• Thư viện tỉnh Bình Thuận tổ chức tập huấn nghiệp vụ năm 2018
   25/06/2018 23:24

  Thư viện tỉnh Bình Thuận tổ chức tập huấn nghiệp vụ năm 2018

  Trong 7 ngày từ 11 đến 17 tháng 6 năm 2018, Thư viện tỉnh Bình Thuận tổ chức tập huấn cho cán bộ thư viện. Theo đó, hơn 20 cán bộ thư viện tỉnh cùng với thư viện các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh tham dự khóa tập huấn.
  Mùa hè này ở Thư Viện Bình Thuận
   25/06/2018 05:00

  Mùa hè này ở Thư Viện Bình Thuận

  Nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh có điều kiện vui chơi, giải trí và đọc sách trong dịp hè, Thư viện tỉnh Bình Thuận là điểm lý tưởng thu hút đông đảo thiếu nhi đến đọc sách, giải trí…
 • TƯNG BỪNG NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH VỚI CHỦ ĐỀ “SÁCH VỚI CHỦ QUYỀN BIÊN GIỚI QUỐC GIA”

  Trong 4 ngày từ 15/3 đến 18/3/2017, tại trụ sở Thư viện tỉnh Bình Thuận diễn ra ngày hội đọc sách với chủ đề “Sách với chủ quyền biên giới quốc gia”.Các đơn vị tham gia phục vụ ngày hội sách có Thư viện tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, nhà sách Fahasa Bình Thuận, Fahasa Phan Thiết, Công ty CP sách và thiết bị trường học.

  Thư viện tỉnh Bình Thuận tổ chức phục vụ sách lưu động

  Nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận tiếp cận, duy trì và phát triển phong trào đọc sách, báo; giúp các em học sinh đọc được những cuốn sách hay, bổ ích, nhiều nội dung phong phú.
 • DẠ HỘI ĐIỆN ẢNH 2016
   28/04/2016 04:49

  DẠ HỘI ĐIỆN ẢNH 2016

  Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Bình Thuận phối hợp với UBND huyện Hàm Thuận Nam tổ chức Dạ hội điện ảnh năm 2016 tại xã Tân Thành – huyện Hàm Thuận Nam. .......

Bình Thuận: Đảm bảo an ninh cho ngày bầu cử

Thứ hai - 18/04/2016 23:23
Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, Bùi Thị Thanh trong buổi giám sát tình hình, tiến độ, kết quả thực hiện bầu cử ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 tại tỉnh Bình Thuận, vào chiều ngày 1/4.


Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh phát biểu tại buổi giám sát.
 

Theo Ủy ban bầu cử (UBBC) tỉnh Bình Thuận, sau hội nghị triển khai công tác bầu cử của Trung ương thì UBND tỉnh đã quyết định thành lập UBBC đại biểu ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND tỉnh Bình Thuận, nhiệm kỳ 2016-2021. 


Trong đó, tTỉnh đã thành lập 3 Ban bầu cử Quốc hội, 17 Ban bầu cử HĐND tỉnh, 119 Ban bầu cử HĐND huyện và 845 Ban bầu cử cấp xã. Trong đó, UBBC cấp tỉnh có 25 thành viên, cấp huyện có 150 thành viên (mỗi huyện có 15 thành viên), cấp xã 1.397 thành viên (mỗi xã có 11 thành viên).


Sau 2 lần hiệp thương và lấy ý kiến cử tri nơi làm việc, ở cấp tỉnh đã thỏa thuận lập danh sách sơ bộ 12 người ứng cử đại biểu Quốc hội để bầu 7 đại biểu (trong đó, có 3 đại biểu Trung ương giới thiệu và 4 đại biểu cư trú, làm việc tại địa phương), không có trường hợp nào tự ứng cử.


Đối với Hội đồng nhân dân tỉnh; sau khi trao đổi, thảo luận, Hội nghị đã thống nhất biểu quyết thông qua danh sách sơ bộ 94 người được các cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu để bầu 54 đại biểu; ở HĐND cấp huyện, Hội nghị đã thông qua danh sách sơ bộ 674 đại biểu để bầu 375 đại biểu; ở cấp xã, Hội nghị cũng đã thông qua danh sách ứng cử đại biểu HĐND là 6.183 người để bầu 3.597 đại biểu được bầu.


Tính đến ngày 28/3/2016, UBBC tỉnh tiếp nhận 1 đơn nặc danh của công dân phường Bình Tân, thị xã La Gi, phản ánh về cơ cấu, thành phần, số lượng đại biểu HĐND phường.


Ngoài ra, UBBC xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc tiếp nhận 1 đơn khiếu nại về người được giới thiệu ứng cử HĐND xã vì “có dấu hiệu tham ô tiền đáng góp của nhân dân trong quá trình thi công đường giao thông nông thôn tại thôn Đa Mi”. Hiện nay, UBBC xã Đa Mi đang xác minh để giải quyết theo thẩm quyền.


Thay mặt đoàn công tác, bà Bùi Thị Thanh, Phó Chủ tịch UBTƯ  MTTQ Việt Nam đề nghị: Tỉnh Bình Thuận tiếp tục tập trung triển khai các khâu, các bước theo đúng quy trình được hướng dẫn, phấn đấu hoàn thành sớm hơn so với thời gian kế hoạch đề ra, kịp thời giải quyết những vướng mắc phát sinh nếu có.


Phó Chủ tịch cũng đồng tình cao với các việc tỉnh đã đưa ra để triển khai trong thời gian tới.


Tuy nhiên, những nhiệm vụ mà Phó Chủ tịch cần tỉnh phải lưu ý như: Tập trung làm tốt công tác lấy ý kiến cử tri tại nơi cư trú đối với người ứng cử, trong đó chú trọng ý kiến của cử tri và đảm bảo đủ số lượng cử tri tham gia, để tổng hợp, đánh giá làm cơ sở để tổ chức hội nghị hiệp thương lần 3.


Bên cạnh đó, tăng cường công tác tuyên truyền bầu cử để người dân hiểu được quyền lợi, vai trò của mình đối với ngày bầu cử. Đặt biệt, chú trọng đảm bảo an ninh trật tự và đảm bảo an toàn xã hội cho ngày bầu cử, tăng cường tuyên truyền để số lượng cử tri đi bầu ở mức cao nhất và đảm bảo tính khách quan, phản ánh đúng bản chất trong kết quả bầu cử.


Về các kiến nghị, đề xuất của tỉnh, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam đã tiếp thu và giao Đoàn công tác tổng hợp báo cáo các cơ quan có thẩm quyền của Trung ương xem xét giải quyết.


Sáng cùng ngày đoàn công tác cũng đã tiến hành giám sát tình hình, tiến độ, kết quả thực hiện bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 tại huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận).
 

Văn Nhất  // http://daidoanket.vn.- 2016 (ngày 01 tháng 4)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
 • Đang truy cập15
 • Hôm nay2,143
 • Tháng hiện tại53,125
 • Tổng lượt truy cập8,946,304
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây