Thư viện tỉnh Bình Dương tạo ấn tượng sâu sắc tại Sơ khảo Hội thi Cán bộ thư viện giỏi năm 2017 khu vực miền Nam

Thứ hai - 25/09/2017 05:27
Từ ngày 20 đến ngày 22 tháng 9, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban nhân dân Thành phố Cần Thơ tổ chức Sơ khảo Hội thi Cán bộ thư viện giỏi năm 2017 - khu vực miền Nam tại Trung tâm Văn hóa thành phố Cần Thơ.
  Đến dự có các đồng chí lãnh đạo, đại diện lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân Thành phố Cần Thơ; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ và các tỉnh, thành khu vực miền Nam.
 
           Bà Vũ Dương Thúy Ngà – Vụ trưởng Vụ Thư viện phát biểu tại Hội thi
 
   Phát biểu khai mạc Hội thi, Bà Vũ Dương Thúy Ngà – Vụ trưởng Vụ Thư viện nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa của Hội thi: Hội thi Cán bộ thư viện giỏi được tổ chức nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, sự hiểu biết, vận dụng các văn bản quy phạm pháp luật vào công tác thư viện và tôn vinh các cán bộ thư viện giỏi chuyên môn. Là cơ hội để chia sẻ kinh nghiệm trong công tác, động viên, khuyến khích cán bộ thư viện thêm yêu ngành, yêu nghề, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ thư viện hiện nay. Đồng thời, qua hội thi sẽ góp phần lan tỏa hiệu ứng xã hội về nhận thức và hành động về vai trò của thư viện trong đời sống văn hóa hiện đại, về cán bộ làm công tác thư viện trong việc lưu giữ và truyền bá nguồn tri thức của nhân loại đến cộng đồng.
 
    Tham gia Vòng thi Sơ khảo có 31 thí sinh đại diện cho 29 đơn vị thư viện công cộng và các trường đại học, cao đẳng miền Nam. Các thí sinh trải qua 3 phần thi: Thi viết sáng kiến kinh nghiệm trong cải tiến hoạt động thư viện; thi lý thuyết các văn bản quy phạm pháp luật về thư viện và kiến thức chuyên ngành thư viện; và quan trọng nhất là phần thi thực hành giới thiệu sách và trả lời câu hỏi kiến thức, ứng xử diễn ra trong thời gian tối đa là 20 phút (gồm 15 phút giới thiệu thư viện, thí sinh, tuyên truyền giới thiệu sách và 5 phút trả lời câu hỏi). 
 
    Thư viện tỉnh Bình Dương đã tạo được ấn tượng rất tốt khi mang đến Hội thi một hình ảnh đa sắc màu vừa thân thiện, tràn đầy nhiệt huyết với nghề, vừa hiện đại, năng động, sáng tạo. Hình ảnh ấy đã được Ban tổ chức và rất nhiều đơn vị bạn yêu mến. Đặc biệt, với phần giới thiệu sách cuốn tự truyện “Không gục ngã” của nhà văn – dịch giả Nguyễn Bích Lan, Thư viện tỉnh Bình Dương đã hoàn toàn chinh phục sự mến mộ ấy của toàn Hội thi khi đã thật sự lấy đi nước mắt cũng như tạo nên những nụ cười, và thành công trong việc truyền tinh thần, ý chí, nghị lực vượt qua những khó khăn trở ngại để làm nên cuộc sống tốt đẹp hơn. Qua tiết mục này, Thư viện tỉnh Bình Dương đã chuyển thông điệp “Đọc sách hoàn thiện nhân cách” để góp phần lan tỏa phong trào đọc sách báo trong nhân dân và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.
 
    Với ấn tượng trên, Thư viện tỉnh Bình Dương vinh dự nhận giải Nhất từ Ban Tổ chức. Ban Tổ chức đã trao 31 giải chính và 03 giải phụ, bao gồm: 01 giải Xuất sắc, 05 giải Nhất, 07 giải Nhì, 08 giải Ba, 10 giải Khuyến khích, và 03 giải phụ: Bài viết sáng kiến, giới thiệu sách ấn tượng, và trả lời câu hỏi hay. 
 
    Vòng sơ khảo Hội thi Cán bộ thư viện giỏi năm 2017 khu vực miền Nam đã chọn ra 13 thí sinh xuất sắc nhất (bao gồm các thí sinh đạt giải Xuất sắc, Nhất, và Nhì) để tham gia Vòng Chung kết Hội thi Cán bộ thư viện giỏi toàn quốc năm 2018.
 

Tác giả bài viết: Đỗ Phượng Linh (Thư viện tỉnh Bình Dương)

Nguồn tin: thuvienbinhduong.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay2,011
  • Tháng hiện tại202,359
  • Tổng lượt truy cập9,186,664
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây