Chào mừng ngày sách Việt Nam lần thứ 5 Thư viện tỉnh Bình Dương tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa

Thứ ba - 08/05/2018 22:32
Sinh thời, chủ tịch Hồ Chí Minh thường nói: “Siêng xem sách và xem được nhiều sách là một việc đáng quý”. Nhận thấy tầm quan trọng của việc đọc sách, ngày 24/02/2014 Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 là Ngày Sách Việt Nam.
 Ngày sách Việt Nam được tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng; tôn vinh người đọc và những người tham gia quá trình sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu trữ, quảng bá sách.

Thực hiện Kế hoạch số 1204 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương về tổ chức chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5 năm 2018, Thư viện tỉnh đã tổ chức các hoạt động sôi nổi, ý nghĩa, thiết thực từ ngày 16/4 – 22/4/2018, cụ thể như sau:

Hội thi tuyên truyền giới thiệu sách năm 2018

Hội thi tuyên truyền, giới thiệu sách năm 2018 với chủ đề “Quyển sách tôi yêu” dành cho đối tượng bạn đọc từ 16 tuổi trở lên trong hệ thống Thư viện công cộng trong toàn tỉnh.

Tham gia Hội thi, các thí sinh từ 18 đội xuất sắc được tuyển chọn từ 9 huyện thị, thành phố trên địa bàn tỉnh đã chia sẻ những cuốn sách hay và ý nghĩa góp phần lan tỏa niềm đam mê đọc sách và phát triển phong trào đọc sách báo trong nhân dân.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 18 giải thưởng, bao gồm 13 giải cá nhân và 05 giải toàn đoàn.

Trưng bày, triển lãm sách

Với chủ đề “Sách – Chìa khóa của mọi thành công”, Thư viện tỉnh thực hiện sắp xếp mô hình nghệ thuật sách, trưng bày triển lãm giới thiệu 2.100 bản sách - báo - tạp chí tại sảnh Thư viện tỉnh và gian hàng sách tại khuôn viên Trường Đại học Thủ Một. Sách được trưng bày bao gồm các nội dung: về văn hóa đọc, về công tác xuất bản, luật xuất bản, công ước Bern; sách quý; sách địa chí, tác giả tác phẩm viết về Bình Dương; tác phẩm kinh điển; sách hay; sách bạn đọc biếu tặng,…

Hoạt động phối hợp với các đơn vị khác

Thư viện tỉnh phối hợp với Trại giam An Phước và Trại giam Phú Hòa (huyện Phú Giáo, Bình Dương) tổ chức Ngày Hội sách với chủ đề “Đọc sách thay đổi cuộc đời” với các nội dung: xếp mô hình sách nghệ thuật, trưng bày triển lãm sách, tuyên truyền giới thiệu cuốn sách “Không gục ngã” và tổ chức cuộc thi “Viết cảm nhận về sách” dành cho phạm nhân tại 2 trại giam này.

Đây là một ngày Hội, một sân chơi ý nghĩa và thiết thực giúp các phạm nhân hình thành thói quen đọc sách tạo nên suy nghĩ, lối sống tích cực, cố gắng cải tạo tốt để trở về hòa nhập với cộng đồng, trở lại thành một công dân tốt sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.


Một số hình ảnh
 


Phần thi giới thiệu đội hình của thí sinh

Phần thi giới thiệu sách của thí sinh


Triển lãm sách thu hút đông đảo bạn đọc tham gia


Tổ chức Ngày Hội đọc sách tại Trại giam Phú Hòa (huyện Phú Giáo)


Phạm nhân trình bày phần cảm nhận về sách (Trại giam An Phước – huyện Phú Giáo)
 

 

Tác giả bài viết: Đỗ Phượng Linh (Thư viện tỉnh Bình Dương)

Nguồn tin: thuvienbinhduong.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 3.7 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập37
  • Hôm nay2,011
  • Tháng hiện tại202,213
  • Tổng lượt truy cập9,186,518
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây