Thư viện Bình Phước triển khai Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016

Thứ bảy - 15/10/2016 03:15

Thư viện Bình Phước triển khai Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016

Ngày 05/10/2016 tại Trường TH Trần Hưng Đạo thị xã Phước Long; Thư viện Bình Phước tổ chức phục vụ sách, báo cho thầy, cô giáo và các em học sinh bằng xe thư viện lưu động.

Với hơn 2.500 bản sách  được đưa đến phục vụ tại Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời, buổi phục vụ đã diễn ra nhiều hoạt động bổ ích như: Đọc sách trên xe, truy cập Internet, xem phim thiếu nhi và đọc sách ngoài trời; giúp thầy, cô giáo và các em học sinh nhận rõ được về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức, kĩ năng, phát triển tư duy và rèn luyện nhân cách con người; để thúc đẩy xã hội phát triển. Sách góp tăng trí tuệ sự hiểu biết của con người, là nơi hội tụ những tri thức kinh nghiệm, những giá trị cuộc sống đã được ông cha ta những thế hệ đi trước truyền lại cho thế hệ sau.

Đây là dip để tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc, khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa của toàn thể thầy, cô giáo và các em học sinh trường TH Trần Hưng Đạo. Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016, phát đi một thông điệp: Hãy tích cực đọc sách, coi đọc sách là phương cách quan trọng nhất để tiếp thu tinh hoa nhân loại, là con đường ngắn nhất, đáng tin cậy nhất. Giúp con người đạt nhiều thành công trong cuộc sống, trân trọng các giá trị để thêm yêu quý cuộc sống, hướng tới xây dựng một xã hội học tập.

Kết quả đã thu hút được:   

Lượt bạn đọc:  1.474 lượt.

Lượt sách luân chuyển: 4.410 lượt.

Lượt xem phim thiếu nhi: 300 lượt.

Lượt truy cập Internet: 250 lượt.

Song song với công tác phục vụ sách, Thư viện tặng hơn 500 bản sách cho thư viện nhà trường; Thay mặt BGH cô Trần Thị Ngọc Phượng - Phó Hiệu trưởng xin chân thành cảm ơn Ban Giám đốc Thư viện tỉnh đã quan tâm tạo điều kiện để thư  viện trường có thêm những đầu sách phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức, đây là nơi các em nghiên cứu học tập, vui chơi, giải trí sau giờ học.

Phát biểu tại buổi phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016, Ông Lê Văn Quang - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đánh giá đây là một việc làm hay, mô hình tốt và đề nghị Thư viện tỉnh tiếp tục phối hợp với các trường nhân rộng mô hình nhằm duy trì và phát triển phong trào đọc sách ở trường học, ở cộng đồng dân cư./.      

Một số hình ảnh:      

IMG_4939.JPG

                         Ông Lê Văn Quang - Phó Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh phát biểu tại buổi lễ              

IMG_4943.JPG

Ông Lê Văn Quang - Phó Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh tặng sách cho đại diện Trường TH Trần Hưng Đạo TX. Phước Long

IMG_4932.JPG

IMG_4940.JPG

IMG_4957.JPG

IMG_4959.JPG

Các em Trường TH Trần Hưng Đạo TX. Phước Long truy cập internet và đọc sách

                                                                                                                     

 

Tác giả bài viết: Phú Hoằng - TVBP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập22
  • Hôm nay2,011
  • Tháng hiện tại202,351
  • Tổng lượt truy cập9,186,656
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây