Thư viện Bình Phước phối hợp tổ chức “Ngày hội vào hè năm 2017”

Thứ hai - 29/05/2017 21:50

Thư viện Bình Phước phối hợp tổ chức  “Ngày hội vào hè năm 2017”

  Thiết thực chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày Quốc tế Thiếu nhi (1/6/1949-1/6/2017) kỷ niệm 106 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911-5/6/2017) và hưởng ứng Chương trình hoạt động hè năm 2017 do Ban Chỉ đạo hè tỉnh phát động.

           Ngày 28/5/2017, Thư viện Bình Phước phối hợp với Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức “Ngày hội vào hè năm 2017”. Đây là hoạt động  hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em” và khai giảng các lớp năng khiếu hè năm 2017. Tham gia “Ngày hội vào hè năm 2017” Thư viện Bình Phước trưng bày hơn  3.000 bản sách với chủ đề “ Trang sách yêu thương - Chung tay xây dựng văn hóa đọc” trong đó 650 bản sách nội dung  về Bác Hồ, lịch sử, khoa học, thể dục, thể thao, sách tham khảo, biển đảo… và hơn 2.300 bản sách thiếu nhi gồm: Truyện cổ tích Việt Nam, thế giới, cao dao, tục ngữ, các nhân vật lịch sử Việt Nam bằng tranh… phục vụ hơn 500 em thanh thiếu nhi đang tham gia học tập, sinh hoạt các lớp năng khiếu, cộng tác viên tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh, Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Úc Châu, thầy, cô giáo, anh chị tổng phụ trách Đội các Trường TH, THCS, Bí thư, Phó bí thư Đoàn Trường Trung học phổ thông, phụ huynh học sinh trên địa bàn thị xã Đồng xoài về tham gia ngày hội; đây là hoạt động nhằn tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, báo nhằm hình thành nền văn hóa đọc một cách sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân, nhất là trong thanh thiếu nhi, học sinh.

           Tại Ngày hội cán bộ thư viện đã hướng dẫn phương pháp, kỹ năng, nghệ thuật đọc sách, báo củng cố, mở rộng kiến thức ngoài nhà trường, giúp các em nhận thức được vai trò, tầm quan trọng của sách và phát huy giá trị của sách, qua đó góp phần vào việc hình thành nhân cách, đạo đức, lối sống và hành xử có trách nhiệm trong cuộc sống cũng như trong học tập. Cùng với công tác phục vụ sách, báo và sắp xếp mô hình nghệ thuật bằng sách để tạo cho không gian đọc sách thêm sinh động; Thư viện tổ chức cho bạn đọc giải toán, học tiếng Anh qua mạng Internet và đọc sách trên xe thư viện lưu động; có thể nói “ Xe thư viện  lưu động - Bánh xe tri thức” là điểm đến giao lưu, trao đổi và học tập kinh nghiệm thắt chặt tình đoàn kết, thân ái giữa các em học sinh về tham gia ngày hội.

           Ngoài  việc phục vụ xe thư viện lưu động và phục vụ sách, báo. Thư viện đã trao tặng 6 phần quà cho các em thiếu nhi có thành tích học tập và kết quả thi cuối khóa xuất sắc tại các lớp năng khiếu và tặng 5 ảnh Bác Hồ cho Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh để phục vụ trưng bày tại Hội trường của đơn vị.

           Em Dương Quốc Huy - học sinh lớp 8.Trường THCS Tân Phú cho biết đọc sách chính là phương tiện để em tích lũy thêm nhiều kiến thức; giúp cho việc bổ trợ trong học tập ngày một tốt hơn, mong Thư viện tỉnh tổ chức phục vụ xe thư viện lưu động tại các trường học nhằm giúp các em tiếp cận được nhiều thông tri hữu ích ngoài nhà trường./.  

           Một số hình ảnh hoạt động:

ah1.jpg

Xe thư viện lưu động Thư viện tỉnh phục vụ tại Ngày hội

 ah2.jpg

Tiết mục văn nghệ chào mừng

 ảh.jpg

Đ/c  Mai Tuyết Ngọc - Giám đốc Trung tâm HĐTTN đọc diễn văn khai mạc

ah4.jpg

Đ/c Lê Thị Ngân - TP. Xây dựng phong trào Thư viện tỉnh và Đ/c  Mai Tuyết Ngọc - Giám đốc Trung tâm HĐTTN tỉnh trao Giấy khen và quà cho các em thiếu nhi có thành tích học tập xuất sắc tại các lớp năng khiếu

 ah5.jpg

Các em thiếu nhi về tham gia Ngày hội

 ah6.jpg

Mô hình búp măng trong không gian trưng bày sách

 ah7.jpg

Đ/c Hàn Thị Thuần  - cán bộ Thư viện tỉnh đang hướng dẫn  phương pháp đọc sách cho các em thiếu nhi

 ah8.jpg

Học sinh  đang chăm chú đọc sách

ah9.jpg

Bạn đọc về tham gia Ngày hội qua buổi đọc sách

Tác giả bài viết: Phú Hoằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay1,960
  • Tháng hiện tại52,942
  • Tổng lượt truy cập8,946,121
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây