Thư viện Bình Phước phối hợp tổ chức Chung kết cuộc thi “Viết cảm nhận về sách” cho học viên Trung tâm Chữa bệnh Giáo dục lao động – Xã hội tỉnh Bình Phước năm 2018

Thứ tư - 05/12/2018 01:58
Thực hiện Kế hoạh số 176/KHPH-TVT-TTCBLĐXH ngày 08/8/2018 giữa Thư viện tỉnh và Trung tâm Chữa bệnh, Giáo dục Lao động – Xã hội tỉnh về xây dựng và duy trì hoạt động tủ sách và tổ chức phát động cuộc thi “Viết cảm nhận về sách” cho học viên giai đoạn 2018-2023;

 

Sáng ngày 29/11/2018, Trung tâm Chữa bệnh, Giáo dục Lao động –Xã hội   phối hợp với Thư viện tỉnh tổ chức Chung kết và trao giải cuộc thi “Viết cảm nhận về sách” cho học viên năm 2018.
          Cuộc  thi “Viết cảm nhận về sách" cho học viên được Trung tâm Chữa bệnh, Giáo dục lao động – Xã hội và Thư viện tỉnh Bình Phước phối hợp, phát động từ ngày 08/8/2018, sau gần 4 tháng  Ban tổ chức đã nhận được hơn 100 bài tham gia dự thi của các học viên. Vòng chung khảo cuộc thi “Viết cảm nhận về sách” cho học viên năm 2018 gồm 2 phần: “ Viết cảm nhận về sách” và thuyết trình. Tại phần thi thuyết trình có sự tham gia của 06 thí sinh có bài viết xuất sắc được lựa chọn ở vòng sơ khảo, bằng cảm nhận của mình, phần thi thuyết trình được các học viên thể hiện, như được gửi gắm tình yêu đối với sách và nêu lên được giá trị của việc đọc sách để áp dụng cho bản thân, nhất là trong môi trường đang học tập, cai nghiện. 
         Qua cuộc thi “ Viết cảm nhận về sách” giúp các học viên hình thành, phát triển văn hóa đọc, qua đó các học viên thấy được giá trị và tác dụng của việc đọc sách trong  xây dựng và định hướng tư tưởng, tình cảm, nâng cao hiểu biết về pháp luật, văn hóa, xã hội, đạo đức, lối sống, tạo sân chơi và môi trường giáo dục lành mạnh, bổ ích cho học viên, giúp họ có thêm niềm tin và nghị lực tích cực học tập, lao động, chữa bệnh, sớm trở về với gia đình và tái hòa nhập cộng cồng và xã hội.
        Theo nhận xét của Ban giám khảo đối với mỗi bài viết, bài thuyết trình của các thí sinh tham gia, được các thí sinh chuẩn bị kỹ càng, công phu, các thi sinh nêu ra được những nội dung nổi bật của từng cuốc sách mà mình yêu thích để viết lên tâm tư tình cảm. Cuộc thi “ Viết cảm nhận về sách”  đã tạo điều kiện cho học viên  nhận thức về giá trị của sách, lợi ích của việc đọc sách mà còn có cơ hội để nói lên những tâm tư của của bản thân là cố gắng học tập, lao động tốt, chấp hành nội quy của Trung tâm, để sớm trở về với gia đình, cộng đồng và xã hội, tiếp tục là người công dân có ích. 
        Kết thúc Cuộc thi “Viết cảm nhận về sách” cho học viên Trung tâm Chữa bệnh, Giáo dục lao động – Xã hội năm 2018, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho học viên Phạm Đức Trung, giải Nhì cho học viên Nguyễn Thị Bảo Trâm, giải ba cho học viên Nguyễn Trung Thành và 3 giải khuyến khích cho học viên Trần Ngọc Tuấn, Trần Thị Thanh Hương và học viên Lê Văn Hà.
Học viên Nguyễn Thị Bảo Trâm - thí sinh đoạt giải nhì cho biết đây là lần đầu em tham dự cuộc thi “viết cảm nhận về sách” nên còn gặp nhiều khó khăn và bỡ ngỡ trong việc viết bài, nhưng đươc sự hướng dẫn giúp đỡ, động viên của các thầy, cô giáo Trung tâm đã  giúp em chọn những cuốn sách có nội dung phù hợp với mình để viết bài tham gia cuộc thi.
          Cuộc thi “Viết cảm nhận về sách” cho học viên năm 2018 do Trung tâm Chũa bệnh Giáo dục lao động – Xã hội phối hợp với Thư viện tỉnh tổ chức đã khép lại thành công tốt đẹp và có sức lan tỏa trong xã hội.
          Hình ảnh hoạt động: 
hoang
Tiết mục vă nghệ chào mừng do học viên Trung tâm Chữa bệnh Giáo dục
lao động – Xã hội thể hiện
hoang1
Đ/c Hồ Trung Kiên – Phó Giám đốc, Trưởng BTC cuộc thi
hoang2
Quang cảnh cuộc thi “ Viết cảm nhận về sách” năm 2018
hoang3
Phần thi thuyết trình của các thí sinh
 
hoang4
Phần thi thuyết trình của các thí sinh
hoang5
Phần thi thuyết trình của các thí sinh
hoang6
Phần thi thuyết trình của các thí sinh
hoang7
Đ/c Đặng Thị vàng – Phó Giám Đốc Thư viện tỉnh trao giải Nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các thi sinh

 

Tác giả bài viết: Phú Hoằng – Phòng NV &XDPT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập28
  • Hôm nay8,010
  • Tháng hiện tại119,468
  • Tổng lượt truy cập8,840,301
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây