Thư viện tỉnh tặng sách cho Trại giam

Thứ tư - 04/03/2015 01:39
Nhằm tăng cường hiệu quả công tác giáo dục, cảm hóa phạm nhân đang chấp hành án phạt tù ở các trại tạm giam, trại giam trên địa bàn tỉnh Bình Phước, Thư viện tỉnh tặng sách cho Trại giam Tống Lê Chân.
Thư viện tỉnh tặng sách cho Trại giam

Sau khi ký kết chương trình phối hợp giữa Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Công an tỉnh Bình Phước. Thư viện tỉnh  xây dựng kế hoạch và tăng cường công tác luân chuyển sách đến trại giam và trại tạm giam trên địa bàn tỉnh.
Sáng ngày 28/01/2015 tại Trại giam Tống Lê Chân bà Đặng Thị Vàng Phó Giám đốc Thư viện tỉnh Bình Phước tham gia cùng đoàn công tác của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đã trao tặng 210 bản sách.

Số sách tặng cho Trại giam Tống Lê Chân là nguồn sách được trích từ Nhà sách Thăng Long, Thư viện Quốc gia, nhà xuất bản tặng; nhằm xây dựng tủ sách và trang bị thêm những đầu sách mới với nội dung phong phú như: sách nông nghiệp, sách học nghề, sách văn học, văn hoá, lịch sử truyền thống, pháp luật, y học thường thức… để phục vụ các phạm nhân sau những giờ lao động.

Cùng với các hình thức quản lý và giáo dục khác, việc đưa sách vào các trại giam, trại tạm giam nhằm cung cấp cho phạm nhân những thông tin, kiến thức phong phú về mọi mặt, góp phần nâng cao nhận thức, kỹ luật cho phạm nhân, để giúp các phạm nhân cải tạo tốt hơn. Đồng thời sách không chỉ là nơi tập trung tri thức mà còn là điểm sáng văn hóa của trại - nơi phổ biến, chia sẻ tri thức thông qua từng trang sách, góp phần định hướng cho phạm nhân con đường hoàn lương khi họ hết án trở về hoà nhập với gia đình và xã hội.
                                                                                                                                   Phú Hoằng
                                                                                                                          Thư viện
 tỉnh Bình Phước
 

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập26
  • Hôm nay7,713
  • Tháng hiện tại119,171
  • Tổng lượt truy cập8,840,004
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây