Thư viện tỉnh Bình Phước tổ chức lớp đào tạo đợt I năm 2016 của Dự án BMGF-VN

Thứ tư - 15/06/2016 00:09

Ông Nguyễn Tuấn - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại Lễ khai giảng

Ông Nguyễn Tuấn - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại Lễ khai giảng
Thực hiện Công văn số 78/DA BMGF-VN về việc tổ chức các lớp đào tạo năm 2016, sáng ngày 13/6/2016 Thư viện tỉnh phối hợp với trường Đại học Văn hóa thành phố Hồ Chí Minh và Ban Quản lý Dự án BMGF-VN tổ chức khai giảng lớp đào tạo nâng cao và đào tạo mới cho cán bộ thư viện các huyện, thị xã, thư viện xã và Bưu điện Văn hóa xã tiếp nhận Dự án BMGF-VN trên địa bàn tỉnh Bình Phước và tỉnh Đắk Nông. Lớp tập huấn này được tổ chức theo khu vực/cụm, tại 13 thư viện tỉnh và diễn ra trong 4 ngày (từ ngày 13/6 – 16/6/2016).
Đến dự lớp khai giảng có ông Nguyễn Tuấn – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và đại diện Sở Thông tin và Truyền thông; Điều phối viện Dự án tại Bình Phước; phóng viên Báo Bình Phước, Đài Phát thanh và truyền hình tỉnh Bình Phước và cùng toàn thể 57 học viên của hai tỉnh Bình Phước và Đắk Nông. Trong đó lớp đào tạo nâng cao là 26 học viên, đây là những học viên đã tham dự các khóa đào của Dự án trước đây hiện vẫn đang tiếp tục vận hành, quản lý điểm truy cập internet công cộng  thuộc Dự án BMGF-VN huyện, thị xã, xã và B​ưu điện Văn hóa xã và lớp đào tạo mới là 31 học viên, đây là lớp dành cho cán bộ mới thay thế chưa tham dự các khóa đào tạo nào của Dự án trước đó, hiện đang được phân công quản lý, vận hành các điểm truy cập internet bao gồm thư viện huyện, thị xã, xã và Bưu điện văn hóa xã.
Chương trình tập huấn với chủ đề “Tăng cường kết nối người dân địa phương với công nghệ thong tin qua thư viện công cộng và điểm Bưu điện Văn hóa xã”. Thông qua lớp tập huấn nay, các học viên sẽ nắm bắt được những kiến thức và kỹ năng cơ bản về quản lý, vận hành phục vụ nhu cầu người dân địa phương.
Phát biểu tại buổi Lễ khai giang, ông Nguyễn Tuấn – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nêu bật tầm quan trọng của Dự án “ Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy cập internet công cộng” đối với đời sống xã hội, đối với cộng đồng. Vì vậy, Ông cũng yêu cầu các học viên hết sức lưu ý tập trung lắng nghe, nghiêm túc tiếp thu những kiến thức truyền đạt của giảng viên. Đặc biệt, thực hiện và bảo đảm nội quy của Ban tổ chức lớp học, để chương trình tập huấn đạt được hiệu quả cao nhất./.
                                                                                                                                                                                                      Phòng Tin học

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập23
  • Hôm nay2,765
  • Tháng hiện tại128,152
  • Tổng lượt truy cập8,664,261
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây