• Thư viện tỉnh Bình Thuận tổ chức tập huấn nghiệp vụ năm 2018
   25/06/2018 23:24

  Thư viện tỉnh Bình Thuận tổ chức tập huấn nghiệp vụ năm 2018

  Trong 7 ngày từ 11 đến 17 tháng 6 năm 2018, Thư viện tỉnh Bình Thuận tổ chức tập huấn cho cán bộ thư viện. Theo đó, hơn 20 cán bộ thư viện tỉnh cùng với thư viện các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh tham dự khóa tập huấn.
  Mùa hè này ở Thư Viện Bình Thuận
   25/06/2018 05:00

  Mùa hè này ở Thư Viện Bình Thuận

  Nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh có điều kiện vui chơi, giải trí và đọc sách trong dịp hè, Thư viện tỉnh Bình Thuận là điểm lý tưởng thu hút đông đảo thiếu nhi đến đọc sách, giải trí…
 • TƯNG BỪNG NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH VỚI CHỦ ĐỀ “SÁCH VỚI CHỦ QUYỀN BIÊN GIỚI QUỐC GIA”

  Trong 4 ngày từ 15/3 đến 18/3/2017, tại trụ sở Thư viện tỉnh Bình Thuận diễn ra ngày hội đọc sách với chủ đề “Sách với chủ quyền biên giới quốc gia”.Các đơn vị tham gia phục vụ ngày hội sách có Thư viện tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, nhà sách Fahasa Bình Thuận, Fahasa Phan Thiết, Công ty CP sách và thiết bị trường học.

  Thư viện tỉnh Bình Thuận tổ chức phục vụ sách lưu động

  Nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận tiếp cận, duy trì và phát triển phong trào đọc sách, báo; giúp các em học sinh đọc được những cuốn sách hay, bổ ích, nhiều nội dung phong phú.
 • DẠ HỘI ĐIỆN ẢNH 2016
   28/04/2016 04:49

  DẠ HỘI ĐIỆN ẢNH 2016

  Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Bình Thuận phối hợp với UBND huyện Hàm Thuận Nam tổ chức Dạ hội điện ảnh năm 2016 tại xã Tân Thành – huyện Hàm Thuận Nam. .......

Bình Thuận: Tập trung lực lượng giải quyết các vấn đề giao thông trên các tuyến đường

Thứ năm - 10/03/2016 04:47
Thời điểm này, mặc dù Tết Nguyên đán đã qua, lưu lượng người dân bắt đầu quay trở lại làm việc tại các tỉnh thành phố bắt đầu ngày một đông. Kéo theo đó là rất nhiều vấn đề giao thông cần giải quyết, chính vì vậy lực lượng CSGT tỉnh Bình Thuận hầu như đều ở trên các tuyến đường 24/24 để giải quyết tình hình.

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn, duy trì giao thông được thông suốt, hạn chế thấp nhất những vụ va chạm giao thông, tai nạn giao thông (TNGT) trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, Phòng CSGT tỉnh Bình Thuận đã chủ động xây dựng kế hoạch và đưa ra những giải pháp nhằm kiểm soát tốt tình hình giao thông trên địa bàn. Đặc biệt nhất là trên tuyến Quốc lộ 1A đi qua địa bàn tỉnh được quản lý của 3 phân Đội là Trạm CSGT Hàm Tân, Đội CSGT số 1 và Đội CSGT số 2, qua đó, lực lượng CSGT đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến mọi tầng lớp trong xã hội, nhất là đối tượng tài xế xe đường dài, xe khách…để chủ phương tiện tự giác chấp hành luật giao thông. Trong thời gian này, lực lượng CSGT sẽ triển khai giám sát chặt tốc độ các loại phương tiện lưu thông trên Quốc lộ 1A, trường hợp vi phạm sẽ xử lý nghiêm.

Bên cạnh đó, Phòng CSGT tỉnh Bình Thuận đã mở đợt cao điểm ra quân tổng kiểm soát giao thông trên địa bàn, tuyến đường được giao. Cụ thể, Phòng CSGT tỉnh Bình Thuận đã bố trí lực lượng cán bộ, chiến sĩ CSGT hợp lý, sát với tình hình thực tế, từ đó đề ra những giải pháp, biện pháp kiểm soát giao thông và đưa ra phương án xử lý những tình huống xấu về TTATGT có thể xảy ra.
 
anh 1 (2)

Lực lượng CSGT tỉnh Bình Thuận luôn cố gắng 24/24 trên những tuyến đường
quan trọng để bảo đảm cho người dân được lưu thông an toàn.
 

Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông trước, trong, sau tết Nguyên đán Bính Thân và các lễ hội xuân 2016, Phòng CSGT tỉnh Bình Thuận đã tăng cường công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện các biện pháp quyết liệt, mạnh mẽ nhằm bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân. Tập trung xử phạt các vi phạm quy định về nồng độ cồn, tốc độ, đi không đúng làn đường, tránh vượt sai quy định, sử dụng phương tiện không bảo đảm an toàn kỹ thuật, đua xe trái phép… Lực lượng cảnh sát giao thông phối hợp với thanh tra giao thông bố trí ứng trực trên các tuyến giao thông trọng điểm, sẵn sàng giải tỏa, cứu nạn kịp thời, không để xảy ra ùn tắc giao thông, nhất là ngày đầu và ngày cuối đợt nghỉ tết, trọng tâm là quốc lộ 1A.
 

anh 2,

Phòng PC67 tỉnh Bình Thuận đã xây dựng kế hoạch mở đợt cao điểm ra quân tổng kiểm
soát giao thông trên địa bàn, tuyến đường được giao


Mở đợt cao điểm tuyên truyền an toàn giao thông trong dịp Tết dương lịch, Tết Nguyên đán và lễ hội xuân 2016, qua đó  giáo dục ý thức an toàn giao thông cho mọi người. Người trực tiếp điều khiển phương tiện giao thông cần ý thức cao việc chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, không uống rượu bia khi tham gia giao thông, không phóng nhanh, vượt ẩu. Mọi người tham gia giao thông cũng cần nâng cao trách nhiệm của mình trước các hành vi mất an toàn; tham gia nhắc nhở, đấu tranh với chủ phương tiện giao thông phóng nhanh, vượt ẩu, chở hàng, người quá quy định. Mỗi người tham gia giao thông cần phải biết tự bảo vệ sự an toàn của mình, cũng là  bảo vệ  những người xung quanh, để chúng ta có kỳ nghỉ tết Bính Thân và lễ hội xuân 2016 bình an.


Với tình trạng các nhà xe đường dài từ miền Bắc, miền Trung vận chuyển hành khách vào các tỉnh phía Nam thường xuyên chèn ép khách, chở vượt quá số người quy định, các lực lượng CSGT cũng luôn chú ý kiểm tra, phát hiện xử phạt nghiêm để tình hình trên không tiếp tục tái diễn. Tiêu biểu như tối ngày 15/2 (tức 8 tết âm lịch), trạm CSGT Hàm Tân đã kiểm tra xử lý 3 xe khách mang tên Năm Rum, 3 xe mang tên Hương Sơn, 2 xe Cúc Tú và 1 xe mang tên Thanh Huệ. Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của trạm trưởng Trần Lưu Phương, các cán bộ chiến sỹ trong Trạm đã nghiêm túc thực hiện công tác chuyên môn, phát hiện, yêu cầu dừng xe kiểm tra và xử phạt khi phát hiện lỗi vi phạm của các nhà xe này.


Tại thời điểm sau Tết Nguyên đán cho đến này, lưu lượng xe đổ về các tỉnh phía Nam ngày càng đông nên mức độ ùn tắc theo đó cũng tăng cao, tại các khu vực như thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình), trạm thu phí Sông Phan (Hàm Thuận Nam) thường xuyên xảy ra kẹt xe, chính vì vậy các lực lượng CSGT được giao phụ trách trên tuyến đường, đoạn qua các đoạn địa bàn này phải thường xuyên túc trực để điều tiết tình hình giao thông. Ngoài ra, để nhanh chóng hơn trong công tác giải quyết ùn tắc này, theo ghi nhận của chúng tôi,  Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Thuậncũng đã điều hai đội tuần tra điều tiết giao thông ở hai đầu Trạm thu phí Sông Phan, đồng thời mở thêm làn đường dành riêng cho xe máy để thu phí nhằm kịp thời giải quyết sự cố.


Với sự cố gắng của mình, trên địa bàn tỉnh Bình Thuận kỳ nghỉ tết Nguyên đán vừa qua số vụ tai nạn, số người chết và bị thương đều giảm sâu so với cùng kỳ năm ngoái. Tình hình TTATGT cũng có nhiều biến chuyển tốt, không còn nhiều hiện tượng tiêu cực như ép giá vé, nhồi nhét khách hay phóng nhanh vượt ẩu trên đường như nhiều năm trước.


Nhóm PVMĐ/ Nhà báo và Công luận.- 2016.- Số 9 (981) (từ ngày 26 tháng 2 đến ngày 3 tháng 3).- Tr. 22

 Tags: giao thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
 • Đang truy cập17
 • Hôm nay2,236
 • Tháng hiện tại53,218
 • Tổng lượt truy cập8,946,397
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây