các công trình thủy lợi vùng miền núi suy giảm mạnh so với cùng kỳ năm 2015. Mực nước ngầm hạ thấp, gây nhiều khó khăn trong khai thác sử dụng nguồn nước thô từ giếng khoan phục vụ hoạt động của các công trình cấp nước sạch trong tỉnh.

Theo dự báo, khô hạn sẽ tiếp tục diễn ra gay gắt hơn, mà Bình Thuận là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Do đó, các ngành chức năng của tỉnh Bình Thuận đang đẩy nhanh tiến độ thi công công trình dẫn nước từ hồ Sông Dinh 3 về đập Cô Kiều thuộc xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân; tuyến kênh cấp nước Trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân (huyện Tuy Phong); công trình tiếp nước Biển Lạc-Hàm Tân; công trình Hồ Sông Lũy (huyện Bắc Bình).

Để phục vụ cho công tác chống hạn, tỉnh Bình Thuận cũng kiến nghị Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ địa phương hơn 106 tỷ đồng khắc phục hạn hán gồm: Hạt giống khôi phục sản xuất, kinh phí cấp nước sinh hoạt cho nhân dân, nạo vét kênh mương, tu sửa công trình thủy lợi trong vụ Đông Xuân và các công trình chống hạn mùa khô 2016./.

// http://www.vietnamplus.vn.- 2016 (ngày 10 tháng 3)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
 • Đang truy cập9
 • Hôm nay3,668
 • Tháng hiện tại190,735
 • Tổng lượt truy cập9,175,040
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây