Hội thi Kể chuyện theo sách tỉnh Bình Phước lần thứ III năm 2018

Thứ hai - 09/07/2018 05:54
Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước. Nhằm duy trì và phát triển phong trào đọc sách trong thiếu niên, nhi đồng, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em trong dịp hè.

 

      Ngày 6-7/2018 Thư viện tỉnh Bình Phước tổ chức Hội thi Kể chuyện theo sách tỉnh Bình Phước lần thứ III, năm 2018 với chủ đề “ Trang sách ươm mầm ước mơ”. Hội thi là một hoạt động truyền thống hàng năm, nhằm giúp cho các em thanh thiếu nhi khơi dậy niềm đam mê đọc sách, bổ sung kiến thức cho bản thân, là sân chơi bổ ích, lành mạnh, là dịp để học sinh của các huyện, thị xã  trong tỉnh có cơ hội giao lưu học hỏi, xích lại gần nhau hơn để cùng nuôi dưỡng ước mơ vui với sách trong dịp hè. Từ đó, góp phần giáo dục đạo đức, phát triển kỹ năng sống, giúp các em hiểu biết thêm về giá trị cuộc sống, tình cảm gia đình, lòng hiếu thảo, lòng biết ơn ông bà cha mẹ và cố gắng học tập, tu dưỡng đạo đức và hành động đúng, phấn đấu xứng đáng là con ngoan trò giỏi, chủ nhân tương lai của tỉnh nhà.

Tham gia Hội thi gồm 9 đội tuyển với 14 tiết mục và 111 em học sinh đến từ các trường Tiểu học, Trung học cơ sở thuộc thị xã Đồng Xoài, Bình Long, Bù Gia Mập, Bù Đốp, Lộc Ninh, Chơn Thanh, Đồng Phú, ngoài các em học sinh tham gia Hội thi còn có gần 95 em thiếu nhi, thầy, cô giáo, phụ huynh đến cổ vũ; làm cho Hội thi thêm sinh động, hào hứng và sôi nổi qua những câu chuyện viết về quê hương đất nước, con người Việt Nam, về Đảng, Bác Hồ, về tình quân dân và quê hương Bình Phước mà các em được nghe, đọc trong sách. Điều đáng ghi nhận qua những câu chuyện kể các em đã biết liên hệ bản thân, rút ra những bài học ý nghĩa trong thực tiễn, có tính giáo dục cao.
      Hội thi là dịp để các em thanh thiếu nhi trong tỉnh gặp gỡ, giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết, thân ái, trao đổi và học tập kinh nghiệm, đây còn là sân chơi bổ ích, lành mạnh để các em thể hiện năng khiếu, kiến thức của mình, thông qua Hội thi khuyến khích các em ra sức học tập, rèn luyện đạo đức, lối sống, phấn đấu để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.
Em Nguyễn Thị Kim Anh, đơn vị huyện Đồng Phú nói: “Tham gia hội thi kể chuyện theo sách tỉnh Bình phước lần thứ III, năm 2018, em thấy rất vui và ý nghĩa. Hội thi giúp em hiểu biết nhiều về những câu chuyện mang tính giáo dục truyền thống lịch sử dân tộc, chủ quyền thiêng liêng biển đảo của Tổ quốc. Từ đó giúp em tích lũy thêm được nhiều kiến thức để vững tin bước vào năm học mới. Còn em Đào Nguyễn Tường Vy đơn vị huyện Hớn Quản cho biết: Em rất hào hứng khi tham gia hội thi vì mang lại cho chúng nhiều câu chuyện hay và bổ ích đến từ các đơn vị. Hội thi là sân chơi rất ý nghĩa để chúng em vừa bổ sung kiến thức, nâng cao hiểu biết qua những câu chuyện mà các đơn vị thể hiện.
Kết thúc Hội thi, BTC đã trao giải Nhất khối THCS cho em Đào Nguyễn Tường Vi đến từ đơn vị huyện Hớn Quản với câu chuyện: Huyền thoại thành cổ Quảng trị- trích trong sách “81 ngày đêm mùa hè rực lửa năm 1972” NXB Thông tin và Truyền thông năm 2017, giải Nhì thuộc về em Nguyễn Thị Kim Anh  đến từ đơn vị huyện Đồng Phú với câu chuyện: Rừng xà nu- trích trong truyện ngắn “Rừng xà nu” tác giả Nguyên Ngọc, giải Ba được trao cho em Phạm Thị Phương Uyên đến từ đơn vị huyện Bù Đốp với câu chuyện“Mười cô gái ngã ba Đồng Lộc” và  giải khuyến khích thuộc về em Đỗ Thị Ngọc Hiển  đơn vị huyện Bù Gia Mập với câu chuyện “Người con gái Miền đất đỏ” và em Phạm Thị Ánh Ngọc thuộc đơn vị huyện Lộc Ninh với câu chuyện “Cúc ơi”. Hệ Tiểu học giải nhất em Nguyễn Thị Phương Thảo - đơn vị huyện Hớn Quản, câu chuyện ‘Con rồng cháu tiên” giải nhì thuộc về em lê Nguyễn Ý Nhi - đơn vị huyện Đồng Phú qua câu chuyện “ Nguyễn Bá Ngọc” trích trong tập chuyện “Những anh hùng nhỏ tuổi” NXB Kim Đồng năm 2007, Lương Trần Vân Dung – Nhà thiếu nhi huyện Chơn Thành với câu chuyện “ Con rồng cháu tiên” – Ngữ văn 6 tập I, giải ba thuộc về em: Điểu Thị Trà My- đơn vị huyện Bù Gia Mập với câu chuyện “Mười cô gái Ngã ba Đồng Lộc”, em Nguyễn Thị Như Ngọc – đơn vị huyện Lộc Ninh, câu chuyện “ Người con gái miền đất đỏ” và giải khuyến khích thuộc về em Trịnh Thị Ngọc Hân - đơn vị thị xã Đồng Xoài “Tình yêu của Bác Hồ dành cho những khúc hát dân ca, em Nguyễn Thái Minh Hiếu đơn vị Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh với câu chuyện “Tình yêu Bác Hồ dành cho những khúc dân ca” và em Văn Thị Ngọc Diễm đến từ đơn vị thị xã Bình Long qua câu chuyện “ Ai ngoan sẽ được thưởng”.
      Về kết quả toàn đoàn, BTC trao giải Nhất cho đơn vị huyện Hớn Quản, giải Nhì đơn vị huyện Đồng Phú, giải Ba cho đơn vị huyện Chơn Thành, Bù Gia Mập và giải Khuyến khích cho đơn vị huyện Bù Đốp và huyện Lộc Ninh.
      Bên cạnh các giải thưởng theo quy định, Thư viện tỉnh cũng đã vận động tặng cho thí sinh một phần quà với tổng giá trị 5 triệu đồng
      Hội thi kể chuyện theo sách tỉnh Bình Phước lần thứ III, năm 2018 khép lại với những ấn tượng đẹp, sâu sắc trong lòng thầy, cô giáo, phụ huynh học sinh  tham gia Hội thi, đồng thời các em mong muốn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Thư viện tỉnh tổ chức nhiều hơn các hội thi để các em có dịp tham gia.
      Hình ảnh Hội thi:
kcs1
     Hội thi kể chuyện theo sách tỉnh Bình Phước lần thứ III, năm 2018
kcs2
Đại biểu và quang cảnh Hội thi
kcs3
Đại biểu và quang cảnh Hội thi
kcs4
Tiết mục văn nghệ chào mừng của đơn vị Nhà thiếu nhi huyện Chơn Thành
kcs5
Tiết mục văn nghệ của đơn vị huyện Đồng Phú
kcs6
Tiết mục văn nghệ của đơn vị huyện Hớn Quản
kcs7
Đ/c Trần Đại Chính – Giám đốc Thư viện tỉnh – Trưởng BTC  tặng cờ lưu niện cho các đoàn về tham gia Hội thi
kcs8
Đ/c Trần Đại Chính – Giám đốc Thư viện tỉnh – Trưởng BTC phát biểu khai mạc Hội thi
kcs9
 Phần thi giới thiệu đội hình của đơn vị huyện Bù đốp
kcs10
Phần thi kể chuyện của đơn vị huyện Bù Đốp
kcs11
Phần thi giới thiệu đội hình của đơn vị Trung tam VH,TT thị xã Đồng Xoài
kcs12
Tiết mục thamm gia Hội thi của đơn vị Trung tâm VH,TT thị xã Đồng Xoài
kcs13
Tiết mục giới thiệu đội hình của đơn vị huyện Đồng Phú
kcs14
Tiết mục tham gia hội thi “ Nguyễn Bá Ngọc” đơn vị huyện Đồng Phú
kcs15
Tiết mục “Rừng xà nu” của đơn vị huyện Đồng Phú
kcs16
Phần thi giới thiệu đội hình của đơn vị huyện Hớn Quản
kcs17
Phần thi giới thiệu đội hình 
kcs18
Tiết mục Truyền thuyết “Con rồng cháu tiên” của đơn vị huyện Hớn Quản
kcs19
  Tiết mục “Huyền thoại thành cổ Quảng Trị” đơn vị huyện Hớn Quản
kcs20
Tiết mục tham gia Hội thi của đơn vị huyện Bù Gia Mập
kcs21
Tiết mục tham gia Hội thi của đơn vị huyện Bù Gia Mập
kcs22
Tiết mục giới thiệu đội hình của đơn vị huyện Lộc Ninh
kcs23
Tiết mục tham gia Hội thi của đơn vị huyện Lộc Ninh
kcs24
Tiết mục tham gia khối TH của đơn vị huyện Lộc Ninh
kcs25
Tiết mục tham gia Hội thi của đơn vị Nhà thiếu nhi huyện Chơn Thành
kcs26
Đ/c Đặng Thị Vàng- Phó Giám đốc Thư viện tỉnh – Phó BTC Hội thi – trưởng BGK đánh giá kết quả hội thi
kcs27
Đ/c Trần Đại Chính – Giám đốc Thư viện tỉnh, Trưởng BTC Hội thi trao giải nhất, nhì, ba và khuyết khích cho hệ tiểu học
kcs28
Đ/c Đ/c Trần Đại Chính – Giám đốc Thư viện tỉnh, Trưởng BTC Hội thi trao giải nhất, nhì, ba và khuyết khích cho hệ THCS
kcs29
Đ/c Đặng Thị Vàng – Phò Giám đốc Thư viện tỉnh Bình Phước, Trưởng ban giám khảo trao giải khuyến khích cho hệ Tiểu học: đơn vị Trung tâm VH,TT thị xã Đồng Xoài, thị xã Bình Long và Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh
kcs30
Đ/c Đặng Thị Vàng – Phò Giám đốc Thư viện tỉnh Bình Phước, Trưởng ban giám khảo trao giải  nhất, nhì, ba và khuyến khích cho hệ THCS đơn vị huyện Đồng Phú, Hớn Quản, Lộc Ninh, Bù Gia Mập và huyện Bù Đốp
                                                                                                       

Tác giả bài viết: Phú Hoằng – Phòng XDPT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập35
  • Hôm nay7,643
  • Tháng hiện tại119,101
  • Tổng lượt truy cập8,839,934
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây