Thư viện tỉnh Bình Dương tổ chức nhiều hoạt động nhân Ngày sách Việt Nam 21/4 và kỷ niệm 40 năm Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước

Thứ năm - 30/04/2015 12:21
Nhân Ngày Sách Việt Nam lần thứ 2 và kỷ niệm 40 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước, được sự chỉ đạo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thư viện tỉnh Bình Dương tổ chức các hoạt động tuyên truyền từ ngày 20/4 – 30/4/2015 tại Thư viện tỉnh Bình Dương.
   Đây là chuổi các hoạt động tuyên truyền có ý nghĩa quan trọng như thông tin chuyên đề, bản tin điện tử, triển lãm sách với nhiều hình thức như sách chuyên đề, sách quý được xắp sếp theo mô hình làm nổi bật chủ đề, thu hút sự quan tâm chú ý của bạn đọc, chiếu phim tư liệu, tổ chức các hội thi đã thu hút đông đảo bạn đọc và nhân dân tham gia.

   Triển lãm sách: Chủ đề “Đại thắng mùa xuân 1975 – Bản hùng ca của dân tộc Việt Nam”, trưng bày 600 bản sách với mô hình 40 năm và xe tăng tuyên truyền chiến thắng lịch sử của dân tộc Việt Nam. Trưng bày sách, tài liệu hưởng ứng ngày sách Việt Nam (21/4) với 600 bản sách quý, sách hay, sách do địa phương xuất bản, sách thiếu nhi, sách tham khảo phục vụ học tập cộng đồng. Giới thiệu 50 bản sách trên bản tin điện tử, 20 bản sách lên Website thư viện, 20 thông tin chuyên đề và chiếu tài liệu lịch sử.

Phát hành 120 thư mục chuyên đề đến lãnh đạo các sở ban ngành, hệ thống thư viện công cộng trong toàn tỉnh và thư viện khu vực miền Đông Nam bộ và Cực Nam Trung bộ.

   Tổ chức cuộc thi viết tìm hiểu về “Đại thắng mùa xuân 1975”: Cuộc thi được phát động trong toàn tỉnh từ ngày 14/02/2015 đến 31/3/2015 thu hút 2.432 bạn đọc trong toàn tỉnh tham gia dự thi, qua các vòng chấm chọn Ban Tổ chức quyết định công nhận 37 giải thưởng trong đó: 26 giải cá nhân thể loại văn xuôi, 07 giải cá nhân thể loại thơ cho các cá nhân có bài dự thi đạt chất lượng về nội dung và hình thức và 04 giải tập thể cho các đơn vị có nhiều bài dự thi đạt giải.

   Hội thi Cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách năm 2015: Hội thi đã thu hút gần 100 cán bộ thư viện trong toàn hệ thống thư viện công cộng tỉnh Bình Dương tham gia dự thi, các tiết mục dự thi bao gồm phần giới thiệu đội hình; tuyên truyền giới thiệu sách và thi năng khiếu. Qua 01 ngày tổ chức vòng chung kết, từ 30 tiết mục tham gia dự thi, Ban Giám khảo đã công tâm lựa chọn những tiết mục xuất sắc nhất. Ban Tổ chức quyết định trao 10 giải thưởng cho các đơn vị có tiết mục dự thi xuất sắc như sau: 

    - Thư viện tỉnh Bình Dương: Giải Nhất.
    - Thư viện thị xã Dĩ An: Giải Nhì.
    - Thư viện thị xã Thuận An và thành phố Thủ Dầu Một: Giải Ba.
    - Thư viện TX. Bến Cát, Tân Uyên, huyện Phú Giáo: Khuyến khích.
    - Thư viện huyện Dầu Tiếng: Giải Giới thiệu đội hình.
    - Thư viện huyện Bàu Bàng: Giải thuyết trình sách.
    - Thư viện huyện Bắc Tân Uyên: Giải Năng khiếu.

  Ngoài ra, trong dịp này Thư viện tỉnh Bình Dương còn luân chuyển 1.600 bản sách về các Trung tâm dạy nghề người tàn tật, công ty Điện tử Foster, công ty May mặc Bình Dương. Hỗ trợ Tỉnh Đoàn Bình Dương 500 bản sách phục vụ xe sách lưu động và hướng dẫn xây dựng tủ sách nhà trọ thuộc phường Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một.

  Các hoạt động tuyên truyền đã thu hút sự quan tâm, chú ý của nhân dân, khuyến khích phong trào đọc sách báo, nâng cao nhận thức của người dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức và kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. 

  Qua các hội thi, bạn đọc càng hiểu sâu sắc hơn về những giá trị to lớn của lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam; tôn vinh tinh thần yêu nước và ý chí độc lập tự chủ, tự lực, tự cường, khát vọng.

Hình ảnh hoạt động:Lê Thị Phượng
Thư viện tỉnh Bình Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay2,235
  • Tháng hiện tại53,217
  • Tổng lượt truy cập8,946,396
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây