• Thư viện tỉnh Bình Thuận tổ chức tập huấn nghiệp vụ năm 2018
   25/06/2018 23:24

  Thư viện tỉnh Bình Thuận tổ chức tập huấn nghiệp vụ năm 2018

  Trong 7 ngày từ 11 đến 17 tháng 6 năm 2018, Thư viện tỉnh Bình Thuận tổ chức tập huấn cho cán bộ thư viện. Theo đó, hơn 20 cán bộ thư viện tỉnh cùng với thư viện các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh tham dự khóa tập huấn.
  Mùa hè này ở Thư Viện Bình Thuận
   25/06/2018 05:00

  Mùa hè này ở Thư Viện Bình Thuận

  Nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh có điều kiện vui chơi, giải trí và đọc sách trong dịp hè, Thư viện tỉnh Bình Thuận là điểm lý tưởng thu hút đông đảo thiếu nhi đến đọc sách, giải trí…
 • TƯNG BỪNG NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH VỚI CHỦ ĐỀ “SÁCH VỚI CHỦ QUYỀN BIÊN GIỚI QUỐC GIA”

  Trong 4 ngày từ 15/3 đến 18/3/2017, tại trụ sở Thư viện tỉnh Bình Thuận diễn ra ngày hội đọc sách với chủ đề “Sách với chủ quyền biên giới quốc gia”.Các đơn vị tham gia phục vụ ngày hội sách có Thư viện tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, nhà sách Fahasa Bình Thuận, Fahasa Phan Thiết, Công ty CP sách và thiết bị trường học.

  Thư viện tỉnh Bình Thuận tổ chức phục vụ sách lưu động

  Nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận tiếp cận, duy trì và phát triển phong trào đọc sách, báo; giúp các em học sinh đọc được những cuốn sách hay, bổ ích, nhiều nội dung phong phú.
 • DẠ HỘI ĐIỆN ẢNH 2016
   28/04/2016 04:49

  DẠ HỘI ĐIỆN ẢNH 2016

  Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Bình Thuận phối hợp với UBND huyện Hàm Thuận Nam tổ chức Dạ hội điện ảnh năm 2016 tại xã Tân Thành – huyện Hàm Thuận Nam. .......

Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận nói về TP.HCM

Thứ năm - 05/05/2016 21:28
Báo Giao thông nêu ý kiến đánh giá của Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận về ảnh hưởng của TP.HCM đến sự phát triển của các tỉnh thành phía Nam.
Một góc TP.HCM

Một góc TP.HCM

TP. HCM rất quan trọng trong sự phát triển của Bình Thuận

 

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Thuận đánh giá, trong năm 5 năm qua, tỉnh đã đầu tư xây dựng, nâng cấp đưa vào sử dụng hơn nhiều công trình giao thông. Nhờ đó Bình Thuận cơ bản hoàn thành và đưa vào khai thác công trình mở rộng như nâng cấp QL 1. Đặc biệt là đường cao tốc TP.HCM – Long Thành- Dầu Giây đưa vào hoạt động có ý nghĩa rất lớn đối với sự phát triển chung của tỉnh Bình Thuận và TP. HCM. Rút ngắn thời gian, chi phí và tạo mối giao thương tiện ích hơn giữa Bình Thuận với TP.HCM. Việc này đã mở ra năng lực cạnh tranh mới để thu hút đầu tư, tạo động lực cho sự phát triển chung.


Ông Hùng nhận định, TP. HCM là trung tâm kinh tế, tài chính, văn hoá, khoa học kỹ thuật lớn của cả nước, là đầu tàu thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của các tỉnh phía Nam. Còn Bình Thuận có vị trí địa lý thuận lợi, cách TP.HCM 192 km, là cửa ngõ giao lưu về kinh tế, văn hóa, chính trị và xã hội giữa TP.HCM và các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ; có nguồn tài nguyên phong phú và đa dạng, đặc biệt là tài nguyên về du lịch, cảnh quan tự nhiên.  

Đc Nguyễn Mạnh Hùng - UV BCH TW Đảng- B Thư tỉnh
 

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận.

Do vậy giữa TP.HCM - Bình Thuận vốn đã có sự liên kết khá toàn diện và chặt chẽ. Qua 11 năm (2005 – 2016) thực hiện Chương trình hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa TP.HCM- Bình Thuận đã đạt được những kết quả tiến bộ. Đến nay Bình Thuận đã tạo điều kiện thuận lợi cho 144 dự án của các doanh nghiệp TP HCM đầu tư ở Bình Thuận, với tổng số vốn đăng ký đạt trên 20.000 tỷ đồng. Bên cạnh đó, TP HCM cũng đã tạo điều kiện hỗ trợ cho tỉnh Bình Thuận được nhiều nội dung quan trọng, nhất là trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo, y tế, thương mại - dịch vụ, khoa học – công nghệ và thực hiện các chính sách an sinh xã hội… “Tôi tin tưởng rằng, những sự thay đổi lớn về kết cấu hạ tầng giao thông sẽ là nhân tố quan trọng giúp Bình Thuận TP.HCM gần nhau hơn và sẽ cùng nhau phát triển mạnh hơn...”, ông Hùng nói.
 

Danh Lư - Hải Đường // http://www.baogiaothong.vn.- 2016 (ngày 2 tháng 5)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
 • Đang truy cập8
 • Hôm nay1,695
 • Tháng hiện tại131,505
 • Tổng lượt truy cập8,383,975
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây