Thư viện Bình Phước tổ chức Hội thi kể chuyện sách hè tỉnh Bình Phước lần thứ II năm 2017

Thứ năm - 03/08/2017 18:47

 

       Ngày 07/7/2017, Thư viện Bình Phước tổ chức Hội thi Kể chuyện theo sách tỉnh Bình Phước lần thứ II, với chủ đề: “Trang sách yêu thương – chung tay xây dựng văn hóa đọc”. Hội thi là một hoạt động truyền thống hàng năm, nhằm giúp cho các em thanh thiếu nhi khơi dậy niềm đam mê đọc sách, bổ sung kiến thức cho bản thân, là sân chơi bổ ích, lành mạnh, là dịp để học sinh của các huyện, thị xã  trong tỉnh có cơ hội giao lưu học hỏi và kết bạn để cùng nuôi dưỡng ước mơ vui với sách trong dịp hè. Từ đó, góp phần giáo dục đạo đức, phát triển kỹ năng sống, giúp các em hiểu biết thêm về giá trị cuộc sống, tình cảm gia đình, lòng hiếu thảo, lòng biết ơn ông bà cha mẹ và cố gắng học tập, tu dưỡng đạo đức và hành động đúng, phấn đấu xứng đáng là con ngoan trò giỏi, chủ nhân tương lai của tỉnh nhà.

      Tham gia Hội thi gồm 6 đội với 11 tiết mục và 84 các em học sinh đến từ trường Tiểu học, Trung học sơ sở  trên địa bàn tỉnh, ngoài các em học sinh tham gia Hội thi còn có gần 50 em thiếu nhi, thầy, cô giáo, phụ huynh đến cổ vũ; làm cho Hội thi thêm sinh động, hào hứng và sôi nổi, qua những câu chuyện viết về quê hương đất nước, con người Việt Nam, về Đảng, Bác Hồ, về tình quân dân và quê hương Bình Phước. Qua những câu chuyện mà các em được nghe, đọc trong sách, mỗi câu chuyện có một nội dung khác nhau, rút ra được ý nghĩa bài học bổ ích, có tính giáo dục cao như: “ Ba lần được gặp Bác Hồ” sách kể chuyện Bác Hồ “ Nhà cháu không đến thì đến nhà ai”  trích trong 117 câu chuyện về Bác Hồ “ Tìm mộ anh Thả”  trích trong Hồi ký “ Tuổi thơ im lặng” của Nhà văn Duy Khán “ Sống như anh” Nhà xuất bản Văn học xuất bản 20/7/1965 …. đã được các em thể hiện một cách tự nhiên và sinh động cùng với màn phụ hoạ đặc sắc trên sân khấu và góp phần thêm sắc màu của Hội thi bằng giọng kể diễn cảm, dễ nghe, dễ hiểu. Với lối kể ngây thơ, hồn nhiên, các em đã thể hiện câu chuyện của mình một cách lưu loát, giọng kể trầm ấm, thu hút người nghe. Có em giọng kể thật sâu lắng, như gửi gắm lòng mình đến với Bác Hồ kính yêu; có em rất tự tin khi thể hiện câu chuyện kể của mình. Các em đã đem lại cho người nghe những câu chuyện hết sức quý báu và cảm động về các đức tính, cần, kiệm, liêm, chính,  về tấm lòng nhân hậu, tình yêu thương con người vô bờ bến của Chủ tịch Hồ Chí Minh; những tấm gương các anh hùng đã hy sinh vì nước.

     Qua Hội thi là dịp để các em thanh thiếu nhi trong tỉnh gặp gỡ, giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết, thân ái, trao đổi và học tập kinh nghiệm giữa các đơn vị về tham gia. Hội thi là sân chơi bổ ích, lành mạnh để các em thể hiện năng khiếu, kiến thức của mình, thông qua Hội thi khuyến khích các em ra sức học tập, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

     Em Vũ Thị Kim An - Đơn vị huyện Đồng Phú  “Tham gia hội thi, em thấy rất vui và ý nghĩa, giúp em hiểu biết và càng yêu thêm quê hương đất nước, con người Việt Nam. Em mong muốn hội thi sẽ tiếp tục duy trì để có cơ hội được học hỏi nhiều hơn”.

     Em Bùi Thị Tuyết Mai – Đơn vị thị xã Phước Long cho biết: “Em rất hào hứng khi tham gia hội thi vì mang lại nhiều câu chuyện hay và bổ ích. Hội thi là sân chơi trong dịp hè rất ý nghĩa để chúng em vừa bổ sung kiến thức, nâng cao hiểu biết vừa vui chơi, giải trí lành mạnh”. 

     Kết thúc Hội thi, BTC đã trao giải Nhất cho em Đào Nguyễn Tường Vi đến từ đơn vị huyện Hớn Quản với câu chuyện: Anh hùng Nguyễn Văn Trỗi, giải Nhì thuộc về em Mạc Hoài Linh Linh đến từ đơn vị huyện Đồng Phú với câu chuyện : Tìm mộ anh Thả, giải Ba được trao cho em Bùi Thị Tuyết Mai với câu chuyện Ba lần được gặp Bác Hồ thuộc đơn vị thị xã Phước Long và trao bốn giải Khuyến khích.

     Về kết quả toàn đoàn, BTC tặng giải Nhất cho đơn vị huyện Đồng Phú, giải Nhì đơn vị huyện Hớn Quản, giải Ba cho đơn vị thị xã Phước Long và ba giải Khuyến khích cho đơn vị huyện Bù Đốp, thị xã Bình Long và huyện Lộc Ninh.

     Tại Hội thi, Thư viện tỉnh đã tổ chức trưng bày, phục vụ xe thư viện lưu động, chiếu phim thiếu nhi và trưng bày gần 1.000 bản sách thiếu nhi gồm: truyện cổ tích Việt Nam, truyện ngụ ngôn, truyện cổ tích thế giới …và tạp chí, ngoài cách trưng bày sách, bằng đôi bàn tay khéo léo của thủ thư đã sắp xếp những mô hình bằng  sách để tạo cho không gian đọc sách thêm sinh động, thông qua đợt trưng bày này giúp các thiếu nhi về tham gia Hội thi có thêm những kiến thức ngoài nhà trường.

    Hội thi khép lại với những ấn tượng đẹp, sâu sắc trong lòng thầy, cô giáo, phụ huynh học sinh có con em tham gia Hội thi, đồng thời các em thiếu nhi cũng mong muốn Thư viện tỉnh tổ chức nhiều hơn các hội thi để các em có dịp tham gia.

     Hình ảnh Hội thi:

 TVBPT.jpg

Đại biểu và quang cảnh Hội thi

TVBPT1.jpg

Tiết mục văn nghệ chào mừng do em Bùi Thanh Vân, đến đơn vị Thư viện tỉnh

 TVBPT2.jpg

Tiết mục văn nghệ của đơn vị thị xã Phước Long

  TVBPT3.jpg

Tiết mục văn nghệ của đơn vị huyện Hớn Quản

TVBPT4.jpg

Tiết mục văn nghệ của đơn vị huyện Đồng Phú

  TVBPT5.jpg

Đ/c Trần Đại Chính – Giám đốc Thư viện tỉnh – Trưởng BTC phát biểu  khai mạc hội thi

TVBPT6.jpg

Đ/c Đặng Thị Vàng – Phó Giám đốc Thư viện tỉnh – Trưởng Ban giám khảo hội thi đọc Quyết định thành lập BTC- BGK và thể lệ hội thi

 TVBPT7.jpg

Đ/c Trần Đại Chính – Giám đốc Thư viện – Trưởng BTC hội thi và Đ/c Đặng Thị Vàng – Phó Giám đốc – Phó BTC hội thi tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đoàn về tham gia hội thi

       TVBPT8.jpg  

Tiết mục tham gia Hội thi‘”Anh hùng Nguyễn Văn Trỗi” của đơn vị huyện Hớn Quản

 TVBPT9.jpg

Tiết mục tham gia Hội thi‘”Anh hùng Nguyễn Văn Trỗi” của đơn vị huyện Hớn Quản

 TVBPT10.jpg

Tiết mục tham gia hội thi “ Tìm mộ anh Thả” đơn vị huyện Đồng Phú

 TVBPT11.jpg

Tiết mục “Tìm mộ anh Thả” của đơn vị huyện Đồng Phú

 TVBPT12.jpg 

Tiết mục “Đôi dép Bác Hồ” của đơn vị huyện Đồng Phú

  TVBPT13.jpg

Tiết mục “Đôi dép Bác Hồ” của đơn vị huyện Đồng Phú

  TVBPT14.jpg

Tiết mục “ Tình yêu của Người dành cho khúc dân ca”

của đơn vị huyện Bù Đốp

 TVBPT15.jpg

 Tiết mục “ Tình yêu của Người dành cho khúc dân ca”

của đơn vị huyện Bù Đốp

  TVBPT16.jpg

Tiết mục gới thiệu đội hình của đơn vị  thị xã Phước Long

TVBPT17.jpg 

Tiết mục “ Ba lần được gặp Bác Hồ” của đơn vị thị xã Phước Long

   TVBPT18.jpg     

Tiết mục “ Ba lần được gặp Bác Hồ” của đơn vị thị xã Phước Long

TVBPT19.jpg  

Tiết mục gới thiệu đội hình của đơn vị huyện Lộc Ninh

TVBPT20.jpg  

Tiết mục “ Sự tích cây vú sữa” của đơn vị huyện Lộc Ninh

TVBPT21.jpg

Tiết mục “ Hai bàn tay” của đơn vị huyện Lộc ninh

 tvbpt22.jpg

Tiết mục “ Hai bàn tay” của đơn vị huyện Lộc ninh

tvbpt23.jpg  

Tiết mục tham gia Hội thi của đơn vị thị xã Bình Long

 tvbpt24.jpg

Đ/c Trần Đại Chính – Giám đốc Thư viện Bình Phước – Trưởng BTC Hội thi và

 Đ/c Đặng ThịVàng – Phó Giám đốc – Phó BTC trao giải Nhất, Nhì, Ba và giải Khuyến khích cho cá nhân

 tvbpt25.jpg       

 Đ/c Trần Đại Chính – Giám đốc Thư viện tỉnh – Trưởng BTC Hội thi trao giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích cho tập thể về tham gia Hội thi

 tvbpt26.jpg

Xe thư viện lưu động Thư viện tỉnh Bình Phước phục vụ Hội thi kể chuyện sách hè tỉnh Bình Phước lần thứ II năm 2017

  tvbpt27.jpg

Tại Hội thi Thư viện tỉnh phục vụ bạn đọc tham gia giải toán và tiếng Anh qua mạng Internet trên xe thư viện lưu động

tvbpt28.jpg

Các em học sinh về tham gia hội thi đang chăm chú đọc sách tại Hội thi kể chuyện theo sách lần thứ II, năm 2017.

  tvbpt29.jpg

Bạn đọc đang lựa sách

 

                                                                                           

Tác giả bài viết: Phú Hoằng – Phòng XDPT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay1,097
  • Tháng hiện tại160,797
  • Tổng lượt truy cập7,714,812
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây